Nứt trần nhà là hiện tượng thường xuyên xuất hiện trong các công trình thi công xây dựng. Tại sao trần nhà lại bị nứt? Nứt trần nhà có nguy hiểm hay không? Cách khắc phục trần nhà bị nứt? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hôm nay, mọi người hãy cùng nội thất Phát Bình Minh đi tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như cách biện pháp xử lý nứt trần nhà Đà Nẵng đơn giản, triệt để 100%.

Những nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt gãy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trần nhà của bạn bị nứt gãy, có thể khách quan có thể chủ quan. Vậy bạn đã biết lí do tạo sao trần nhà lại bị nứt.?

Sau đây là những nguyên nhân có thể khiến trần nhà của bạn bị nứt.

+ Cốt thép không đảm bảo chất lượng: cốt thép là phần quan trọng trong việc đổ bê tông trần nhà. Hệ thống cốt thép chất lượng sẽ đảm bảo độ bền và sự an toàn nơi công trình. Tuy nhiên, một số lỗi kĩ thuật sẽ khiến phần cốt thép bị gỉ sét, hay khả năng chịu lực giảm có thể là nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-01

+ Bê tông không đạt tiêu chuẩn: Việc sử dụng xi măng kém chất lượng hay quá trình trộn vữa không đúng tỉ lệ sẽ khiến chất lượng bê tông trần nhà kém đi và làm trần bị nứt.

+ Độ chịu lực vượt định mức thiết kế: Vì một số lí do gì đó mà bạn thay đổi công năng sử dụng hay đặt để các vật có tải trọng quá nặng so với độ chịu lực của trần nhà cũng sẽ khiến cho trần bị nứt.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-02

+ Nền móng bị sụt lún: Do vấn đề địa chất hoặc chất lượng thi công khiến nền móng bị sụt lún cũng sẽ khiến trần nhà dễ bị nứt gãy.

+ Ảnh hưởng của môi trường: Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nắng nóng mưa nhiều cũng sẽ khiến cho bê tông mái co giãn theo nhiệt độ gây nên tình trạng nứt gãy.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-03

+ Nguyên nhân đến từ việc trồng cây trên mái nhà: Cây xanh tự nhiên mang đến không gian sống trong lành hơn, do đó việc trồng cây nơi trên sân thượng, mái nhà cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nứt trần, đó có thể do việc rễ cây ăn sâu vào trong sàn mái, trần.

Trần nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Quả thực những vết nứt ngay trên đầu sẽ khiến người sử dụng công trình cảm giác khá lo sợ. Việc trần nhà bị nứt đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dù ít hay nhiều nó đều có những tác hại nhất định.

+ Đối với các vết nứt trần nhà nhỏ thì đây có thể là do thi công sai kĩ thuật hoặc nứt do khí hậu, thường vết nứt này chỉ là phần vữa bên ngoài chứ không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông bê trong. Điều này không quá nguy hiểm cho con người nhưng lại làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-04

+ Đối với những vết nứt lớn và có hiện tượng thấm dột thì rất có thể vấn đề nằm ở phần kết cấu cũng như liên quan đến lỗi kĩ thuật nghiêm trọng, vấn đề này cần được khắc phục nhanh chóng cũng như đúng cách nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và độ bền cho công trình.

Hướng dẫn cách xử lý nứt chân chim, nứt nhỏ nơi trần nhà.

Nứt chân chim là những vết nứt nhỏ nơi trần nhà, chúng xuất hiện phần lớn do ảnh hưởng từ nhiệt độ khiến vữa bị co ngót tạo nên những vết nứt.

Vấn đề này khắc phục cũng không quá phức tạp và bạn cũng có thể tự mình lo liệu được.

Vật tư cần chuẩn bị: Giấy nhám, xi măng, sơn chống thấm, sơn hoàn thiện.

Quá trình thi công:

Bước 1: Sử dụng giấy nhám làm sạch bề mặt phần tường bị nứt. Do có thể vứt nứt trần có thể đi kèm việc bị thấm dột do đó quá trình này sẽ làm sạch đi phần ẩm mốc có thể gặp phải.

Bước 2: Trộn vữa trét lên phần vết nứt

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-05

Bước 3: Sau khi vữa khô hãy sử dụng một số dòng sơn chống thấm chuyên dụng quét lên phần vữa đó nhằm hạn chế sự thấm dột có thể xảy ra.

Bước 4: Dùng sơn màu để hoàn thiện những vị trí vừa khắc phục vết nứt, trả lại bức tường đẹp mắt như mới.

Các vật dụng, vật liệu để thi công bạn có thể mua được ở bất cứ cửa hàng điện nước hay cửa hàng vật liệu xây dựng.

Cách xử lí vết nứt trần nhà lớn đơn giản, hiệu quả 100%.

Trong rất nhiều tình huống thì vết nứt trần nhà có thể khá nghiêm trọng kèm với đó là khả năng thấm dột, ẩm mốc gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến đời sống chúng ta.

