Thảm trải sàn là vật dụng không còn xa lạ gì với chúng ta, cùng với sự phát triển của xã hội thảm trải sàn đã sử dụng một cách phổ biến và có mặt hầu hết ở mọi gia đình và văn phòng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất nhiều khách hàng không khỏi đau đầu và không biết phải làm thế nào để vệ sinh đúng cách. Hiểu được điều này nội thất Bình minh đưa ra bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Một số cách vệ sinh thảm trải sàn

Cũng như sàn gỗ hay sàn gạch, khi bám bụi bẩn bạn chỉ cần sử dụng chổi để quét và dùng khăn để lau những đối với thảm trải sàn điều này không chỉ đơn giản như vậy. Khi bị bám bụi chỉ cần sử dụng máy hút bụi, còn đối với những vết bần cúng đầu thì cần thực hiện theo một cách riêng không chỉ đơn giản như cách xử lý của sàn gỗ và sàn gạch. Do đó, với những vết bẩn cứng đầu bạn cần:

– Dùng muối

Nếu máy hút bụi nhà bạn không có chức năng hút chất lỏng, bạn có thể rắc muối lên thảm để thấm chất lỏng rơi vãi, rồi hút lớp muối đi, như vậy vết bận của bạn sẽ được giải quyết một cách gon nhẹ và dễ dàng.

– Khăn sạch, xà phòng và nước

Khi lỡ tay làm đổ nước hay chất lỏng lên thảm, bạn nên nhanh chóng dùng giẻ thấm chất lỏng đổ lên thảm để chúng khỏi ngấm vào thảm, gây ố màu tấm thảm. Sau đó cho vào máy giặt rồi thảm bằng nước ấm với xà phòng

– Dùng nước chanh vệ sinh thảm trải sàn nhà đẹp

Với tấm thảm có màu sáng, bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn để lại mùi rất dễ chịu cho tấm thảm nhà bạn. Điều này giúp cho bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu mà không còn lo ngại gì cả.

– Baking soda và dầu thơm

Baking soda có tác dụng khử mùi hiệu quả, hãy trộn một chén baking soda với ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi sau nửa tiếng. Tấm thảm sẽ không còn ám mùi hôi và trở nên sạch sẽ tinh tươm hơn rất nhiều.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số những mẹo hay trong cách vệ sinh thảm trải sàn cho gia đình của mình. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ khiến thảm trải sàn của bạn trở sạch sẽ hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

>>>XEM THÊM: Phương pháp bảo quản thảm trải sàn hiệu quả khi thời tiết ẩm ướt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]