Sau khi đã lựa chọn được sàn nhựa vân gỗ Đà Nẵng ưng ý, rất nhiều người tiêu dùng luôn mong muốn làm thế nào để duy trì được tính năng, độ bền và phát huy được những ưu điểm vượt trội của loại sàn nhựa đã lựa chọn.Đây là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Quá trình thi công sàn nhựa vân gỗ tuy đơn giản hơn so với các loại vật liệu khác nhưng phải thực theo đúng quy trình, các công đoạn theo một thứ tự. Trước khi thi công sàn nhựa, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: Búa cao su, kéo, con lăn bề mặt, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo, keo 502.

Lắp đặt sàn nhựa là công đoạn cuối cùng trong quá trình từ thi công đến hoàn thiện, nhằm mục đích để tránh bụi bẩn hoặc các vật dụng khác kê lên sàn trong quá trình thi công sẽ gây hư hại, làm mất đi tính thẩm mỹ của loại sàn này.

Vậy thi công sàn nhựa bao gồm những công đoạn:

1. Làm sạch mặt nền

Khi thi công trên mặt nền bê tông thì phải đảm bảo sàn nhà thực sự khô, đủ độ cứng và bề mặt sàn không bong tróc, thời gian có thể thi công là sau 1 tháng sau khi đổ nền. Tiếp theo tiến hành công đoạn làm phẳng mặt sàn, chỉ cần một lỗ nhỏ trên sàn cũng sẽ khiến cho sàn nhựa không được lắp đặt không bằng phẳng. Do đó, cách tốt nhất để xử lý trường hợp này là dùng hỗn hợp matil pha loãng để lấp đầy vào những lỗ hỏng.

2. Tiến hành lắp đặt sàn nhựa

Để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nên lát so le, chia ron giống như các loại sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp.

Bước 1: Quấy keo thật đều, để đảm bảo các thành phần hợp chất trong keo được pha trộn thật kỹ.

Bước 2: Chọn vị trí tấm sàn nhựa vân gỗ lát đầu tiên, trát keo đều lên sàn thành từng đợt nhỏ với diện tích từ 10 đến 15m2 (Những lần trát keo kế tiếp thực hiện tương tự).

Bước 3: Thời gian để keo có độ kết dính tốt nhất là 30 phút sau khi trát keo (Keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục)

Bước 4: Tiến hành dán miếng đầu tiên sau khi đã kiểm tra miếng sàn nhựa đảm bảo kỹ thuật.

Bước 5: Dùng búa cao su vỗ đều lên tấm sàn nhựa.

Bước 6: Dùng dao rọc giấy để cắt tấm sàn nhựa ở đường kết thúc và góc tường.

Bước 7: Dùng con lăn để lăn các mép và toàn bộ sàn nhằm tăng độ kết dính giữa từng tấm.

Bước 8: Kết thúc quá trình thi công, dùng giẻ sạch lau khô toàn bộ mặt sàn.

Mong rằng những giải pháp thi công sàn nhựa trên đây sẽ giúp cho gia đình bạn có được một không gian sang trọng với chính sàn gỗ mà bạn lựa chọn. Chúc các bạn thành công.

>>>XEM THÊM: Xu hướng lựa chọn sàn nhựa vân thảm Đà Nẵng phù hợp năm 2017

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]