Trên thị trường hiện nay, có hai loại vật liệu được ưu chuộng nhất là sàn nhựa Đà Nẵng và sàn gỗ công nghiệp. Cũng chính vì thế mà hai loại sàn này có tính cạnh tranh rất cao về chất lượng và mẫu mã. Làm thế nào để phân biệt được những ưu, nhược điểm của từng loại sản phẩm? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Độ bền của sàn nhựa và sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệp thời gian và điều kiện sử dụng bình thường từ 5 – 10 năm, tùy thuộc vào từng thương hiệu gỗ và chất liệu được sử dụng của sản phẩm

Sàn nhựa được sản xuất từ bột đá và nhựa PVC, do đó không bị tác động bởi nước nên thời gian sử dụng lâu hơn khoảng 20 – 30 năm.

2. Tính thẩm mỹ của từng vật liệu

Sàn gỗ công nghiệp mang đến một không gian gần gũi với tự nhiên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau, rất khó khăn cho khách hàng khi muốn lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian và nội thất trong gia đình.

Nhưng sàn nhựa thì lại khác, sàn nhựa có tính thẩm mỹ cao sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Hiện nay, sàn nhựa được coi là xu hướng mới cho cuộc sống hiện đại.

3. Hoa văn và màu sắc của từng loại sàn

Sàn nhựa được nghiên cứu và sản xuất ra nhiều mẫu mã, tạo ra những đường vân gỗ có kiểu dáng như gỗ thật. Ngoài ra, sàn nhựa giả đá và giả thảm rất tự nhiên, rất dễ dàng cho bạn lựa chọn. Còn đối với sàn gỗ công nghiệp chỉ đa dạng về vân gỗ, nhưng màu sắc và hoa văn không sắc nét.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Sàn nhựa không chứa hóa chất độc hại, chịu nước, ẩm mốc và mối mọt tuyệt đối nên rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Không giống như sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước và độ ẩm rất kém, dễ dàng cong vênh khi thời tiết thay đổi, tạo điều kiện cho mối mọt, nấm mốc phát triển và ảnh hưởng đến môi trường sống.

5. Vệ sinh, bảo quản khi sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp vệ sinh, lau chùi rất khó khăn, tuyệt đối không được sử dụng khăn lau ẩm ướt, khi nhiệt độ thay đổi, sàn gỗ co ngót, tạo khe hở giữa các tấm, nên dễ bị đọng lại cát, bụi, bám bẩn. Việc bảo quản sàn nhựa rất dễ dàng là nhờ tính năng chịu được nước, các khe hở hầu như không có nên không bị bám bẩn, bề mặt sàn luôn như mới, khi có vết bẩn thì việc lau chùi rất dễ dàng.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có được một sự lựa chọn phù hợp trong việc chọn loại sàn nào cho không gian căn nhà mình, để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm kinh tế và sang trọng nhất. Lựa chọn những mẫu sàn nhựa đẹp cho nhà hàng và quán cafe XEM TẠI ĐÂY

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]