Mẹo nhỏ để không gian luôn sạch với tấm pvc vân đá

Ưu điểm của tấm pvc vân đá là không thấm nước, không bị xước và rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên nếu muốn giữ cho tấm ốp giả đá duy trì lâu dài và bền đẹp thì bạn nên kiên trì vệ sinh chúng bằng các mẹo vặt dưới đây.

Bạn chuẩn bị những gì?

– Dùng khăn, giẻ mềm để lau chùi. Mặc dù bề mặt của tấm pvc vân đá được làm bằng nhựa cứng rất khó bị xước song bạn nên dùng giẻ hoặc khăn mềm để lau chùi. Không nên dùng nhám hay cọ xoong nồi để lau trê bề mặt

Đối với những không gian có mặt sàn rộng sử dụng các máy lau công nghiệp giúp bạn luôn tiết kiệm được thời gian. Sàn nhà sẽ trở nên sạch bóng nhanh chóng

Nước lau sàn

Thông thường tấm pvc vân đá không bám bụi nên bạn chỉ cần dùng khăn mền thấm nước, vắt khô là đã có thể xóa hết vết bụi bẩn trên bề mặt tấm ốp. Song để có thể làm sạch vi khuẩn bám trên bề mặt, bạn có thể sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng và nên dùng loại nước tẩy rửa càng ít bọt càng tốt.

Cách vệ sinh tấm pvc vân đá

Bạn nên lau từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Những khe, kẽ của tấm ốp bạn nên lau kĩ hơn vì đó là nơi dễ bám bụi hơn cả. Chú ý là bạn vắt khăn thật khô để lau vì tấm ốp giả đá không thấm nước nếu bạn để khăn sũng nước, nước lau sẽ chảy ra nhiều rất khó lau và mất thời gian hơn.

Xử lí những vết bẩn cứng đầu như thế nào?

– Vết dầu mỡ: tấm pvc vân đá có màu sắc rất đẹp nên thường được sử dụng ở phòng khách, song vì tính tiện dụng của nó, những tấm pvc vân đá có màu tối hơn thường được sử dụng trong căn bếp. Chính vì thế, bề mặt tấm ốp thường dính nhiều vết dầu mỡ, vết bẩn trong quá trình nấu nướng tạo ra.

Để có thể làm sạch những vết dầu mỡ này, cách nhanh nhất là bạn rắc một chút bột mì hoặc bột gạo lên bề mặt, đợi vài phút cho bột thấm các chất bẩn thì lấy khăn lau sạch. Bạn dùng nước chuyên tẩy rửa nhà bếp để lau lại lần nữa là xong.

– Vết cao su: Làm sạch những vết sẹo cao su trên bề mặt các chất liệu thường làm các chị em nội trợ mất thời gian. Kẹo cao su giây trên bề mặt tấm pvc vân đá có thể xử lí dễ dàng bằng cách bạn cạo bớt  cao su rồi dùng băng dính, dính lên trên lớp keo mỏng, sau đó nhấc keo dính ra. Vết kẹo cao su cũng được lấy ra hết.

Như vậy, so với dùng đá trong tự nhiên, sử dụng tấm ốp giả đá nói chung và tấm pvc vân đá nói riêng, các chị em phụ nữ còn tiết kiệm được thời gian, công sức để dọn dẹp, vệ sinh, giúp cho không gian luôn thoáng sạch đồng thời giữ được độ bền và màu sắc tự nhiên của tấm ốp. Điều này lí giải vì sao sử dụng các tấm pvc vân đá lại chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng đến vậy.

Trên đây là mẹo nhỏ giúp cho bạn có thể làm sạch tấm pvc vân đá cho ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất và gọn gàng nhất có thể. Hy vọng bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng tấm pvc vân đá cho ngôi nhà của mình.

>>>THAM KHẢO: Tấm PVC vân đá và bí quyết chọn lựa sản phẩm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]