Khách hàng mong muốn gì  ở một đơn vị thi công nội thất. Là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị thi công hay chất lượng của sản phẩm và giá thành. Mọi yếu tố trên đều cần có cho một đơn vị thi công nội thất nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ khách hàng.

thi-cong-noi-that-03

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là tập hợp rất nhiều khâu, nhiều nghành, nhiều người lại để cùng tạo nên một công trình. Thi công nội thất chính là hiện thực hóa ý tưởng của nhà thiết kế, chủ đầu tư bằng máy móc, con người, tài nguyên tạo nên một công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng.

thi-cong-noi-that-04

Thi công nội thất gồm nhiều quá trình, nhiều mảng khác nhau nhưng lại liên kết chặt chẽ với nhau nhằm tạo tính thống nhất, tiết kiệm thời gian, tiền bạc…

Thi công nội thất là công việc được diễn ra sau khi đã hoàn thành phần thiết kế nội thất.

900 mẫu thiết kế nội thất đẹp giá rẻ:

Xem ngay: https://noithatbinhminh.com.vn/thiet-ke-noi-that/

Dịch vụ thi công nội thất bao gồm.

  • Thi công trọn gói với nhà xây thô hoặc mới xây
  • Cải tạo sữa chữa nhà cũ.
  • Thiết kế, thi công căn hộ cho thuê, chung cư
  • Bổ sung cho những nhà đã thi công nội thất nhưng muốn bổ sung thêm.

thi-cong-noi-that-11

Quy trình thi công nội thất để tạo nên một công trình hoàn thiện.

Để có thể tiến hành thi công nội thất thì điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là phải thống nhất được ý tưởng giữa thiết kế và nhà đầu tư thông qua bản thiết kế nội thất hoàn thiện.

thi-cong-noi-that-05

Chính vì mối quan hệ mất thiết giữa 2 quá trình này nên ta xem thiết kế nội thất như một phần trong quá trình thi công nội thất.

Vậy quy trình thi công nội thất cho đến hoàn thiện có thể bao gồm những bước sau:

thi-cong-noi-that-07

Bước 1: Tư vấn về bản thiết kế:

Đầu tiên để đưa ra phương án thiết kế phù hợp thì cần khảo sát công trình, xem vị trí, khối lượng đồng thời làm việc với chủ đầu tư xem ý tưởng, nguyện vọng cũng như điều kiện tài chính. Giữa chủ đầu tư và bên thầu công trình sẽ phải thống nhất toàn bộ vật liệu, thời gian thi công, giá cả và quan trọng nhất chính là lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Kí kết hợp đồng thi công nội thất:

Sau khi  2 bên đã bàn bạc, tư vấn về mọi mặt thì sẽ tiến hành đến giai đoạn kí kết hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ có điều khoản của mỗi bên và được sự thống nhất từ cả 2 phía.

thi-cong-noi-that-40

Bước 3: Thiết kế nội thất:

Bên nhà thầu sẽ vẽ bản thiết kế 2D, 3D theo đúng ý tưởng cũng như cam kết trong bản hợp đồng được kí kết trước đó. Sau khi hoàn thanh bản vẻ cả hai bên sẽ ngồi lại với nhau thêm lần nữa để xem có chỉnh sửa vị trí nào hay không? Nếu bên chủ đầu tư thống nhất thì sẽ xác định thời gian thi công công trình.

Bước 4: Tiến hành thi công nội thất theo bản thiết kế sẵn.

Nhà thầu giám sát chặt chẽ quá trình thi công công trình và đảm bảo cả về chất lượng, khối lượng và cả tiến độ thi công như trong hợp đồng được kí kết.

thi-cong-noi-that-12

Lưu ý: Nếu trong quá trình thi công có sự cố phát sinh thì báo ngay chủ đầu tư để được giải quyết

Bước 5: Hoàn thiện công trình:

Sau khi hoàn thành việc thi công nội thất thì bên chủ thầu phải bàn giao công trình cho chủ đầu tư ( trả mặt bằng , làm vệ sinh nếu trong hợp đồng có yêu cầu). Chủ đầu tư sẽ nghiệm thu công trình và yêu cầu bên chủ thầu sửa chữa những lỗi sai sót.

Sau khi xong, chủ đầu tư sẽ có nhiệm vụ thanh toán những khoản còn lại cho bên nhà thầu.

Các loại vật liệu “hot” sẽ là xu hướng của thi công nội thất trong những năm tới.

