Làm thế nào để phân biệt các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất một cách đơn giản nhất? Khi mà nhu cầu sử dụng tăng cao, các loại sàn gỗ ngày một xuất hiện nhiều hơn, đa dạng về mẫu mã, màu sắc… Vậy làm sao để chọn được một loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng, đẹp mắt và giá thành lại vừa với túi tiền? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp trong nội thất.

Những loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất

san-go-cong-nghiep-10

  • Gỗ Veneer:

+ Đây là một dạng lớp gỗ tự nhiên mỏng, hay sử dụng để làm bề mặt của sản phẩm gỗ. Gỗ xoan đào hoặc gỗ sồi là những loại gỗ thông dụng nhất để sản xuất ra gỗ Veneer. Điều này khiến bề mặt của gỗ Veneer trở nên rất đẹp và tự nhiên.

+ Đây là loại gỗ rất dễ gia công và lắp đặt, có bề mặt đẹp. Tuy nhiên dễ bị trầy xước bề mặt và thời gian sử dụng khá ngắn.

  • Gỗ HDF:

+ Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp trong nội thất thì không thể không nhắc đến loại gỗ HDF. Được sản xuất từ sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol ở nhiệt độ và áp suất cao. Thành phẩm sẽ là những miếng sàn gỗ có được vân và màu sắc như gỗ thật.

+ Loại gỗ HDF có khả năng chống cháy, chịu nước rất tốt. Ngoài ra, nó có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng cũng như màu sắc, điều này giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn theo ý mình dễ hơn. Nhờ đó mà nó đang là loại gỗ bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

  • Gỗ Plywood:

+ Gỗ Plywood được cấu tạo từ những miếng gỗ mỏng ghép ngang dọc trái chiều nhau giúp tăng tính chịu lực và chống nước. Loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất này thường được kết hợp với gỗ Veneer, sau đó phủ lên trên một lớp PU để bảo vệ bề mặt và chống ẩm.

+ Nguyên liệu sản xuất gỗ Plywood rất đa dạng, từ gỗ rừng trồng hoặc những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy…

+ Gỗ Plywood rất dễ thi công cho các công trình lớn bởi thường những miếng gỗ này sẽ có kích thước bề mặt khá to.

  • Gỗ MDF:

+ Đây là loại gỗ ép nhân tạo, với độ bền cao, kích thước lớn nên rất phù hợp với môi trường vùng khí hậu nhiệt đới.

+ Với các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất thì gỗ MDF là loại đa dạng nhất. Có 3 loại đó là trơn, chịu nước và melamine. Gỗ MDF trơn là loại phổ biến nhất, thường được phủ veneer hoặc pu lên trên. Loại MDF chịu nước là trong quá trình sản xuất có trộn keo chống nước nên rất hay dùng ở các cánh cửa. Loại MDF melamine thì được phủ 1 lớp melamine ở 2 mặt, tăng vẻ đẹp, chống trầy xước và chống ẩm.

Ưu và nhược điểm chung của các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất

san-go-cong-nghiep-11

Trên đây là những mẫu sàn gỗ công nghiệp trong nội thất thông dụng nhất. Ưu điểm chính là giá thành không quá cao, thường được sử dụng trong các nhà hàng hay văn phòng bởi tuổi thọ của nó chỉ khoảng 5-8 năm sử dụng.

Hạn chế duy nhất là việc chịu nước khá kém bởi đây đều là các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất nhân tạo, được ghép lại. Để hạn chế điều này nên tránh lau chùi và để sàn gỗ bị ẩm, ngập nước trong thời gian dài.

san-go-cong-nghiep-09

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất, từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác khi mua sử dụng. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ theo hotline:… để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên tận tình và đã có kinh nghiệm lâu năm.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]