Những ngôi nhà theo thời gian, sự tàn phá của thời gian sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Dù cho bạn có xây dựng kết cấu vững chãi như thế nào đi nữa.Bạn muốn nâng cấp không gian sống mới mẻ hơn, thay đổi những cấu trúc cũ kĩ, mở rộng không gian. Bạn có thể lựa chọn việc đập đi và xây mới.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đập đi xây lại. Vì thế, giải pháp tối ưu nhất trong những trường hợp này chính là cải tạo lại nhà cũ xuống cấp, nhà cũ lỗi thời…

cai-tao-nha-cu-da-nang

Hãy xem ngay những chia sẻ về cách thiết kế, giá chi phí, kinh nghiệm cách cải tạo nhà cũ đẹp và tối ưu không gian, đảm bảo chất lượng với những chia sẻ dưới đây:

Cải tạo nhà là gì và hạng mục cải tạo nhà ở.

Cải tạo nhà là gì?

Theo quy định của pháp luật : “ cải tạo nhà cũ chính là việc thay đổi không gian, cấu trúc nhà nhằm mở rộng quy mô, nâng cấp hạ tầng, thay đổi thiết kế so với ban đầu”. Cải tạo nhà khác với sửa chữa nhà cũ nên việc hai loại hình này sẽ được cấp phép khác nhau, nên các bạn nhớ lưu ý điều đó.

cai-tao-nha-cu-07

Có rất nhiều lí do mà bạn phải cải tạo nhà cũ chứ không đập đi xây mới hoàn toàn. Đó có thể là do chi phí của bạn không đủ, có thể do nhà bạn nằm trong khu di tích, khu du lịch nên không thể thay đổi cấu trúc nhà theo ý hoặc có thể bạn chỉ muốn thay đổi một số hạng mục trong ngôi nhà hiện tại mà thôi.

Việc cải tạo nhà cũ sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí khá nhiều. Theo tính toán việc cải tạo lại một ngôi nhà cũ chỉ khoảng tầm 1/3 giá trị khi bạn tháo dỡ và xây dựng lại một ngôi nhà mới. Số tiền dư ra bạn có thể làm được nhiều việc khác.

Các hạng mục trong việc cải tạo nhà ở tại Đà Nẵng.

Dựa vào điều kiện ngôi nhà xuống cấp hay việc chủ nhà muốn nâng cấp, cải tạo nhà với mục đích gì thì ta sẽ có những hạng mục nhà phù hợp với yêu cầu đó.

Về cơ bản việc cải tạo nhà cửa sẽ có các hạng mục cơ bản tiêu biểu sau:

–  Cải tạo kết cấu nhà ở: Việc thay đổi kết cấu nhà bao gồm việc mở rộng diện tích khi cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp hoặc xây thêm tầng.

– Cải tạo nhà cũ đẹp: Những ngôi nhà cũ với nội thất lâu năm cần thay đổi được nâng cấp nội thất hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình…

– Cải tạo cải tạo móng nhà, nền nhà: Có những ngôi nhà bị thấp đi khi đường sá được nâng cấp thì sẽ được nền khi cải tạo nhà thấp hơn đường hay xử lý cải tạo sàn nhà và móng có sụt, lún, nứt…

cai-tao-nha-cu-04

– Cải tạo cầu thang cũ lắp cầu thang máy: Sửa chữa thay thế cầu thang bộ xuống cấp, lắp đặt thang máy với những nhà có kiến trúc nhiều tầng giúp việc di chuyển tiện lợi hơn.

– Cải tạo tường nhà cũ: tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc thì trát lại, chống thấm, hay cải tạo nhà xây tường chịu lực…

– Cải tạo trần nhà thấp hay dột, thấm: Những ngôi nhà ẩm thấp được nâng cấp cao ráo hơn.

– Cải tạo mái nhà: chống thấm dột, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái.

–  Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt, nóng, ồn do kết kết cấu nhà cũ nát: Những ngôi nhà cũ chưa có hệ thống cách nhiệt cách âm tốt được cải tạo đầy đủ chức năng.

– Cải tạo không gian phòng khách, ngủ trong nhà: Phòng ngủ, phòng khách quá bé hay không đầy đủ chức năng được nâng cấp lên.

– Cải tạo lại nhà bếp cũ nhỏ đẹp: Nhà bếp chật hẹp, bí bách được cải tạo không gian rộng rãi thoáng đãng hơn.

– Cải tạo nhà phòng tắm nhỏ, nhà vệ sinh nhỏ đẹp tiện ích, chống thấm.

Cải tạo nhà cũ đẹp, cải thiện chất lượng, mở rộng không gian sẽ có rất nhiều hạng mục và sẽ tùy theo hiện trạng nhà ở, nhu cầu, chi phí cải tạo để lựa chọn phương án cải tạo nhà dân thích hợp.

Xem thêm: Những thiết kế nội thất nhà ở đẹp tại Đà Nẵng

Quy trình dịch vụ cải tạo nhà cũ ở Đà Nẵng.

