Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau mang hình dáng và mẫu mã rất đa dạng. Vì vậy, việc hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng xuất hiện một cách tràn lan, khiến không ít khách hàng hoang mang và lo lắng. Hiểu được vấn đề này nội thất Bình Minh xin đưa ra bài viết sau đây giúp bạn phân được những loại thảm kém chất lượng.

Để phân biệt được những tấm thảm trải sàn kém chất lượng thì cách tốt nhất là hãy dùng trực giác để phân biệt, đây là một trong những cách làm tương đối hay. Với những tấm thảm kém chất lượng thường được sản xuất mỏng hơn hàng thật, mật độ dệt thường rất thưa, dễ bị sờn và rách khi sử dụng một thời gian. Vì vậy, khi chọn mua thảm trải sàn hãy lưu ý đến độ dày mỏng và nên chọn những sản phẩm có độ dày vừa phải.

Thảm quá mỏng thường là hàng kém chất lượng

Những loại thảm trải sàn mỏng thường có độ đàn hồi kém. Chỉ sau một thời gian sử dụng thì thảm có hiện tượng bị xẹp do chịu lực và không quay trở lại ban đầu được. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi chọn mua thảm cho gia đình của mình. Hãy là một khách hàng thông minh khi mua thảm sử dụng.

Chất liệu thảm giúp bạn nhận biết thảm kém chất lượng hay không

Ngoài yếu tố về độ dày mỏng của thảm trải sàn thì chất liệu là một trong những đặc điểm bạn cần quan tâm. Đối với những thương hiệu thảm trải sàn cao cấp, các loại thảm sẽ được sử dụng những chất liệu nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, thường thảm trải sàn sẽ được làm từ len, lông, chất liệu tổng hợp. Đối với những loại thảm kém chất lượng chất liệu của nó sẽ thể hiện một cách rõ ràng và đều này sẽ giúp bạn nhận ra một cách dễ dàng. Thảm chất lượng kém thường không rõ nguồn gốc và được bán tràn lan tại nhiều cửa hàng nhỏ hay đại lý bán lẻ. Do đó, bạn phải lựa chọn những nhãn hàng uy tín để đặt lòng tin của mình đó.

>>>XEM THÊM: Bỏ túi lưu ý khi mua thảm trải sàn cho phòng khách

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]