Công việc thi công nội thất có rất nhiều công đoạn cũng như khá nhiều loại vật liệu được sử dụng. Phải để đến như: gỗ, sắt, nhựa, giấy, vải… Hầu như mỗi vật liệu đều có những tác dụng riêng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ nhắc đến một số loại vật liệu đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong các thiết kế thi công nội thất hiện nay và theo đánh giá thì sẽ là xu hướng không thể thiếu trong thi công nội thất những năm  sắp tới.

thi-cong-noi-that-01

Sử dụng giấy dán tường:

Giấy dán tường là một vật liệu trang trí nội thất không quá xa lạ với các nước châu âu cũng như một số nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong những năm gần đây,  giấy dán tường được du nhập vào Việt Nam ngày ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong ngành thi công nội thất.

thi-cong-noi-that-02

Với những vật liệu trang trí tường truyền thống như sơn tường, ốp đá, ốp gạch thì thời gian thi công quá lâu cũng như gây ra khá nhiều bụi bặm và tốn chi phí vật liệu cũng như nhân công.

Với việc sử dụng giấy dán tường thì ta sẽ có những ưu điểm sau:

  • Thời gian thi công nhanh chóng ( bằng 1/3 khoảng thời gian so với các vật liệu khác).
  • Dễ dàng vận chuyển cũng như thi công, không hề gây bụi bặm khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh
  • Tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.
  • Chống ẩm tốt, không cần phải chống thấm tường như đối với sơn tường.
  • Mẫu mã cực kì đa dạng ( với hơn 10.000 mẫu thì bạn có thể lựa chọn mẫu mình ưng ý nhất)
  • Độ bền cực khủng. Đây chính là điểm nổi bật nhất của giấy dán tường. Tuy là một vật liệu được xem là dễ bị hư hỏng nhưng nhà sản xuất vẫn ưu tiên đánh giá độ bền giấy từ 5 đến 7 năm ở điều kiện thường chứng tỏ độ bền sản phẩm luôn được nhà sản xuất quan tâm.

thi-cong-noi-that-09

Những ưu điểm trên có thể là quá đủ cho một dòng sản phẩm trang trí tường. Thế nên không quá khi nói giấy dán tường sẽ là vật liệu nổi bật trong thi công nội thất những năm sắp đến.

Vật liệu nhựa giả đá, nhựa giả gỗ thay thế vật liệu tự nhiên:

Từ lâu, đá tự nhiên, gỗ tự nhiên được xem là vật liệu trang trí nội thất thể hiện đẳng cấp của một ngôi nhà. Tuy nhiên, với giá thành quá cao với những gia đình có điều kiện thu nhập ở mức trung bình thì việc đó coi như quá xa xỉ.

thi-cong-noi-that-13

Các bạn cũng không nên quá buồn bởi lẽ có một vật liệu giúp bạn vừa có thể nâng tầm ngôi nhà mà giá thành thì không quá cao như vật liệu tự nhiên – đó là sản phẩm từ nhựa.

Vật liệu nhựa thì không quá xa lạ với chúng ta vì rất nhiều sản phẩm từ nhựa phục vụ đời sống con người. Tuy nhiên, những sản phẩm như tấm nhựa giả đá hay sàn nhựa giả gỗ thì sẽ khiến khá nhiều người phải ngạc nhiên. Những sản phẩm tự nhựa luôn mang trong mình những ưu điểm như: không bị thấm, ẩm, vật liệu nhẹ… Bởi lẽ đó, những nhà thiết kế dần thay thế các vật liệu tự nhiên bằng các sản phẩm bằng nhựa.

thi-cong-noi-that-14

Không những vậy, sự thay thế của sản phẩm nhựa cho những vật liệu tự nhiên sẽ giúp bảo tồn nguyên liệu từ tự nhiên đang bị khai thác quá mức.

Những sản phẩm như: sàn nhựa giả gỗ, tấm nhựa giả đá, lam nhựa giả gỗ chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế thi công nội thất những năm tới.