Việc tự xử lý các vết nứt trần lớn tại nhà là điều vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Do vấn đề này nó ảnh hưởng đến phần kết cấu mái bê tông. Cho nên mọi người nên tìm một đơn vị thi công chống thấm uy tín và chất lượng để có thể khắc phục vấn đề.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-06

Nội thất Phát Bình Minh là đơn vị chuyên thi công chống thấm, xử lí vết nứt sàn nhà, trần nhà, tường chuyên nghiệp, giá rẻ tại Đà Nẵng. Khách hàng có nhu cầu chống thấm có thể liên hệ theo hotline 0966 625 852 để được tư vấn miễn phí.

Hiện nay, có 3 cách xử lý vết nứt trần nhà hiệu quả mà các đơn vị thi công đang áp dụng.

Xử lý nứt trần nhà bằng máy bơm áp lực (Đối với bê tông có độ dày >30cm).

Với những vết nứt trần nhà có độ dày > 30 cm thì chúng ta có thể sử dụng việc bơm keo bằng máy bơm áp lực.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Máy bơm keo áp lực
 • Kim bơm keo
 • Máy thổi bụi
 • Máy mài cầm tay
 • Keo xử lý vết nứt

Quy trình thi công xử lý vết nứt.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt vết nứt, sau đó dùng keo trám kín bề mặt vết nứt.

Bước 2: Khoan lỗ cách vết nứt khoảng 5 đến 10cm, xiên 45 độ, sâu khoảng 20 đến 25cm. Dùng máy thổi bụi sạch nơi lỗ khoan sau đó đưa kim bơm keo và lỗ khoan.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-07

Bước 3: Dùng máy bơm áp lực đưa keo vào lỗ khoan.

Bước 4: Sau khi bơm keo chống thấm đầy vào lỗ khoan thì tiến hành rút kim và trám vá lại lỗ khoan bằng vữa trộn phụ gia Sika latex. Đợi đủ 12 ngày rồi tiến hành khoan rút lõi lấy mẫu đem đi thí nghiệm cường độ.

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao.

Xử lý nứt trần nhà bằng Xi lanh (Đối với bê tông có độ dày <= 30cm).

Với những vết nứt trần nhà không quá nghiêm trọng thì mọi người có thể sử dụng phương pháp bơm keo bằng xi lanh. Dòng keo Eboxy chính là vật liệu được sử dụng nhiều trong việc xử lý vết nứt trần nhà.

Cách tiến hành bơm keo bằng xylanh xử lí nứt trần nhà như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vị trí trần nhà bị nứt, dùng búa đục hết phần vữa cũ để lộ vết nứt trên bê tông.

Bước 2: Đánh dấu vị trí đặt các mũi bơm xi lanh, vị trí mỗi xi lanh thường cách nhanh từ 20 – 25 cm. Sau đó, dùng keo chuyên dụng trám hết vị trí vết nứt để phần keo khi bơm vào sẽ không tràn ra.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-08

Bước 3: Sau khi keo bề mặt đã khô sẽ tiến hành bơm keo, dùng một chiếc xi lanh đã chứa keo chống thấm bơm trực tiếp vào những mũi kim đã chuẩn bị sao cho phần keo đầy hết phần vết nứt.

Bước 4: Sau 3 – 4 tiếng bơm keo là thời gian đủ để keo khô, chúng ta sẽ rút các xi lanh ra, dùng máy mài, giấy nhám để làm phẳng bề mặt trần nhà.

Bước 5: Nghiệm thu công trình và bàn giao.

Xử lý nứt trần nhà bằng phương pháp cắt bề mặt bê tông theo hình chữ V. (Đối với vết nứt rạn bề mặt, có thể nhiều chồng chéo lên nhau).

Với những vết nứt chồng chéo lên nhau nhưng không quá sâu và ảnh hưởng đến kết cấu bê tông thì việc xử lý có thể sử dụng theo những quy trình sau đây:

Bước 1: Xác định chính xác vết nứt.

Bước 2: Đục gạch tại vị trí vết nứt, đục cho tới khi nào vết nứt kết thúc thì dừng lại.

Bước 3: Lấy máy mài bê tông cầm tay để cắt mở rộng vết nứt ra. Hãy cố gắng cắt hai bên theo hình chữ V, chiều sâu từ 2 tới 3cm.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-09

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ các vết nứt.

Bước 5: Lấy hồ dầu kết nối tưới lên trên vết nứt. Tiếp theo sử dụng vữa Grout đổ lên trên vết nứt.

Bước 6: Khi vữa Grout khô thì các bạn quét thêm phụ gia chống thấm lên. Trong lúc này bạn cũng rải thêm lưới thủy tinh gia cường lên trên lớp chống thấm thứ nhất.

Một vài điểm lưu ý trong việc xử lí nứt trần nhà.

