Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sàn nhựa khác nhau. Chính vì thế mà rất khó để nhận biết được loại sàn nhựa Đà Nẵng chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng. Vậy để biết được sàn nhựa nào tốt cho gia đình, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Để đảm bảo chọn mua được đúng sàn nhựa có chất lượng và giá cả như mong muốn, khách hàng cần quan tâm đến 3 tiêu chí sau:

1.Thành phần chính của nhựa

Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau, loại sàn nhựa tốt và an toàn nhất hiện nay là những loại sàn nhựa được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh. Ngoài ra, một số nhà sản xuất lựa chọn những loại nhựa khác để giảm giá thành cho sản phẩm như: nhựa pha trộn, nhựa tái chế, nhựa phế thải,… và đương nhiên mức độ an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường, chống cháy hay chống co ngót  giãn nở cũng phụ thuộc chính vào thành phần này của nhựa.

2. Độ đàn hồi

Một cách khác khá đơn giản đó chính là kiểm tra độ đàn hồi của sàn nhựa. Những loại sàn nhựa kém chất lượng thường rất dễ gãy, vì làm từ nhựa tái chế và trộn nhiều phụ gia nên rất dễ bị gãy khi bẻ cong. Còn đối với sàn nhựa làm từ nhựa nguyên sinh có độ đàn hồi, bẻ cong rất dễ dàng khi thả ra sản phẩm trở về hình dáng ban đầu.

3. Độ giòn

Sàn nhựa kém chất lượng làm từ nguyên liệu nhựa tái chế và trộn rất nhiều bột đá rẻ tiền nhằm gia tăng khối lượng nhưng điều này lại cực kì nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm khi chúng ta không nắm rõ được độ giãn nở thất thường xảy ra. Do sản phẩm có độ mỏng nên công nghệ và nguồn nguyên liệu tốt sẽ không để xảy ra rủi ro cho khách hàng. Cách đơn giản để nhận biết sàn nhựa chất lượng là uốn đi uốn lại sàn nhiều lần hình dạng vẫn như cũ chứng tỏ là loại sàn chất lượng cao.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản giúp bạn nhận biết được loại sàn nhựa nào kém chất lượng và loại nào có chất lượng. Tránh những trường hợp tiền mất tật mang. Mong rằng các bạn sẽ chọn được loại sàn nhựa ưng ý cho ngôi nhà của mình.

>>>XEM THÊM: “Bỏ túi” những cách chọn sàn nhựa Đà Nẵng đẹp cho trường học

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]