SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG ĐANG DẦN “HOÀN THIỆN” BẢN THÂN

Cuộc chiến giữa sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên:

Nhà bạn được xây lâu đời, sàn nhà hư hại cần thay thế. Bạn phân vân giữa sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên?

Nhà bạn đang thi công bạn cần trang trí sàn nhà, cũng suy nghĩ nên dùng loại ” tự nhiên” hay “công nghiệp”?

Câu hỏi này sẽ có rất nhiều người gặp phải nhưng có được mấy người có thể trả lời được.

Sẽ có người trả lời rằng ” Thì thích loại nào thì dùng loại ấy”. ĐÚNG ! Nếu đã suy nghĩ được vậy thì đâu còn gì để phải phân vân.

san-go-cong-nghiep

Bây giờ, chúng ta hãy thử làm phép so sánh nhỏ giữa hai loại sàn gỗ để giúp nhiều người trả lời thắc mắc:

  1. So sánh về giá cả :

So về giá cả thì sàn gỗ tự nhiên sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp, thậm chí gấp đôi  giá giữa 2 loại.

san-go-tu-nhien

  1. So sánh về độ bền:

– Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường , sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 20 năm.

san-go-cong-nghiep-gia-re

– Sàn gỗ tự nhiên có độ bền là vĩnh cửu tuy nhiên độ bền cũng phụ thuộc vào chất liệu gỗ , và phụ thuộc bạn mua sản phẩm đó ở đâu.

  1. So sánh về màu sắc :

– Sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau nhìn hình thức rất đẹp và sang trọng , nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

san-go-cong-nghiep-tai-da-nang

– Sàn gỗ tự nhiên không có nhiều màu sắc mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.

  1. Mức độ sang trọng :

– Sàn gỗ công nghiệp sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ, việc phối màu sàn phù hợp với nội thất trong phòng sẽ càng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

san-go-cong-nghiep-cua-duc

– Sàn gỗ tự nhiên không những tạo cho ngôi nhà bạn một không gian sang trọng , quý phái mà nó còn luôn mang đến vẻ đẹp , sự sang trọng lịch sự cho căn phòng. Nhưng do màu sắc còn hạn chế nên rất khó khăn trong trong việc lựa chọn và phối hợp màu sắc.

  1. Khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết :

– Sàn gỗ công nghiệp hạn chế được khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết ,sàn gỗ công nghiệp chỉ nở đến một khả năng nhất định thì sẽ có thể dùng lại và ổn định nhưng khả năng chịu ẩm kém hơn sàn gỗ tự nhiên.

– Sàn gỗ tự nhiên không bao giờ bị mối mọt cong vênh, nhưng lại co ngót , dãn nở theo thời tiết theo thời tiết.

Như vậy, giữa hai loại sàn đều không có sự khác biệt lớn trừ việc giá cả của sàn gỗ tự nhiên cao hơn khá nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nguồn kinh phí cân nhắc mà ta có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. Nếu bạn thích sàn gỗ tự nhiên nhưng kinh phí không cho phép, tại sao bạn không thử ” sàn gỗ công nghiệp” chất lượng đâu có thua gì so với sàn gỗ tự nhiên mà mẫu mã, màu sắc lại vô cùng phong phú, đa dạng.

Cuối cùng, tôi muốn khuyên các bạn hãy xem xét kĩ trước khi làm việc gì. Thay vì mua sàn gỗ tự nhiên giá rẻ nó cũng sẽ đi đôi với chất lượng không đảm bảo thì các bạn hãy chọn sàn gỗ công nghiệp.

Nếu các bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn kĩ cho việc trang trí nội thất đừng ngần ngại nhắc máy lên và gọi ngay cho nội thất Bình Minh.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]