Hiện nay, việc đưa sàn nhựa vân gỗ Đà Nẵng vào sử dụng để thay thế cho các loại gạch lát sàn ngày càng trở nên phổ biến. Bởi những ưu điểm nổi bật mà loại sàn nhựa này mang lại. Tuy nhiên, việc sử dụng sàn nhựa vào mùa đông và mùa hè  sao cho đúng cách không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để sử dụng sàn nhựa này cho đúng cách, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thời tiết ở Việt Nam vào các mùa đều có những thay đổi khác nhau, do đó bạn cần phải biết cách sử dụng sàn nhựa vân gỗ sao cho đúng và không làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng sàn nhựa vào mùa hè như thế nào?

Vào mùa hè thời tiết của nước ta thời nắng nóng, oi bức. Việc sử dụng sàn nhựa Đà Nẵng để lát sàn sẽ đem lại cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn cho cả căn nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng sàn nhựa vân gỗ vào mùa hè cũng cần phải có sự hiểu biết.

Theo thói quen của các gia đình khi sử dụng gạch men thường xuyên lau nhà vào mùa hè, nhưng đối với sàn nhựa việc lau sàn một cách thường xuyên sẽ làm hại đến sản phẩm. Do đó, khi lau sàn bạn nên sử một miếng giẻ lau vắt khô nước rồi tiến hành lau, chỉ lau 1 đến 2 lần trong ngày để làm sạch bụi bẩn và đặc biệt hạn chế lau nước, ưu điểm của sàn nhựa vân gỗ là mát vào mùa hè nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Cách sử dụng sàn nhựa vào mùa đông

Vào mùa đông thời tiết rất lạnh, nhiều gia đình sử dụng lò sưởi hay các thiết bị sưởi ấm bằng điện. Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị sưởi ấm không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của sàn nhựa vân gỗ mà gia đình bạn đang sử dụng, dù vô tình hay cố ý khi để thiết bị sưởi ấm hay lò sưởi ngay trên bề mặt sàn cũng có thể gây cháy. Hơn nữa, khi nhiệt độ tiếp xúc quá cao sẽ làm mất đi lớp màng trên mặt sàn làm mất đi tính thẩm mỹ cho sàn nhựa vân gỗ nhà bạn. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng các loại thiết bị này vào mùa đông để bảo vệ tốt cho sàn nhà của bạn.

Ngoài ra, vào mùa đông thời tiết thường ẩm ướt và sàn nhà rất dễ bị ướt do nhiều nguyên nhân gây ra, mặc dù sàn nhựa là vật liệu chống nước rất tốt nhưng nếu để nước thấm quá lâu trên sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến lớp keo bên dưới của sàn nhựa, vì vậy bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về cách sử dụng sàn nhựa vân gỗ Đà Nẵng sao cho đúng cách vào mùa đông và mùa hè. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ đem lại những kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng sàn nhựa vân gỗ đúng cách và tăng thời gian sử dụng sàn nhựa cho gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu lát sàn nhựa cho bể bơi gia đình mình, có thể tham khảo bài viết Lợi ích của sàn nhựa giả gỗ Đà Nẵng đem lại cho bể bơi. Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]