Trong thời nay, tranh là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt những dòng tranh vẽ luôn thu hút và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Vẽ chân dung là một loại hình vẽ tranh không quá đòi hỏi về tính sáng tạo. Tuy nhiên, đòi hỏi người vẽ tranh phải có kĩ thuật cũng như có một sự cảm nhận sâu về tâm hồn. Hầu như những bức tranh vẽ chân dung đẹp đều tạo nên sự ấn tượng với những nét bút vô cùng có hồn.

Những mẫu tranh chân dung đẹp sẽ làm món quà vô cùng ý nghĩa cho người thân, bạn bè cũng như vẽ tranh chân dung sẽ lưu lại những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của bạn.

Làm sao để có một bức tranh chân dung đẹp? Hướng dẫn cách vẽ tranh chân dung đơn giản mà đẹp.

Vẽ chân dung là gì? Những bức tranh chân dung nổi tiếng thế giới.

Vẽ chân dung là cách tái hiện là hình ảnh khuôn mặt của chủ thể con người một cách chính xác trong thời điểm. Vẽ tranh chân dung là cách mà mọi người lưu giữ hình ảnh của chính mình, người thân, những nét đẹp, nụ cười, ánh mắt, phong thái…

tranh-chan-dung-01

Trên thế giới có rất nhiều những họa sĩ nổi tiếng lựa chọn cho mình hình thức vẽ tranh chân dung. Những bức tranh ấy vẫn còn lưu giữ đến tận bây giờ và luôn tạo cho người xem sự phấn khích, niềm vui cũng như sự thu hút trong mỗi bức tranh.

Dưới đây là những bức tranh vẽ chân dung nổi tiếng nhất thế giới.

tranh-chan-dung-08

Bức tranh hai bà Frida (The Two Fridas) do họa sĩ  Frida Kahlo sáng tác năm 1939

tranh-chan-dung-07

Tranh chân dung Adele Bloch Bauer sáng tác bởi Gustav Klimt vào năm 1907

tranh-chan-dung-06

Tranh chân dung Arnolfini (Arnolfini Portrait) sáng tác bởi Jan Van Eyck năm 1434.

tranh-chan-dung-05

Tranh chân dung quý bà X ( Portrait of Madame X) sáng tác bởi John Singer Sargent năm 1884

tranh-chan-dung-04

Người Mỹ Gothic (American Gothic) sáng tác bởi Grant Wood năm 1930

tranh-chan-dung-03

Tranh chân dung Mona Lisa sáng tác bởi Leonardo da Vinci năm 1517

tranh-chan-dung-02

Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai (Girl with a Pearl Earring) sáng tác bởi Johannes Vermmer năm 1665

Đề tài vẽ chân dung chú bộ đội cho học sinh lớp 6.

Trong mắt những đứa trẻ nhỏ từ 7 – 12 tuổi rất thích hình ảnh những chú bộ đội cụ hồ. Trong mắt các bé thì các chú bộ độ là những người hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, bảo vệ mọi người.

tranh-chan-dung-09

Do đó, những chủ đề vẽ tranh chú bộ đội luôn được các bé vô cùng yêu thích và nhiệt liệt hưởng ứng. Vẽ chân dung chú bộ đội dành cho các bé lớp 6 diễn ra thường niên là sân chơi cho các bé thể hiện tài năng hội họa cũng như sự sáng tạo. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giáo dục bé tầm quan trọng của việc bảo vệ tổ quốc cũng như sự hy sinh của những chú bộ đội.

tranh-chan-dung-10

Với những đường nét cực kì tự nhiên, các bé lớp 6 đã thể hiện chân dung các chú bộ đội một cách đơn giản theo đúng nghĩa trẻ thơ. Các đường vẽ tuy nghệch ngoặc nhưng chứa đựng lời gửi gắm, sự yêu thương của các bé đến các chú bộ đội cụ hồ.

tranh-chan-dung-11

Thi vẽ chân dung lớp 8, đề tài vẽ chân dung mẹ.

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế gian, mẹ có thể hy sinh tất cả vì đàn con thân yêu. Sự hy sinh của người mẹ không có gì so sánh được. Được vẽ tranh về mẹ là một điều vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng. Ngoài những bức tranh chứa đựng đầy tình cảm, yêu thương của các bé dành cho mẹ thì đấy còn là một tác phẩm nghệ thuật khắc họa hình ảnh người mẹ tần tạo, chịu thương, chịu khó.

tranh-chan-dung-12

Vẽ chân dung mẹ được các bé học sinh lớp 8 thể hiện cực kì xuất sắc, có thể mỗi người có cách nhìn nhận về người mẹ khác nhau nhưng chung quy đó đều là những người phụ nữ đẹp và rất tốt bụng.

