Rất nhiều bạn tò mò rằng giấy dán tường được thi công như thế nào? Chính vì thế mà hôm nay nội thất Bình Minh sẽ bật mí cho các bạn cách Thi công giấy dán tường tại Đà Nẵng gồm những bước nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau dưới đây nhé.

Trước khi bắt đầu công việc dán  giấy lên tường nhà, bạn cần nắm rõ quy trình cách thức thi công giấy dán tường gồm bao nhiêu bước và thực hiện từng bước như thế nào nhé.

Thông thường, khi thi công giấy dán tường cần thực hiện theo quy trình gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Làm sạch tường

Để dán giấy được đẹp thì yêu cầu đầu tiên là tường nhà phải sạch, phẳng và không để các hạt bụi trên tường làm giảm độ bám của keo. Trường hợp nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Đối với tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong dán là lý tưởng nhất.

Khi dán giấy lên tường cũ, việc thực hiện phải hết sức cẩn thận. Nếu tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường bong, tróc, nứt thì cần phải trét lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn.

Bước 2: Tháo dỡ các vật dụng nằm trên tường

Khi tiến hành dán giấy dán tường, bạn nên tháo các vật dụng treo tường cho dễ tiến hành thao tác dán. Đối với các đinh tường, các bo góc hay cạnh tường, bạn cũng cần chú ý đánh dấu để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. 

Bước 3: Kỹ thuật gia keo đúng cách 

Có hai loại keo được sử dụng cho dán tường đó là: keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này với nhau các bạn nên chờ trong vòng 5 phút để keo nở và tán đều.

Bước 4: Làm giấy cho chuẩn

Lấy số đo: Là công đoạn đầu tiên khi ta thực hiện dán giấy dán tường. Đo tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao để cắt giấy cho đồng đều. Tiếp theo là đo chiều dài, chiều cao các cửa sổ và các góc cạnh.

Canh hoa văn: Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép. 

Cắt và dán: là công đoạn cuối cùng. Lúc này, các bạn chỉ việc cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên bức tường cho thật chính xác.

Bước 5: Xử lý giấy

Nhúng nước mặt sau của tấm giấy, để cho ráo nước cho đến khi giấy mềm và có độ ẩm đều. Sau đó tiến hành lăn keo lên tường rồi dán giấy lên.

Bước 6: Tiến hành thi công và canh hoa văn của giấy dán tường

Khi dán cần để ý các góc cạnh sao cho đúng, nối các hoa văn bị đứt đoạn khi cắt giấy sao cho phù hợp.

Bước 7: Chỉnh sửa các góc cạnh và lau khô keo

Qua quy trình 7 bước thi công giấy dán tường như trên, bạn sẽ có ngay một bức tường đẹp cho chính ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

>>>Tham khảo: Mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh giấy dán tường như mới

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]