Thi công đá mài, đá rửa là một trong những công việc phức tạp trong thi công xây dựng, đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao.

Hiện nay, dịch vụ thi công đá mài đá rửa tại đà nẵng đang khá phổ biến tại Đà Nẵng. Chúng có thể thi công lót sàn, ốp tường cũng như trang trí sân vườn mang đến tính thẩm mỹ cao, độ bền vượt trội cho công trình.

Hôm nay, mọi người hãy cùng nội thất Phát Bình Minh tìm hiểu về quá trình thi công đá mài, đá rửa cũng như báo giá dịch vụ thi công đá mài, đá rửa chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Đơn thi nhận thi công đá mài, đá rửa tại Đà Nẵng giá rẻ

Đá mài, đá rửa là hỗn hợp của chất kết dính xi măng kết hợp với các vật liệu như: đá tự nhiên, đá cẩm thạch, đá granite, sỏi, thủy tinh, vỏ sò, polymer và plastic,… tạo nên những công trình mang tính nghệ thuật cao.

da-mai-da-rua-da-nang-01

Hiện nay, bên cạnh chất kết dính từ xi măng thì các loại nhựa tổng hợp như: eboxy, polyurethane,… cũng là một trong những dòng chất kết dính mới mang đến những ưu điểm vượt trội so với các dòng chất kết dính truyền thống.

Những đặc tính nổi bật của đá mài, đá rửa Đà Nẵng

So với các dòng vật liệu ốp tường, ốp sàn trang trí như: gạch thẻ, gạch men, gạch bông, gỗ, đá… thì dòng sản phẩm đá mài, đá rửa có khá nhiều tính năng nổi bật.

Tính thẩm mỹ cao: Đầu tiên, sự phối hợp giữa chất kết dính và các hạt vật liệu giúp bề mặt đá mài, đá rửa trông vô cùng nổi bật và không kém phần sang trọng.

da-mai-da-rua-da-nang-02

Độ bền cao, chịu trọng tải lớn: Sản phẩm được đánh giá có độ bền khá cao dù thi công nội thất hay ngoại thất. Khả năng chịu lực của sản phẩm cũng cực kì tốt.

Chi phí bảo trì thấp: Các dòng đá mài, đá rửa hiện nay thường sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí trong việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. Do đó, mọi người sẽ tiết kiệm kha khá được chi phí này.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng có hạn chế đó chính là quy trình thi công phức tạp đòi hỏi thợ thi công chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Dịch vụ thi công đá mài, đá rửa chuyên nghiệp, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Thi công đá mài, đá rửa hiện đang được nhiều người ưu chuộng. Quy trình thi công khá phức tạp và đòi hỏi thợ thi công tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Thi công đá mài là gì?

Thi công đá mài sau khi pha trộn hỗn hợp sẽ dùng máy mài bề mặt công trình đến một độ bóng mờ nhất định. Thi công đá mài thường sử dụng để ốp sàn, ốp tường cũng như các bề mặt kết cấu nội thất.

da-mai-da-rua-da-nang-03

Thi công đá rửa là gì ?

Thi công đá rửa là quá trình rửa phần hỗn hợp để lộ các vật liệu trong hỗn hợp kết dính. Với cách thi công này bề mặt công trình sẽ có độ bám cao thường sẽ được ứng dụng thi công sân vườn, ngoài trời giúp chống trơn trượt.

da-mai-da-rua-da-nang-04

Một số ứng dụng phổ biến của dòng đá mài, đá rửa cho công trình Đà Nẵng

Hiện nay, đá mài đá rửa là một trong những hạng mục phổ biến hiện nay trong việc ốp tường, lát sàn trong thiết kế và thi công nội, ngoại thất hiện đại.

Một số ứng dụng cơ bản của đá mài trong xây dựng.

– Sử dụng để thi công bàn ghế đá cho công viên, trường học, bệnh viện….

– Thi công cầu thang nhà ở, cầu thang trường học, cầu thang bệnh viện, trung tâm thương mại…

da-mai-da-rua-da-nang-07

– Có thể dùng để làm bàn uống nước.

– Sử dụng để ốp lát nhà tắm.

– Làm bệ bếp ga, ốp lát phòng bếp.

Một số ứng dụng cơ bản của đá rửa trong xây dựng.

– Sử dụng đá rửa để làm các lối đi lại.

– Có thể dùng đá rửa để làm sân vườn, tiểu cảnh.

– Làm đường đi, sàn hồ bơi, bể bơi.

– Trang trí tường rào, bồn hoa.

– Sử dụng làm bậc cầu thang.

– Làm tường chắn âm thanh.

– Trang trí mặt tiền các công trình xây dựng.

Quy trình thi công đá mài, đá rửa đơn giản, nhanh chóng tại Đà Nẵng.

Cả hai dòng đá mài và đá rửa đều xuất phát từ hỗn hợp vật liệu trong chất kết dính là xi măng, eboxy… Do đó, quy trình thi công của 2 dòng vật liệu này có cũng rất nhiều bước tương tự nhau.

Dưới đây sẽ là quy trình thi công đá mài, đá rửa chi tiết nhất, mọi người có thể tham khảo.

Thi công đá mài, đá rửa dạng tấm.