Không có món quà gì ý nghĩa hơn việc đứa con của mình vẽ chân dung của chính mình. Vẽ tranh chân dung mẹ là cuộc thi được các bé rất thích thú.

tranh-chan-dung-19

Tranh chân dung mẹ sẽ là bức tranh mà các bé sẽ mãi mãi ghi nhớ trong lòng.

Hướng dẫn cách vẽ tranh chân dung đơn giản cho người mới bắt đầu.

Để vẽ một bức tranh chân dung đẹp là điều vô cùng phức tạp bởi yêu cầu kĩ thuật, năng khiếu, khả năng tưởng tượng… Tuy nhiên, để vẽ một bức tranh chân dung đơn giản cho các bé thì cũng không quá phức tạp.

Hãy cùng hướng dẫn các bé nhỏ vẽ chân dung theo các bước sau đây, đảm bảo sẽ có một bức tranh chân dung đúng tỉ lệ, còn việc sáng tạo thì dành cho mỗi bé.

tranh-chan-dung-13

Đầu tiên hãy chuẩn bị các dụng cụ phù hợp cho việc vẽ tranh, đối với các bé nhỏ thì vẽ tranh màu nước sẽ đơn giản và tiện lợi hơn vẽ tranh sơn dầu.

Bước thứ 1: Căng tờ giấy vẽ lên bề mặt phẳng và cứng để có thể dễ dàng vẽ tranh

Bước thứ 2: Phác thảo bằng bút chì những đừng nét chính nơi chân dung mẫu, phần thân, cổ, đầu, mắt, mũi, miệng…

Bước thứ 3: Dùng bút chì đi lại các đường nét mềm mại hơn cũng như thêm các chi tiết để hiện hiện rõ nét bức tranh hơn.

 

Bước thứ 4: Cuối cùng vẽ thêm các chi tiết như tóc, áo, nền để bức tranh hoàn thiện hơn.

Bước thứ 5: Tô màu sắc cho bức tranh, nhỡ kĩ năng đậm nhạt, xa gần để màu sắc tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Lưu ý: trong vẽ tranh chân dung thì quyết định đến sự thu hút của tranh nó đến từ vị trí đôi mắt. Đôi mắt đẹp sẽ tạo nên điểm nổi bật của toàn bộ bức tranh chân dung của bạn.

Vẽ chân dung Bác Hồ đơn giản, đẹp đầy ý nghĩa.

Bác Hồ là một vị lãnh tụ tài năng, người đã hy sinh cả cuộc đời để giúp người dân Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ của các nước phương Tây. Hình ảnh Bác Hồ luôn gắn liền với mọi con người Việt Nam dù già trẻ, gái trai, con nít không ai là không yêu mến Bác.

tranh-chan-dung-15

Bác cũng là một người vô cùng yêu mến trẻ em. Được vẽ tranh về Bác là điều vô cùng tự hào cũng như điều đặc biệt với mọi người.

Cuộc sống của Hồ chủ tịch gắn liền với sự đơn giản, gương mặt Bắc toát lên vẻ hiền hậu. Những bức tranh vẽ chân dung Bác Hồ luôn là đề tài mà nhiều họa sĩ luôn theo đuổi. Đôi mắt trìu mến, nụ cười dịu dàng của Bác luôn khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

tranh-chan-dung-16

Vẽ chân dung Bác Hồ là cách mà mỗi con người chúng ta biết ơn, nhớ về vị cha già của dân tộc, người đã hy sinh cả cuộc đời cho công cuộc thống nhất nước nhà.

Vẽ chân dung cô gái bằng bút chì đơn giản.

Việc vẽ chân dung các cô gái là đề tài được nhiều họa sĩ cũng như các bạn trẻ yêu thích. Những hình ảnh cô gái đẹp sẽ được khắc họa chân thực qua những bức ảnh chân dung đầy nghệ thuật. Đặc biệt với những bức chân dung vẽ bằng bút chì vô cùng đơn giản nhưng lại thu hút được rất nhiều người xem.

tranh-chan-dung-14

Thông thường những bức tranh về các cô gái sẽ để lại ấn tượng mạnh và sâu sắc hơn những bức tranh chủ đề con trai, bởi phụ nữ được tượng trưng cho phái đẹp.

