Tư vấn thiết kế nội thất là công việc hay là một phần quan trọng không thể tách liền trong ngành kiến trúc và xây dựng. Căn nhà bạn dù đầu tư nhiều tiền bạc đến đâu, dù đội ngũ thợ có tài giỏi chừng nào nhưng nếu thiếu đi bản vẽ thiết kế, thiếu đi cái đầu của người kiến trúc sư thì công trình đó chưa chắc đưa vào hoàn thiện đã đẹp mắt và hài hòa.

tu-van-thiet-ke-noi-that-08

Chính vì thế, việc thiết kế nội thất luôn gắn liền với việc thi công công trình xây dựng. Nhưng trong việc thiết kế nội thất thì việc gì là quan trọng nhất. Có người bảo là bản vẽ 3D, có người lại bảo chính là cách bố trí phòng ốc. Đúng là các bước đó đều khá là quan trọng nhưng theo mình nghĩ thì quá trình tư vấn thiết kế nội thất đóng vai trò chủ chốt quyết định chủ nhà có kí hợp đồng thiết kế nội thất với công ty hay không.

Tư vấn thiết kế nội thất là gì?

Tư vấn thiết kế nội thất là bước đầu tiên trong việc tạo nên một thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chính là việc tiếp thu ý kiến của khách hàng và đưa ra quan điểm thiết kế của bản thân để thuyết phục khách hàng nhằm tạo nên một bản thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất với không gian nội thất trong căn nhà.

tu-van-thiet-ke-noi-that-05

Người tư vấn thiết kế nội thất còn phải giúp khách hàng nhận ra được sự khác nhau giữa các vật liệu. Chẳng hạn sàn nhựa với sàn gỗ, hay giấy dán tường so với sơn tường. Và tính toán chi phí tối ưu nhất cho chủ nhà.

Công việc tư vấn thiết kế nội thất nói nôm na có thể đi theo trình tự ngắn gọn sau:

Quan sát:

Chính là người thiết kế dùng mắt để quan sát địa hình công trình, nghiên cứu vấn đề thổ nhưỡng để  có định hướng thiết kế. Ngoài ra, quan sát kĩ hướng nhà cũng như địa thế giúp người thiết kế nắm bắt rõ tính phong thủy trong thiết kế.

Lắng nghe:

Sau khi đã qua sát địa thế thì người thiết kế sẽ ngồi lại và lắng nghe nguyện vọng cũng như sở thích của chủ công trình. Nắm bắt được ý muốn của khách hàng để nhằm tạo nên sự hài hòa giữa sở thích và những gì đang có.

Nêu ra quan điểm cá nhân, thuyết phục khách hàng:

Sau khi khách hàng nêu ra ý muốn của mình thì đến lược nhà thiết kế sẽ nêu quan điểm cá nhân, chỗ nào nên làm, chỗ nào không nên làm. Cũng bởi đơn thuần người chủ họ không chuyên sâu nên họ chỉ nói ra những gì mình nghĩ còn với người thết kế chuyên nghiệp am hiểu mọi vấn đề phải phân tích cho người chủ biết chỗ đúng chỗ sai, thiết kế làm sao vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

tu-van-thiet-ke-noi-that-11

Sau khi đã thuyết phục được khách hành sẽ tiến hành đến bước kí kết hợp đồng và thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

Nguyên tắc tư vấn thiết kế nội thất.

Với dân thiết kế chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có chuẩn mực cũng như quy cách nào, mọi sự sáng tạo đều có thể xảy ra. Chính lẽ đó, một người tư vấn thiết kế giỏi là người biết đặt mình vào vị trí người khách hàng để hiểu được tâm tư người ta đang muốn gì.

Ngoài ra, việc tư vấn thiết kế nội thất cần nắm rõ một số nguyên tắc sau đây để dễ việc tư vấn cho khách hàng.

Tạo hình khối cho công trình:

Mỗi công trình luôn mang cho mình một phong cách kiểu như có nhà mang hơi hướng hiện đại, có nhà thì lối cổ điển. Nhưng chung quy việc thiết kế theo lối nào sẽ giúp cho nhà thiết kế tạo hình khối phù hợp cho ngôi nhà

tu-van-thiet-ke-noi-that-10

Màu sắc:

Nhiều người cho rằng càng nhiều màu càng sặc sỡ và càng bắt mắt. Tuy nhiên, trong thiết kế không hẳn nhiều màu là sẽ đẹp mà vẻ đẹp đến từ sự hài hòa, sự phù hợp giữa màu sắc của đồ vật, tường, sàn kết hợp với nhau. Điển hình có nhiều ngôi nhà lấy tông màu trắng là chủ đạo nhưng không gian cũng vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

Vật liệu trang trí:

Không phải bạn cứ sử dụng đồ càng đắt thì càng đẹp. Đồ không cần đắt nhưng phù hợp với không gian thì sẽ làm nổi bật cả không gian phòng. Còn dùng đồ nào cho phù hợp với căn phòng thì đó chính là công việc của những nhà tư vấn thiết kế nội thất.

Tận dụng góc chết:  

Trong một công trình không thiếu chi những góc mà dân chuyên nghiệp gọi là góc chết như: dưới chân cầu thang, ngay cạnh tủ tivi, phía sau cửa… những góc này có diện tích khá nhỏ. Tuy nhiên, nếu tinh ý và sáng tạo bạn hoàn toàn có thể biến những góc chết này thành những góc trang trí đẹp mê hồn.

tu-van-thiet-ke-noi-that-09

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất.

