Việc chọn lựa màu sắc cho sàn nhựa hàn quốc tại Đà Nẵng trong gia đình bạn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà, vậy nên lựa chọn màu sắc nào cho phù hợp cũng khiến cho nhiều gia chủ rất đau đầu. Bài viết dưới đây chia sẻ 4 mẹo nhỏ trong việc chọn lựa màu sắc cho sàn nhựa gia đình bạn.

1. Chọn màu sắc sàn nhựa theo phong cách nội thất

Khi lên ý  tưởng thiết kế không gian cho gia đình, chắc rằng bạn đã có một kế hoạch chi tiết cho phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho sàn nhựa bạn cần chú ý đến phong cách nội thất của gia đình mình, dựa trên cơ sở đó để lựa chọn màu sắc sàn nhựa sao cho phù hợp.

Nếu phong cách nội thất trong gia đình bạn theo phong cách cổ điển, đồ nội thất có màu tối hoặc nâu đỏ thì bạn nên chọn sàn nhựa có màu trung tính như màu vàng, nâu sáng, không nên chọn màu tối vì sẽ làm cho cả căn phòng chìm xuống.

Còn nếu phong cách nội thất của gia đình bạn theo phong cách Châu Âu thì nên chọn sàn nhựa có màu như: nâu đỏ, nâu đen.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những màu sắc phù hợp để tạo sự hài hòa với màu của đồ nội thất. Thông thường, màu sắc của đồ nội thất thường không đồng đều do đó bạn nên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và ngược lại.

2. Lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào diện tích phòng

Không chỉ màu sắc đồ nội thất mà diện tích căn phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc sàn nhựa. Đối với những không gian nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng bạn nên chọn những loại sàn nhựa có gam màu sáng sẽ tạo cho không gian có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Ngược lại, những căn phòng có diện tích rộng, có nhiều ánh sáng, bạn nên chọn những loại sàn nhựa tối hoặc đậm màu.

3. Màu sắc sàn nhựa theo chức năng từng phòng

Mỗi phòng đều có từng chức năng sử dụng khác nhau, vì thế mà khi lựa chọn màu sắc cho sàn nhựa bạn nên chọn theo mục đích sử dụng của từng phòng.

Ví dụ, phòng khách thường là nơi tụ họp, tiếp khách cũng là không gian chính cho gia đình, do đó bạn nên chọn loại sàn nhựa có tính trang trí cao, khiến căn phòng sang trọng và nổi bật.

Với phòng ngủ, bạn nên chọn những màu sắc sàn nhựa đơn giản, nhẹ nhàng để phù hợp với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn.

Phòng làm việc và học tập đòi hỏi sự tập trung cao độ, vì vậy bạn không nên sử dụng các loại sàn nhựa có quá nhiều hoa văn, nên chọn những loại sàn đơn sắc, đem lại cho bạn không gian tĩnh lặng.

4. Chọn màu sắc cho sàn nhựa phù hợp với phụ kiện sàn

Đối với phào chân tường, bạn nên chọn màu phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà không có khuôn cửa, bạn có thể sử dụng loại phào đồng màu với sàn nhựa.

Bài viết trên chia sẻ 4 tuyệt chiêu giúp bạn lựa chọn sàn nhựa Đà Nẵng phù hợp cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công và có được không gian thoải mái theo sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sử dụng sàn nhựa vân gỗ đúng cách qua bài viết: “Bỏ túi kinh nghiệm sử dụng sàn nhựa vân gỗ Đà Nẵng ở hai mùa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]