Những bức tranh vẽ chân dung cô gái đẹp sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho mẹ, bạn gái cũng như những người bạn, đồng nghiệp mà bạn yêu mến.

Vẽ chân dung anime, cách vẽ nhân vật và hình mẫu.

Anime là một thể loại hoạt hình Nhật Bản không chỉ được các bé nhỏ mà thậm chí người lớn còn cực kì yêu thích. Anime là loại hoạt hình với các nhân vật vô cùng cute và đáng yêu. Trong đó, sẽ có những nhân vật mà bạn vô cùng hâm mộ.

tranh-chan-dung-17

Bạn muốn vẽ nhân vật anime mà mình thích? Nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc vẽ chân dung nhân vật.

Hãy tạo nhân vật anime theo ý bạn với những bước cơ bản sau đây nhé!

+ Tạo hình phần mặt với việc vẽ hình bầu dục sau đó chia làm 4 phần như hình vẽ dưới đây.

+ Ngay dưới đường gạch ngang vẽ vị trí 2 con mắt. Lưu ý một điều là đôi mắt của các nhân vật anime sẽ to hơn bình thường, chiếm từ 1/4 – 1/5 chiều cao của khuôn mặt. Vẽ thêm một số chi tiết như con ngươi, mí mắt…

tranh-chan-dung-18

+ Lông mày của nhân vật anime sẽ nằm phía trên đường ngang ngay cạnh đôi mắt vừa mới vẽ.

+ Vẽ một đường ngang chia đôi phần nửa dưới khuôn mặt. Thêm mũi nằm giữa đường kẻ ngang và cằm, vẽ một đường dọc nhỏ nếu bạn muốn nhân vật mũi nhỏ, một đường lớn cho nhân vật có chiếc mũi lớn.

+ Vẽ miệng nhân vật anime vị trí ngay giữa cằm và mũi.

+ Vẽ tai nhân vật: tai của các nhân vật nữ tóc dài thường bị che đi nên có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhân vật nam hay nữ tóc ngắn bạn cần vẽ đôi tai cho nhân vật. Vẽ hai hình bầu dục phía hai bên khuôn mặt sao cho phần trên lớn hơn phần dưới, phần đỉnh tai sẽ ngang bằng với phần trên của mắt.

tranh-chan-dung-20

+ Thêm tóc vào phần đầu để nhân vật có thể thành hình hơn.

+ Xóa đi các đường kẻ ngang dọc định hình, dùng bút chì làm nét các đường vẽ nhân vật.

+ Cuối cùng bạn có thể tô màu theo ý thích hoặc để dạng đen trắng nghệ thuật.

tranh-chan-dung-21

Như vậy để vẽ chân dung anime mà bạn yêu thích cũng không phải quá khó khăn đối với những bạn không có năng khiếu vẽ tranh.

Những bức tranh chân dung sơn dầu đẹp, tranh chân dung nghệ thuật.

Tranh sơn dầu là tinh hoa của nghệ thuật vẽ tranh đã có mặt từ rất lâu nhưng cho đến nay vẫn luôn có một vị trí vô cùng vững chãi trong các loại hình tranh vẽ. Vẽ tranh chân dung bằng chất liệu sơn dầu không hề xa lạ, từ xưa thì con người đã biết lưu lại những hình ảnh đẹp nhất bằng tranh ảnh.

tranh-chan-dung-22

Nghệ thuật vẽ chân dung sơn dầu khác biệt so với những cách vẽ tranh khác đó là dùng sự độc đáo, dùng các gam màu để thể hiện toàn bộ hình ảnh, nét đẹp của người trong tranh.

Điểm đặc biệt của tranh sơn dầu là cực kì bền bỉ có thể trải qua hằng trăm năm mà vẫn giữ nguyên màu sắc, nét vẽ. Do vậy, những bức tranh chân dung sơn dầu có tuổi đời hàng trăm năm vẫn còn lưu truyền cho đến ngày nay.

tranh-chan-dung-25

Ngoài ra, dòng tranh sơn dầu vẽ chân dung còn được xem là một kiểu tranh nghệ thuật bởi thường một số họa sĩ sẽ không đi theo lối thông thường mà lựa chọn cho mình một cách vẽ hoàn toàn mới lạ, tạo cho người xem tranh cảm thấy mơ hồ, khiến cho bức tranh mang đến nhiều ý nghĩa mới lạ.

Hầu như các tác phẩm tranh chân dung từ sơn dầu đều mang giá trị cao về nghệ thuật và được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

tranh-chan-dung-26 tranh-chan-dung-24 tranh-chan-dung-23

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]