 • Thông thường khi trần nhà bị nứt cũng sẽ kéo theo vấn đề về thấm dột. Do đó, quá trình xử lý các vết nứt cũng sẽ kèm theo việc chống thấm cho trần nhà.
 • Đối với những vứt nứt trần nhà nhỏ thì việc xử lý đơn giản nhưng với những vết nứt nghiêm trọng nên có chuyên gia hay đơn vị thi công chuyên nghiệp để tránh những tai nạn không đáng có.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-10

 • Việc chống thấm cần theo đúng quy trình, sử dụng vật liệu chất lượng tránh việc xử lý nhiều lần gây tốn kém và tốn thời gian.
 • Xác định đúng nguyên nhân vết nứt trần từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Các dòng keo xử lí nứt trần nhà, keo chống thấm trần chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Hiện nay, nhu cầu chống thấm, xử lý nứt gãy trong các công trình xây dựng khá phổ biến. Keo xử lí vết nứt, chống thấm là công cụ khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm được chi phí, nhân công cũng như mang đến hiệu quả triệt để hơn.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-11

Trên thị trường, có rất nhiều dòng keo chuyên dụng sử dụng trong thi công chống thấm. Tuy nhiên, để xử lí các vết nứt trần nhà, nội thất Phát Bình Minh xin giới thiệu mọi người top 5 dòng keo xử lý nứt trần bán chạy nhất 2023 tại Đà Nẵng.

Xử lý nứt trần nhà với Sika Latex.

Sika Latex là một trong số những phụ gia chống thấm chất lượng và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực chống thấm, Sika mang đến cho chúng ta một dòng Latex làm từ gốc polime có độ đàn hồi cao cũng như khả năng co giãn siêu tốt, chịu áp lực độ lớn.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-12

Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm khó bị ăn mòn trong mọi điều kiện, Sika Latex cũng là vật liệu không gây độc hại cho con người.

Xử lí nứt trần nhà với keo chống thấm NEOMAX 820.

Neomax 820 là keo chống thấm gốc Polyurethane 2 thành phần, tồn tại ở dạng lỏng. Cũng như phụ gia Sika thì sản phẩm keo Neomax 820 cũng có khả năng đàn hồi cao, độ bám dính tốt cũng như độ bền cao trong mọi điều kiện khí hậu.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-13

Keo chống thấm trần nhà Selleys No More Gaps.

Đây là loại keo trám đàn hồi đa dụng cho nội ngoại thất công trình. Là loại keo gốc nước, có tính đàn hồi cao, chống nứt gẫy hoàn hảo. Sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho việc xử lý các vết nứt, trám bít mối nối triệt để.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-14

Keo chống thấm dột Hawa CT02.

Đây là dòng keo chống thấm trần nhà gốc Polymer. Cách sử dụng là trộn cùng vữa để tạo thành 1 khối đồng nhất có khả năng kết dính cao. Bên cạnh tính năng trám bít chống thấm cho vết nứt trần. Keo Hawa CT02 còn dùng như 1 loại phụ gia chống thấm toàn diện cho nhiều công trình khác.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-15

Keo xử lý nứt trần nhà AS – 4001SG.

Là một loại keo cải tiến sự đàn hồi, với thành phần biến tính, không chứa dung môi, silicon, và khả năng chịu được những thời tiết khắc nhiệt.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-16

Khả năng bám dính tốt trên hầu hết các bề mặt. Sau khi trám keo, bạn có thể sơn lót mà không bị lộ, đây là một trong những loại keo chống thấm hiệu quả mà thợ chống thấm thường dùng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Báo giá dịch vụ xử lí nứt trần nhà chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Hiện nay, việc xử lí vết nứt trần nhà tại Đà Nẵng có rất nhiều phương pháp cũng như cách thức thi công, tùy vào nguyên nhân dẫn đến vết nứt trần mà chúng ta sẽ lựa chọn cách xử lý khác nhau.

xu-ly-nut-tran-nha-da-nang-17

Hôm nay, nội thất Phát Bình Minh xin giới thiệu đến các bạn bảng giá dịch vụ xử lí vết nứt trần nhà chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Hạng mục

Đơn giá (VND/m2)
Xử lí chống thấm vết nứt trần nhà nhỏ 125.000
Xử lí vết nứt trần nhà bằng keo Foam 140.000
Xử lí vết nứt trần nhà bằng màn bitum khò nóng 220.000
Xử lí vết nứt trần nhà bằng nhựa đường 150.000
Xử lí vết nứt trần nhà bằng màng tự dính 200.000

Lưu ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm VAT 10%
 • Với khối lượng chống thấm, chống nứt nhỏ thì sẽ báo giá trọn gói.
 • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Liên hệ 0966 625 852 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Đơn vị thi công xử lý vết nứt trần nhà giá rẻ tại Đà Nẵng.

Nội thất Phát Bình Minh là đơn vị chống thấm chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Đà Nẵng. Với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thi công nội, ngoại thất, chúng tôi luôn hiểu rõ được những điều khách hàng mong muốn và cố gắng thực hiện tốt nhất có thể.

Cùng với đội ngũ thợ thi công dày dặn kinh nghiệm chúng tôi có thể mang đến cho quý khách hàng nhưng dịch vụ tốt nhất. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vui và vinh dự đối với chúng tôi.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]