Sau khi đã lựa chọn được cho mình loại sàn gỗ công nghiệp đẹp thì việc thi công lắp đặt là bước rất quan trọng. Nếu lắp đặt đúng chuẩn thì có thể kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp được lâu hơn, có thể lên đến 25-30 năm. Dưới đây sẽ là một số bước cần thiết dành cho việc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Những nguyên tắc khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đẹp cho gia đình

  • Trước hết cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, làm bề mặt trở nên bằng phẳng. Dọn sạch bụi bẩn và không được để bề mặt còn dính nước, tránh tình trạng ngấm vào ván sàn gỗ công nghiệp dẫn đến việc bị cong vênh, ẩm mốc khi sử dụng.
  • Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đẹp hơn thì nên tránh những nơi hay phải tiếp xúc với nước như nhà tắm, nhà bếp… Ở những khu vực này thì cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng được thiết kế riêng.
  • Khi lắp đặt thì bắt đầu từ bên trái căn phòng, điều này khiến việc tháo dỡ để vệ sinh hoặc di chuyển sau này trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách ghép sàn gỗ công nghiệp đẹp

  • Để ghép sàn gỗ công nghiệp được đẹp thì cần ghép thẳng hàng nguyên thanh. Hàng tiếp theo lấy theo phần đầu thừa hàng đầu tiên, cứ như vậy cho đến hết diện tích căn phòng.
  • Để màu sắc vân gỗ được đẹp hơn thì cần lắp chiều vân gỗ song song với hướng ánh sáng vào nhà. Tùy theo hướng đó là ở cửa sổ hay ở cửa chính mà có thể lắp đặt đúng hướng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để làm đẹp hơn những miếng sàn gỗ công nghiệp. Chiều dài của thanh gỗ được lắp theo chiều dọc căn nhà tạo cảm giác rộng rãi.
  • Sử dụng những miếng gỗ khoảng 1cm để chèn vào các chỗ hở giữa sàn gỗ với mép tường. Việc tránh lắp ghép sát giúp hạn chế việc giãn nở khi sử dụng sàn gỗ.
  • Sử dụng búa cao su để đóng ván gỗ khi thi công, kèm theo đó là lót giữa ván sàn và búa.
  • Những khu vực như hành lang, ban công cần lắp những miếng gỗ theo chiều dọc. Điều này giúp việc thi công sàn gỗ công nghiệp đẹp được nhanh hơn, tận dụng ánh sáng để khiến cho những miếng sàn gỗ trở nên đẹp hơn.
  • Không được kê đồ đạc hoặc sử dụng ngay sau khi thi công. Ít nhất các miếng ván gỗ cần 12 tiếng để có được sự ổn định. Điều này cũng giúp việc kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ được tốt hơn.
  • Không tự ý dùng các chất tẩy rửa mà không rõ nguồn gốc. Chỉ nên dùng khăn ẩm hoặc dụng cụ chuyên dụng để lau đi những vết bám bẩn nhỏ trên mặt sàn.

Chú ý để thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đẹp

Việc thi công hay lắp đặt bất cứ một sản phẩm nào không chỉ là sàn gỗ công nghiệp cũng cần phải được tiến hành một cách chuẩn xác. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như bảo hành về sau. Trong quá trình thi công cần đảm bảo đã bít kín các khe hở cũng như không có khoảng cách giữa các tấm gỗ với nhau.

Vấn đề sử dụng cũng cần được chú ý. Để giữ ván sàn gỗ công nghiệp đẹp thì cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các bạn nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]