Việc tiếp nhận và thi công cải tạo một ngôi nhà cũ sẽ dựa vào một quy trình chuẩn như sau để đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng cũng như đảm bảo quyền lợi cho bên thi công. Tóm gọn quy trình dịch vụ cải tạo nhà cũ tại Đà Nẵng theo những bước sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Quý khách hàng liên hệ Gọi điện trực tiếp cho chúng tôi :

Phone : 0966 625 852

Chúng tôi  sẽ tư vấn, tiếp nhận yêu cầu và hẹn lịch làm việc cụ thể với quý khách hàng. Việc tiếp nhận và tư vấn cho khách hàng sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu cứ trực tiếp liên hệ, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn tận tình cho quý khách biết và hiểu rõ về dịch vụ của chúng tôi.

cai-tao-nha-cu-08

  • Bước 2: Khảo sát công trình.

Sau khi tư vấn, bên công ty sẽ hẹn khách hàng thời gian cụ thể để đội ngũ khảo sát công trình đến khảo sát trực tiếp tình hình ngôi nhà. Cùng với đó, nhân viên khảo sát sẽ dựa vào nhu cầu khách hàng để tư vấn chính xác nhất hạng mục, cách thức thi công cải tạo nhà cũ cho quý khách hàng.

  • Bước 3: Lập dự toán và báo giá.

Sau khi hai bên thống nhất phương án cải tạo thì công ty sẽ tiến hành lập dự toán cải tạo và đưa ra bảng báo giá chi tiết đến khách hàng. Khách hàng có thể kiểm tra và hai bên điều chỉnh những điểm không phù hợp.

  • Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng.

Sau khi khách hàng thông qua bảng báo giá công trình, hai bên sẽ ngồi lại cùng nhau kí kết hợp đồng thi công. Hợp đồng được kí 2 bảng và có hiệu lực tương đương nhau.

  • Bước 5: Thực hiện hợp đồng.

Thi công căn cứ theo hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo kế hoạch như trong hợp đồng đã ký kết. Các hạng mục phát sinh ( nếu có) sẽ được thông báo và thỏa thuận cho quý khách cụ thể.

  • Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành công trình, công ty sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao cho quý khách.

  • Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

Thanh lý hợp đồng với khách hàng, bảo hành các hạng mục thi công.

Ngoài các bước trên, có những vấn đề phát sinh như việc xin giấp phép xây dựng hay có vấn đề khác thì hai bên sẽ ngồi lại bàn bạc và đưa ra phương án hợp lí.

Báo giá cải tạo nhà ở khu vực Đà Nẵng.

Việc cải tạo nhà cũ thường sẽ dựa vào điều kiện, chất lượng nhà hay bảng thiết kế chi tiết mà đưa ra mức giá phù hợp. Khó có thể có mức giá cố định cho dịch vụ cải tạo nhà cũ. Tuy nhiên, nội thất Bình Minh cũng sẽ đưa ra bảng báo giá các dịch vụ tổng quan nhất cho khách hàng dễ tìm hiểu cũng như nắm rõ mức giá trên thị trường hiện nay.

cai-tao-nha-cu-06

STTHạng MụcĐơn VịĐơn Giá
1Đập phá bê tôngM2550.000
2Đập tường gạch 110, tường 220 nhân hệ số 1,8M2170.000
3Đục gạch nền cũM260.000
4Đục gạch ốp tườngM265.000
5Tháo dỡ mái ngóiM275.000
6Dóc tường nhà vệ sinhM260.000
7Dóc tường cũM250.000
8Tháo dỡ mái tônM265.000
9Đào đấtM2280.000
10Nâng nềnM280.000
11Lán nềnM280.000
12Lát gạchM2110.000
13Sơn nội thấtM28.000/m2 – 13.000/m2
14Sơn ngoại thấtM213.000/m2 – 15.000/m2
15Sơn + bảM220.000/m2 – 25.000/m2
16Xây tường 110M2285.000
17Xây tường 220M2504.000
18Trát tường trong nhàM2125.000
19Trát tường ngoài nhàM2145.000

Lưu ý: Mức giá trên chỉ là giá tham khảo chưa bao gồm các phụ phí hoặc phí phát sinh. Mức giá có thể thay đổi theo mùa, theo tháng.

Công ty thiết kế thi công cải tạo nhà ở giá rẻ tại Đà Nẵng.

Việc thiết kế và thi công cải tạo nhà cũ thực sự đang rất thịnh hành hiện nay. Để tìm một đơn vị uy tín và có tâm với nghề thực sự rất khó.

Việc thiết kế và thi công cải tạo nhà ở luôn tuôn theo quy trình nghiêm ngặt đòi hỏi phải làm đúng từng khâu từng bước để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho con người.

cai-tao-nha-cu-03

Công ty nội thất Phát Bình Minh là một đơn vị thiết kế thi công nội thất có uy tín tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất trọn gói, công ty luôn lắng nghe ý kiến khách hàng và luôn làm vừa lòng khách hàng.

Liên hệ 0966 625 852 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 5]