Hiện nay, thay cho việc phải sơn lại nhà với những công đoạn phức tạp và tốn nhiều kinh phí, thời gian thì việc dùng giấy dán tường đang là sự lựa chọn thông minh của các gia đình. Giấy dán tường Hàn Quốc Đà Nẵng là loại vật liệu dễ tìm kiếm, thi công lại dễ dàng và mẫu mã đa dạng.  Mặc dù giấy dán tường Hàn Quốc được nhiều hộ gia đình ưu ái sử dụng trang trí căn nhà của mình nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng rằng không biết chúng có chịu ẩm được không vì sắp tới mùa đông mưa phùn rồi. Bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn điều này.

giấy dán tường Hàn Quốc Đà Nẵng

1. Nguyên nhân tường bị ẩm mốc

Nỗi băn khoăn lớn này của người tiêu dùng là hoàn toàn chính đáng bởi với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam thì hiện tượng ẩm mốc thường xuyên xảy ra. Ngoài ra có một vài nguyên nhân khác như:

– Các hộ gia đình bên cạnh còn chưa xây xong, chưa trát vữa mà tường nhà bạn lại giáp sát với tường nhà họ có thể nước sẽ ngấm sang và gây hỏng giấy dán tường.

– Do thời tiết mưa nhiều mưa trực tiếp hắt vào tường khiến tường bị ẩm mốc.

– Do các đường ông nước nhà bạn hoặc hàng xóm mắc qua tường làm tường thấm nước dẫn tới ẩm mốc.

2. Tại sao nên dùng giấy dán tường Hàn Quốc

Để hạn chế tuyệt đối tình trạng trên ngoài việc xử lý mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nơi xảy ra ẩm mốc bạn có thể dùng gạch inax để ốp lên mặt tường hoặc dùng gỗ ốp, và giấy dán tường chịu ẩm để tránh được hiện tượng này. Nhưng liệu giấy dán tường có thực sự chịu được ẩm?

giấy dán tường Đà Nẵng

– Cấu tạo giấy dán tường Hàn Quốc

Giấy dán tường Hàn Quốc có cấu tạo 3 lớp, sử dụng các chất chống ẩm khác nhau bao gồm:

+ Lớp ngoài cùng: Được tráng phủ một lớp nhựa Vinyl, có chức năng giúp cho giấy dán tường có khả năng chịu ẩm, kháng nước và chống cháy nổ.

+ Lớp giữa: Là một lớp keo khô Melium chống thấm nước, chúng sẽ chống ẩm từ bên ngoài vào tường, chấm dứt sự xâm nhập của các chất như muối và axit được vận chuyển bởi nước trong điều kiện thời tiết ẩm.

+ Lớp trong cùng: Tuy chỉ là lớp giấy mỏng trong cùng nhưng chúng có khả năng tiếp xúc với keo dán bề mặt tường cực tốt.

giấy dán tường tại Đà Nẵng

– Thân thiện với môi trường

Giấy dán tường Hàn quốc được nhiều người tin dùng là vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Sự thân thiện với môi trường mà giấy dán tường đem lại là điều không thể phủ nhận. Giấy dán tường phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, có khả năng chống thấm, chống ẩm trong những ngày thời tiết ẩm ướt.

giấy dán tường Hàn Quốc đẹp Đà Nẵng

– Đa dạng mẫu mã

Giấy dán tường Hàn Quốc có nhiều màu sắc, nhiều hoa văn, nhiều họa tiết, nhiều kiểu dáng khác nhau. Đây là một trong những yếu tố thu hút được rất nhiều khách hàng. Với nhiều mẫu giấy dán tường đẹp, bạn có thể lựa chọn thoải mái loại mình thích, để phù hợp với không gian dán giấy dán tường cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Giấy dán tường Hàn Quốc cũng được phân loại theo không gian sống. Với mỗi không gian khác nhau sẽ có những loại giấy dán tường phù hợp riêng. Ví dụ như có loại giấy dán tường dành cho phòng khách, có loại giấy dán tường dành cho phòng bếp, có loại lại dành cho phòng ngủ,…

giấy dán tường Hàn Quốc đẹp tại Đà Nẵng

– An toàn cho sức khỏe

Giấy dán tường không chứa các chất độc hại, không có mùi như sơn tường nên không gây hại cho sức khỏe người sử dụng mà luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn thế nữa việc vệ sinh giấy dán tường cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng giẻ lau đã vắt khô sau khi thấm nước rồi lau vết bẩn là sạch.

– Thi công đơn giản, nhanh chóng

Giấy dán tường rất dễ thi công, bạn không nhất thiết phải thuê đơn vị thi công mà cũng có thể tự mình dán giấy dán tường. Chỉ cần bạn biết cách làm và làm đúng quy trình là có thể tiết kiệm được một khoản thuê nhân công mà lại còn có ý nghĩa hơn do tự tay mình dán lên.

giấy dán tường Hàn Quốc tại Đà Nẵng

3. Lưu ý để hạn chế tường ẩm mốc, chống thấm, nước

– Trước khi thi công giấy dán tường nên làm phẳng sạch và khô bề mặt đồng thời sơn 1 lớp lót trước bằng sơn chống nấm mốc, ko nên dán giấy ở mảng tường có nguy cơ thấm dột.

– Khi thay giấy dán tường nên làm sạch bề mặt cũ mới được dán lớp giấy mới lên trên.

Sự thật ít người biết “giấy dán tường có thật sự bền không”, mời bạn xem tại đây: https://noithatbinhminh.com.vn/su-that-it-nguoi-biet-giay-dan-tuong-co-that-su-ben-khong/

Lưu

Lưu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]