Nếu không gian nội thất của bạn không còn phù hợp với cách trang trí giấy dán tường, việc thay thế các mẫu giấy dán tường bằng các mẫu giấy dán tường Đà Nẵng mới trẻ trung, hiện đại, hay đẳng cấp sang trọng sẽ đem lai cho bạn sự độc đáo, ấn tượng. Nếu bạn đã biết cách dán giấy dán tường thì sau đây mình sẽ mách bạn những điều lưu ý khi loại bỏ giấy dán tường.

giấy dán tường Đà Nẵng

Khi loại bỏ giấy dán tường thì bạn cần biết giấy dán tường được dán trên chất liệu nào bởi chất liệu thay thế tường nhà giờ rất đa dạng như thạch cao, sơn,… Bạn cần biết chất liệu sử dụng tường nhà dán giấy dán tường để loại bỏ những mẫu giấy dán tường cũ sao cho phù hợp.

1. Nhận biết giấy dán tường và tường thuộc loại nào

Bây giờ người ta thường dùng một trong hai loại: Vách thạch cao hay còn gọi là tường khô (là một loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó) hoặc thạch cao (gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau).

Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Tường khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để tường của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình gỡ bỏ giấy dán tường vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc hơn so với tường thạch cao.

giấy dán tường giá rẻ Đà Nẵng

– Nếu là giấy Strippable, nâng một góc của tờ giấy với một con dao Putty. Nắm giấy bằng cả hai tay và cố gắng lột nó ra từ từ ở tốc độ chậm. Nếu tất cả giấy được tháo ra, bây giờ bạn đã có thể trang trí lại ngôi nhà của mình.

– Nếu giấy nền không tách ra, hoặc nếu chỉ gỡ được bề mặt lớp giấy ra, bạn nên làm ướt giấy dán tường bằng nước hoặc với dung môi và sau đó cạo nó đi.

Một số loại giấy dán tường cao cấp được tráng một lớp Vinyl hoặc Mica, nó sẽ không bị xốp so với giấy thường. Nếu bạn đang gỡ bỏ loại giấy này, bạn có thể rạch, làm thủng, hoặc làm ráp toàn bộ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho các dung dịch thấm vào các lớp keo. Sau khi giấy ướt, bạn có thể cạo nó đi.

2. Lựa chọn kỹ thuật gỡ bỏ

Kỹ thuật mà bạn sử dụng để loại bỏ nền cũ phụ thuộc vào loại giấy dán tường bạn đang dùng và loại tường mà bạn đang có. Phần sau đây sẽ phác thảo các bước theo các phương pháp khác nhau.

– Tước giấy

Nếu nền là loại Strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao Putty và từ từ lột lớp nền. Trong khi gỡ, bạn không nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô). Nếu chỉ có lớp trên của giấy bị gỡ để lại lớp giấy mỏng và keo là giấy Peelable thì bạn nên tước hết lớp giấy bề mặt và sau đó thực hiện các bước dưới đây.

– Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Để loại bỏ giấy không thuộc loại Strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó, cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.

Lưu ý: Không làm ướt giấy với diện tích lớn nếu bạn không thể cạo bỏ chúng trong vòng 15 phút. Bạn không nên để cho nước ngấm vào tường khô với thời gian dài, nó có thể gây ra thiệt hại cho bức tường của bạn.

Cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt, trải bạt hoặc khăn ở dưới sàn để hứng chúng và giữ cho đế giày của bạn không bị bụi. Nếu bạn thành công trong việc sử dụng phương pháp thấm và cạo, bạn có thể kết thúc công việc. Nếu không, đã đến lúc bạn sử dụng một phương pháp khác là dùng máy hơi nước.

– Mang hơi nước vào phòng

Bạn sẽ phải nghĩ đến một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp hơn nếu bạn phải gỡ bỏ nhiều hơn một lớp giấy hoặc loại bỏ nền đã được sơn lại. Và nếu nền của bạn được không áp dụng cho một cách đúng cách, gỡ bỏ nó mà không làm hỏng bức tường nhà bạn là việc không thể. Đối với những việc như thế, bạn có thể phải thuê một máy hơi nước chuyên dụng (khoảng $15 cho nửa ngày). Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bốc hơi.

Mặc dù bạn có thể sử dụng một máy hơi nước với đồ cạo giấy nhưng chỉ là tương đối, bạn vẫn phải sử dụng cẩn thận nếu tường nhà bạn là tường khô, cái mà sẽ dễ bị hư hại bởi nước và dễ bị đục khoét hơn.

Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng. Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

giấy dán tường đẹp Đà Nẵng

Trên đây là những lưu ý khi loại bỏ giấy dán tường một cách hiệu quả nhất. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để việc gỡ bỏ diễn ra thuận lợi, vẫn giữ được độ mịn cho bức tường nhé! Hy vọng thông tin trên sẽ góp phần hữu ích nhất để bạn có thể loại bỏ giấy dán tường một cách dễ dàng nhất.

Bạn có tin giấy dán tường Hàn Quốc chịu được ẩm hay không?, mời bạn xem tại đây: https://noithatbinhminh.com.vn/ban-co-tin-giay-dan-tuong-han-quoc-chiu-duoc-am-hay-khong/

Lưu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]