Giấy dán tường hiện nay đang là một trào lưu mới đối với các nhà thiết kế trang trí nội thất. Giấy dán tường tại Việt Nam nói chung và giấy dán tường tại đà nẵng nói riêng khá được ưa chuộng bởi nhiều tính năng độc đáo của nó.
Sở dĩ giấy dán tường đang được phát triển mạnh vì những ưu điểm nổi bậc của giấy dán tường hơn hẳn các loại vật liệu trang trí khác. Giá thành hợp lý, thi công và trang trí nhanh gọn, mẫu mã đa dạng, làm sạch không khí phòng bạn, đem đến cảm giác thoải mái .. là những ưu điểm nổi bậc của giấy dán tường.

 

Thời gian thi công giấy dán tường phụ thuộc vào không gian phòng bạn. Tùy theo độ phẳng của mặt tường cần thi công mà mức độ nhanh chậm khác nhau. 

Bước 1: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

    Tường để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất.

    Nhưng cũng có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cẩn trọng hơn chút ít. Nếu là tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn.

   Đối với nhiều tường đã dán lớp giấy cũ rồi. Tốt nhất nên lột bỏ lớp giấy cũ ra rồi dán lớp giấy mới lên. Tránh trường hợp gián chồng giấy. Theo các chuyên gia thì việc đó không nên. Khi dán chồng đòi hỏi lớp giấy trong phải chắc. Vì nếu bị bong lìa, sẽ làm hư cả lớp giấy mới dán. Việc dán chồng lên lớp giấy cũ này, bạn phải pha keo đậm đặc hơn mới hiệu quả.

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

    Trước khi dán, bạn nên kiểm tra mặt tường đã phẳng chưa. Một số tường vẫn có nhiều chướng ngại như đồng hồ, máy điều hòa, ốc đinh vít, đèn tranh…Bạn nên tháo các vật dụng treo tường đó xuống cho có chỗ dễ thi công dán. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. Việc đưa giường, tủ đứng ra xê ra ngoài cũng giúp dán và giấu mép góc tốt hơn. Khi gặp một số vât dụng không thể tháo xuống hoặc khó tháo, chúng ta mới tiến hành cắt dán trực tiếp trên tường.

Bước 03 : Pha keo

 Keo sữa : 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

 Keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Khi gia keo, bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 04 : Cắt giấy

Lấy số đo: Là công đoạn đầu tiên trước khi dán giấy dán tường. Bạn cần phải đo tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Canh hoa văn: Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.
Lưu ý khi cắt giấy nên cắt dư 1 hoặc  2 cm để tránh trường hợp tường không đều dẫn đến hụt giấy.

Cắt và dán: Là công đoạn cuối khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này, bạn chỉ việc cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên tường.

Bước 05 : Lăn keo , cắt dán , vệ sinh

Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.

Trước khi dán, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. Vì nếu lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau. Thông thường, người ta hay căn tim chuẩn theo cửa phòng.

Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có đọ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán.

Khi dán, bạn cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bạn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.

Cuối cùng cắt bỏ những phần dư của giấy  và lăn lại keo sữa cho các mí thật chắc. Sau đó dùng khăn ướt vệ sinh lại những vết keo dính trên giấy.

Chúc các bạn có một không gian tuyệt vời với giấy dán tường.

Giấy Dán Tường

Liên hệ Cty Nội Thất Bình Minh
Đ/C: 175 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
SĐT: 0905 999 404 – 0966 625 852
Mail: noithatbinhminhdn@gmail.com
Website: noithatbinhminh.com.vn
Tham khảo thêm sản phẩm tấm ốp tường 3d tại đà nẵng 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]