Để phòng khách trở nên sang trọng hiện đại và thoáng mát hơn bạn phải biết cách chọn đồ nội thất phù hợp cho gia đình mình. Một trong số những vật dụng giúp cho không gian phòng khách trở nên hoàn hảo và lạ mắt hơn là thảm trải sàn.Vậy làm thế nào để có được một tấm thảm trải sàn chất lượng hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của nội thất Bình Minh.

1. Tạo màu sắc đồng bộ

Bạn phải xác định được rằng bạn muốn thiết kế phòng khách của mình trong như thế nào? Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Nếu bạn muốn không gian phòng khách của mình theo phong cách nhẹ nhàng, dễ thương với những gia đình có em bé thì hãy chọn những tone màu hồng tươi sáng hoặc xanh nhẹ nhàng. Còn bạn muốn phòng khách của mình theo phong cách cổ điển thì tone màu nâu hoặc xám sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng vấn đề đặt ra là nên kết hợp giữa màu thảm trải sàn phòng khách và những mẫu nội thất ghế sofa để có được sự đồng bộ tránh sự rối mắt kém ăn nhập.

2. Hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều những loại thảm trải sàn kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, khi chọn thảm trải sàn cho phòng khách để có được chất lượng và đem lại hiệu quả cao thì việc bạn tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ là điều đương nhiên. Hầu hết thảm trải sàn đều có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… Nhưng liệu các sản phẩm ấy có thực sự đúng là nhập khẩu hay không? Điều đó bạn sẽ không hề biết được. Do đó, bạn cần phải kiểm tra cụ thể về nhãn mác để có được các thông tin cụ thể sản phẩm trước khi chọn mua. Bạn có thể đề nghị nhà cung ứng để được xem giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm mà mình định mua ra sao. Từ đó chọn lựa sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

3. Trực tiếp xác nhận chất lượng sản phẩm

Đừng coi thường cảm giác của đôi tay, khi lựa chọn một tấm thảm trải sàn bạn cũng cần phải sờ trực tiếp vào sản phẩm. Phải trực tiếp test trường hợp như cảm thấy chất liệu quá cứng hoặc quá mềm thì buộc phải xem xét lại nhất là với những gia đình có rẻ nhỏ cần sự nhẹ mỏng. Bạn có thể cọ trực tiếp lên tay để thử độ kích ứng của sản phẩm thảm. Có một số dòng sản phẩm nhái màu mực nhuộm cũng như chất lượng vải dệt dễ gây cảm giác ngứa và kích thích da.

Qua bài viết trên chắc rằng bạn đã biết được những lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công và có được tấm thảm trải sàn ưng ý.

>>>THAM KHẢO: Chọn thảm trải sàn trang trí phù hợp cho mùa xuân

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]