Với dòng vật liệu đá mài, đá rửa đã được sản xuất dạng tấm thì việc thi công lắp đặt không quá nhiều khó khăn. Mọi người chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và tiến hành trộn vừa và lắp đặt tương tự như gạch men, gạch bông…

da-mai-da-rua-da-nang-05

Thi công đá mài, đá rửa tại công trình.

Việc thi công tại công trình sẽ giúp bạn kiểm soát được tỉ lệ pha trộn đá mài, đá rửa cũng như có thể thi công theo kiểu dáng, thiết kế riêng.

Quy trình thi công đá mài đơn giản tại Đà Nẵng.

Để có thể thi công đá mài một cách đơn giản thì mọi người chú ý quy trình như sau :

Bước 1 : Trát và láng.

Sử dụng một lớp xi măng trát lên bề mặt thi công nhằm tăng độ bám dính. Tiếp tục trát hỗn hợp vữa gồm xi măng, đá và chất tạo màu.

Dùng bàn xoa để làm phẳng và đều bề mặt. Chú ý quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của đá mài.

Bước 2 : Mài đá.

Sau thời gian từ 18h – 24h trát hỗn hợp thì mọi người tiến hành đến bước mài đá.

Mài thô : Đầu tiên, mọi người sẽ sử dụng một số lưỡi mài chuyên dụng để mài phần bề mặt đá, lúc này sẽ có những lỗ khí sử dụng xi măng để lắp đầy chúng.

Mài tinh :Sau 4 – 5 ngày mài thô chúng ta sẽ chuyển đến việc mài tinh cho sàn đá. Sử dụng những lưỡi mài khác nhau để tạo độ láng cho mặt nền đá.

Bước 3 : Hoàn thiện.

Sau quá trình mài đá thì công đoạn cuối cùng chính là tạo bóng cho bề mặt. Sử dụng lulo phủ một lớp hóa chất chống thấm tạo độ bóng cho nền đá mài.

Quy trình thi công đá rửa đơn giản tại Đà Nẵng.

Cũng giống như đá mà thi công đá rửa cũng cần trộn hỗn hợp xi măng đá và chất tạo màu.

Sau đó, hỗn hợp sẽ được trát lên phần tường, sàn đã làm sạch từ trước. Sử dụng các công cụ để làm phẳng và đều phần hỗn hợp.

da-mai-da-rua-da-nang-06

Kế đến mọi người sẽ đến phần phun rửa làm lộ phần đá và đánh bóng bề mặt. Ở bước này vẻ đẹp của đá rửa bắt đầu được lộ diện, lớp vữa hỗn hợp sau khi đổ tô khi khô lại, đủ độ cứng sẽ tiến hành phun rửa và mài bề mặt để lộ đá, sau đó đánh bóng đá mài đến mức độ theo yêu cầu.

Cuối cùng tiến hành phun phủ chống thấm hoàn thiện cho công trình để giúp tăng khả năng chịu mài mòn, giảm bụi bẩn, tăng bóng cho bề mặt….

Quy trình tuy không quá phức tạp những vẫn cần đội ngũ thợ có tay nghề cao để đảo bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình.

Báo giá dịch vụ thi công đá mài, đá rửa chuyên nghiệp 2023 tại Đà Nẵng.

Xu hướng lựa chọn đá mài, đá rửa trong trang trí nội ngoại thất ngày càng nhiều. Điều đó, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh cao cũng như gây khó khăn cho khách hàng trong việc nắm bắt giá thành của sản phẩm.

Dưới đây là tổng hợp báo giá dịch vụ thi công đá mài, đá rửa mới nhất 2023 tại Đà Nẵng.

SttHạng MụcĐơn Giá Hoàn Thiện (VND/m2)
1Thi công cầu thang900.000 – 1.600.000
2Thi công bồn hoa công viên1.000.000 – 1.700.000
3Thi công sàn nhà xưởng550.000 – 1.000.000
4Thi công tường bê tông màu700.000 – 1.100.000
5Thi công sàn bê tông mài650.000 – 1.050.000
6Thi công Lavabo5.000.000 – 10.000.000/chiếc
7Thi công quầy ba900.000 – 1.500.000
8Thi công bồn tắm10.000.000 – 21.000.000
9Thi công bàn ghếLiên Hệ

Lưu ý :

  • Báo giá trên chưa bao gồm VAT 10%
  • Vật tư thi công cho sàn, cầu thang, trang trí: Bột đá, bột màu, cát mịn, đá trang trí, nước, xi măng, xi măng trắng…
  • Chất liệu hạt đá gồm các loại: đá cẩm thạch, thạch anh, đá granit, đá thủy tinh, đá vụn tự nhiên,..

Đơn vị thi công đá mài, đá rửa uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng.

Bên cạnh mức giá phải chăng việc lựa chọn một đơn vị thi công đá mài, đá rửa uy tín, chất lượng luôn là điều nhiều khách hàng tìm kiếm.

Nội thất Phát Bình Minh là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thi công đá mài đá rửa chuyên nghiệp giá rẻ tại Đà Nẵng.

Đến với chúng tôi quý khách hàng không chỉ tiếp cận những dịch vụ tốt nhất, giá thành phải chăng mà đội ngũ thợ thi công lành nghề và đầy trách nhiệm sẽ mang đến cho mọi những những sản phẩm chất lượng nhất, đẹp nhất.

Mọi nhu cầu về thi công đá mài, đá rửa hãy đến với nội thất Phát Bình Minh.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]