Những hình ảnh thực tế thi công nội thất đẹp:

Với những công trình khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau và đòi hỏi việc thiết kế thi công nội thất phải phù hợp với nhu cầu đặt ra: Chẳng hạn như thi công nội thất cho nhà ở nó sẽ khác thi công nội thất cho khách sạn, nhà hàng.

thi-cong-noi-that-08

Vậy nên, để có cái nhìn tổng quan về thi công nội thất từng hạng mục. Các bạn có thể xem qua những hình ảnh thực tế sau:

Thi công nội thất chung cư:

Chung cư thường là những căn hộ được nằm trên những toàn cao ốc với diện tích vừa phải và không hề có sân vườn. Chính lẽ đó, khi thiết kế thi công nội thất chung cư thường kết hợp nhiều với cây xanh và phong cách tối giản để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái trong căn phòng.

thi-cong-noi-that-chung-cu-25

thi-cong-noi-that-chung-cu-26

thi-cong-noi-that-chung-cu-27

thi-cong-noi-that-chung-cu-28

thi-cong-noi-that-chung-cu-36

Thi công nội thất biệt thự:

Biệt thự là một công trình lớn có quy mô và chất lượng cao. Thường những chủ nhân của các khu biệt thự thường không tiếc tiền của để trang hoàng cho căn nhà thật lộng lẫy và sang trọng. Để thiết kế và thi công nội thất cho biệt thự đẹp hãy chú ý đến không gian, diện tích biệt thự. Cách bày trí nội thất cũng nên có sự liên kết và theo một chủ thể nhất định tránh việc sử dụng quá nhiều nội dung trong một căn phòng.

thi-cong-noi-that-biet-thu-19

thi-cong-noi-that-biet-thu-20

thi-cong-noi-that-biet-thu-21

Biệt thự phong cách châu Âu

thi-cong-noi-that-biet-thu-22

thi-cong-noi-that-biet-thu-35

Thi công nội thất nhà hàng:

Nhà hàng là địa điểm ăn uống, gặp gỡ đối tác nên thường xuyên đón tiếp rất nhiều người khác nhau. Với nhà nhà việc thiết kế và thi công nội thất có một sự phù hợp, thường sẽ trang trí theo nhu cầu , mục đích cũng như phong cách của nhà hàng: nhà hàng kiểu Pháp, nhà hàng kiểu Nhật, nhà hàng kiểu Thái…

Không những thế, một số nhà hàng để tạo điểm nhấn và gây nên sự thích thú tò mò cho khách hàng thì người thiết kế sẽ tạo nên một sự phá cách cho nhà hàng như việc tạo như những hình dạng kì dị hơn không kém phần vui vẻ: nhà hàng hình con sâu…

thi-cong-noi-that-nha-hang-24

thi-cong-noi-that-nha-hang-23

thi-cong-noi-that-nha-hang-29

thi-cong-noi-that-nha-hang-30

thi-cong-noi-that-nha-hang-38

Thi công nội thất khách sạn:

Cũng như nhà hàng khách sạn là nơi đón tiếp nhiều du khách tuy nhiên là đến để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, mỗi khách sạn cũng như nhà hàng sẽ có một phong cách thiết kế riêng biệt để tạo điểm nhấn và thu hút khách du lịch.

thi-cong-noi-that-khach-san-16

thi-cong-noi-that-khach-san-15

thi-cong-noi-that-khach-san-17

thi-cong-noi-that-khach-san-18

thi-cong-noi-that-khach-san-37

Thi công nội thất nhà ở:

Thiết kế thi công nhà ở là một trong những công trình thường xuyên nhất. Nhà ở là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Tùy vào diện tích, nhu cầu, mục đích mà sẽ có cách thiết kế khác nhau. Nhưng xu hướng hiện nay trong việc thiết kế nhà ở là sự rộng rãi, thoáng đãng và kết hợp với tự nhiên cây cỏ.

thi-cong-noi-that-nha-o-32

thi-cong-noi-that-nha-o-31

thi-cong-noi-that-nha-o-33

thi-cong-noi-that-nha-o-34

thi-cong-noi-that-nha-o-39

Đơn vị thi công nội thất uy tín tại Đà Nẵng:

Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở, khách sạn, nhà hàng… của mình nhưng lại phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Bật mí cho các bạn đơn vị nội thất Bình Minh, đây là một cơ sở chuyên các hạng mục thi công nội thất như: giấy dán tường, sàn nhựa giả gỗ, tấm nhựa giả đá… Tiêu chí của công ty là mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất với giá thành ưu đãi nhất.

thi-cong-noi-that-06

Những năm qua công ty luôn được khách hàng đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng phục vụ. Là một đợn vị hàng đầu trong lĩnh vực trang trí nội thất, sự lựa chọn khó bỏ qua của nhà đầu tư.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]