Là một đất nước có nhiều đồi núi trải dài từ Bắc vào Nam, Việt Nam có thế mạnh phát triển ngành xây dựng. Tiền đề của việc phát triển xây dựng chính là khai thác các mỏ đá tốt. Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam, mà các doanh nghiệp nước ngoài cũng đã xin được cấp phép khai thác mỏ đá xây dựng tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu những mỏ đá nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Các mỏ đá phục vụ xây dựng tốt nhất Việt Nam

Triển vọng của việc khai thác mỏ đá xây dựng

Hiện nay, ngành xây dựng đang chiếm một phần lớn trong ngành công nghiệp hiện nay. Không chỉ Việt Nam, ngành xây dựng thế giới cũng có một bước tăng trưởng đến 4,5% hàng năm. Đây có thể coi là tiền đề để ngành khai thác đá phục vụ xây dựng phát triển của Việt Nam.

Không chỉ vậy, sự phong phú của thiên nhiên Việt Nam cũng đem đến cho chúng ta rất nhiều các loại đá. Cơ hội đó giúp ngành khai thác mỏ đá càng được đẩy mạnh. Lợi nhuận cao cũng giúp sự thu hút đầu tư của ngành ngày càng cao. Bên cạnh đó, sự tạo điều kiện của Nhà nước cũng là một trong những nguyên nhân giúp việc khai thác các mỏ đá xây dựng có triển vọng cao trong tương lai.

Các mỏ đá xây dựng lớn nhất tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có nhiều tài nguyên vô cùng phong phú. Chính vì vậy, trong cả khai thác đá, cũng có rất nhiều mỏ đá và loại đá khác nhau. Có thể kể đến một số loại đá xây dựng như đá macma, đá trầm tích hay những loại đá biến chất khác,… Tất cả chúng đều có nguồn gốc từ tự nhiên và được khai thác tại các mỏ đá thiên nhiên.

Đá xây dựng tốt nhất thị trường

Mỏ đá mácma

Đá macma hay còn được biết đến với tên gọi là đá manga. Loại đá này hình thành do sự đông nguội của manga trên mặt đất. Loại đá này cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay, trên thế giới đã tìm thấy khoảng 700 loại đá macma tồn tại khắp mọi nơi.

Đá macma được tìm thấy có khả năng chiếm đến 95% phía trên của lớp vỏ Trái Đất. Thực tế, chúng xuất hiện rất nhiều nhưng với một lớp mỏng, chủ yếu cần tìm đến những mỏ đá xây dựng để tiến hành khai thác. Chính vì vậy, việc xác định các mỏ đá lớn là vô cùng quan trọng bởi nó còn ảnh hưởng đến chất lượng khai thác về sau.

Những mỏ đá macma được phân bố chủ yếu tại miền Bắc của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng lại phân bố chủ yếu tại các vùng cao, nơi mà phương tiện đi lại còn khó khăn. Chính vì vậy, việc đưa máy móc lên khai thác vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc khai thác đá macma ở nước ta cùng vì vậy mà chưa khai thác sử dụng nhiều.

Nhiều mỏ đá chất lượng đã được đưa vào khai thác

Mỏ đá trầm tích

Cùng với đá macma, đá trầm tích cũng là 1 trong số những nhóm đá lớn có diện tích phân bố lớn trên thế giới. Điểm đặc trưng của loại đá này chính là phân lớp rõ rệt. Các yếu tố như chiều dày, màu sắc,… cũng tùy vào từng lớp đá mà có dự khác nhau rõ rệt.

Đá trầm tích dễ gia công và sử dụng, chính vì vậy, đây là loại đá rất phổ biến hiện nay. Ở Việt Nam, các mỏ đá xây dựng là đá trầm tích chiếm diện tích nhiều nhất có lẽ là đá vôi tại miền Bắc. Với nhiều núi đá vôi lớn, chất lượng cùng với nhiều mỏ đá vôi khắp miền Bắc.

Đá trầm tích ở Việt Nam có chất lượng tốt, dễ phát hiện, dễ khai thác. Chính vì vậy, loại đá này được khai thác đặc biệt phổ biến tại nước ta với những mỏ đá quy mô lớn.

Xem Thêm : Báo Giá Sắt Xây Dựng

Mỏ đá biến chất

Đá biến chất chính là các loại đá macma và trầm tích biến tính do nhiều yếu tố khác nhau. Loại đá này có lượng phân bố lớn tại miền Bắc và miền Trung của đất nước. Tuy nhiên, cũng giống với đá macma, đá biến chất thường tập trung nhiều tại những nơi có địa hình khó khăn. Gây cản trở quá trình tìm kiếm và khai thác mỏ đá xây dựng loại đá này tại Việt Nam.

Tầm quan trọng của đá xây dựng hiện nay

Địa chỉ cung cấp đá tốt nhất từ các mỏ đá xây dựng hàng đầu

Việc tìm kiếm và đưa vào khai thác đá đã là một việc khó khăn. Tuy nhiên, việc tìm một địa chỉ đá chất lượng nhất càng khó khăn hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Kho Thép Xây Dựng luôn là địa chỉ hàng đầu của nhiều nhà xây dựng lớn.

Các loại đá của chúng tôi luôn được nhập trực tiếp tại các mỏ đá lớn, uy tín, chất lượng nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, chúng tôi còn áp dụng công nghệ tiên tiến và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong quá trình cung cấp. Kho Thép Xây Dựng đảm bảo đem đến cho bạn sản phẩm đá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ cung cấp đá xây dựng tốt nhất hiện nay

Với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, sản phẩm mà Kho Thép Xây Dựng cam kết sản phẩm có nhãn mác 100%. Chúng tôi cũng đảm bảo giao hàng nhanh chóng, giao tận nơi đến với công trình của bạn. Sản phẩm đá của Kho Thép Xây Dựng không chỉ được đảm bảo được nhập từ những mỏ đá xây dựng hàng đầu. Chúng tôi còn cam kết luôn có sẵn lượng lớn đá xây dựng sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0911. 244. 288 để sở hữu ngay những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]