Câu trả lời chính là: “Nên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất” và hãy lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Những lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất đó là:

Tối ưu không gian sống :

Nếu không có một quy chuẩn, trình tự thì mọi thứ có thể sẽ rối tung rối mù cả lên. Để tối ưu không gian sống thì việc tư vấn thiết kế nội thất là vấn đề không phải bàn cãi. Quá trình bàn bạc tối ưu sẽ giúp cho không gian của bạn rõ ràng trong việc bày biện, trang trí đồ nội thất.

tu-van-thiet-ke-noi-that-02

Lợi ích mà bạn nhận được từ dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chính là một không gian nội thất vô cùng hài hòa về màu sắc, bố cục, công năng và ánh sáng, giúp thể hiện phong cách riêng, cá tính riêng của bạn.

Giới hạn chi phí:

Lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất Đà Nẵng sẽ giúp bạn quản lí tốt chi phí và tính toán dự trừ phát sinh nếu có xảy ra, tránh trường hợp chi phí vượt mức cho phép lúc đó bạn sẽ đau đầu để tìm cách bổ sung chi phí.

Tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ:

Đúng vậy, nếu được tư vấn thiết kế rõ ràng thì bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn, cân nhắc sử dụng đồ nội thất cũng như các vật liệu trang trí nội thất. Quá trình thi công nội thất theo bản vẽ cũng dễ dàng và thuận tiện cho thợ hơn. Ngoài ra, việc tư vấn thiết kế nội thất giúp bạn đảm bảo đúng tiến độ, đúng thời gian đưa ra và thuận tiện trong công việc của bạn hơn.

Những loại hình dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất giá rẻ tại Đà Nẵng.

Về tư vấn thiết kế nội thất thường có 2 loại dịch vụ:

Tư vấn thiết kế đơn lẻ:

Đây là hình thức của những công ty thiết kế nhỏ lẻ, họ thường nhận những đơn hàng tư vấn và thiết kế sau đó lên kế hoạch, tham khảo ý kiến khách hàng rồi tạo các bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu khách hàng.

tu-van-thiet-ke-noi-that-03

Tư vấn thiết kế trọn gói:

Dành cho những công ty tư vấn thiết kế thi công xây dựng. Từ việc tư vấn thiết kế cho đến quá trình hoàn thiện và bàn giao sẽ được đội ngũ nhân viên đảm nhận toàn bộ. Ưu điểm của loại hình này giúp chủ nhà dễ kiểm soát được quá trình thi công sẽ không khác so với bản vẽ thiết kế, cũng dễ dàng quản lí thời gian và đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Cách dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất thường thấy:

Hiện nay, các tòa cao ốc, công ty, showroom mọc lên khắp mọi nơi, nhu cầu thi công xây dựng càng nhiều thì việc các dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng ắc hẳn cũng sẽ phát triển theo. Vậy các dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất thường thấy gồm:

– Tư vấn thiết kế nội thất chung cư: Chung cư luôn có không gian khép kín và việc thành phố ngày càng phát triển khiến chung cư sẽ ngày càng được lựa chọn và việc tạo một không gian thật thoải mái là điều bất kì chủ căn hộ chung cư nào cũng mong muốn.

– Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự cổ điển, tân cổ điển, hiện đại: Với tiềm lực tài chính của các đại gia thì việc xây dựng nên các biệt thự cũng như trang trí nội thất cho nó thì điều mà không thể bàn cãi được.

tu-van-thiet-ke-noi-that-04

– Tư vấn thiết kế nội thất hoặc cải tạo nội thất theo phân khu chức năng của các không gian công trình: Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách, thiết kế nội thất phòng bếp, thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng thờ, phòng giám đốc, phòng họp…

– Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng: Một nhà hàng có thu hút khách, không gian có sang trọng, thoải mái hay không thì đều phụ thuộc vào bàn tay người thiết kế nội thất.

– Tư vấn thiết kế nội thất khách sạn: Khách sạn là nơi lưu trú khách khắp mọi nơi vậy nên cũng rất cần sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất

– Tư vấn thiết nội thất: showroom, spa, phòng karaoke…: Hầu như các công trình dịch vụ người ta luôn tìm đến  các chuyên gia trang trí nội thất để được tư vấn tận tình về dịch vụ.

Dịch vụ trang trí nội thất tại Đà Nẵng ở đâu là tốt nhất?

Với việc có quá nhiều công ty tư vấn thiết kế nội thất mọc lên thì việc lựa chọn ra công ty uy tín và chất lượng là điều mà tất cả mọi người đang có nhu cầu đều rất quan tâm. Chính vì thế, để đảm bảo cho quá trình lựa chọn đơn vị uy tín cũng giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa thì chúng tôi đưa ra tiêu chi cũng như quy trình làm việc của một đơn vị tư vấn thi công nội thất như sau:

Bước 1: Khách hàng trao đổi ý tưởng và nhận sự tư vấn, trợ giúp và trao đổi từ phía kiến trúc sư

Bước 2: Thực hiện khảo sát hiện trạng của công trình

Bước 3: Thiết kế bản vẽ sơ bộ 2D và chỉnh sửa theo yêu cầu của quý khách hàng

tu-van-thiet-ke-noi-that-06

Bước 4: Thiết kế bản vẽ 3D chi tiết, chốt phương án thiết kế khách hàng đã duyệt

Bước 5: Lập chi phí và dự toán chi phí thi công công trình nội thất với khách hàng.

Bước 6: Ký hợp đồng thiết kế với khách hàng

Sau những bước này là đến việc thi công và hoàn thiện công trình. Những thông tin trên đôi phần giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]