Tranh cổ động là dòng tranh được xuất hiện từ các cuộc kháng chiến chống giặt ngoại xâm. Tranh cổ động mang những ý nghĩa tích cực cũng như góp phần tạo niềm tin, kích thích trí tuệ cũng như giúp mọi người nỗ lực hơn.

Hiện nay, tranh cổ động đã lan tỏa trong nhiều chủ đề, nó như một lời kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện theo để tạo nên một xã hội văn minh.

Những chủ đề tranh cổ động phổ biến nhất hiện nay như: tranh cổ động bảo vệ môi trường, tranh cổ động an toàn giao thông, tranh cổ động phòng chống ma túy và mới nhất có lẽ là những bức tranh cổ động về phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Tranh động lực là một bức tranh đẹp và đầy ý nghĩa nhân văn. Hãy cùng điểm qua những mẫu tranh cổ động đẹp nhất 2023.

Tranh động lực bảo vệ môi trường.

Môi trường sống xung quanh chúng ta đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khí thải từ các nhà máy hay rác thải sinh hoạt từ con người.

tranh-co-dong-01

Những gì đang diễn ra với môi trường sống hiện nay là do ý thức từ con người mà nên chính vậy nên những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường có thể giáo dục ý thức của những người xung quanh về vấn nạn cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống tương lai.

Nội dung các bức tranh cổ động bảo vệ môi trường có thể là hình ảnh về tình trạng môi trường kèm lời kêu gọi hành động hay những hình ảnh đẹp mà mọi người có thể nhận được khi bảo vệ môi trường.

tranh-co-dong-02

Những bức tranh cổ động môi trường thường được đặt ở vị trí nhiều người qua lại cũng như dễ nhìn thấy, hình ảnh cũng khá chân thực và sống động, câu chữ ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa.

Dưới đây là một vài mẫu tranh cổ động bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa.

tranh-co-dong-04

tranh-co-dong-03

Tranh cổ động về an toàn giao thông.

An toàn giao thông là một trong những vấn đề gây nhức nhối không chỉ ở nước ta mà còn trên phạm vi toàn cầu. Hàng ngày, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm khiến bao gia đình tan cửa nát nhà, khiến cho trẻ em mồ côi, cha mẹ mất con, vợ mất chồng…

tranh-co-dong-05

Phần lớn các vụ tai nạn giao thông đến từ ý thức của người tham gia, sự chủ quan cũng như không nắm rõ luật an toàn khi tham gia giao thông.

Để giảm thiểu các vụ tại nạn giao thông thì ngoài việc giáo dục ý thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì công việc tuyên truyền, kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông cũng như các vấn đề về an toàn.

tranh-co-dong-06

Tranh cổ động an toàn giao thông là một hình thức giúp người tham gia giao thông nhận biết được vai trò cũng như trách nhiệm của mình mỗi khi ra đường.

Những bức tranh với chủ đề về giao thông hay những lời nhắc nhở cảnh báo về những điều mà bạn sẽ trải qua nếu không chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông.

tranh-co-dong-07

Tranh cổ động phòng chống ma túy.

Ma túy là một tệ nạn xã hội đã hình thành và phát triển ở nước ta nhiều năm qua. Đã là tệ nạn thì chắc chắn ma túy không mang lại điều gì tốt lành cho con người.

Hiện nay, sử dụng ma túy được xem là sử dụng chất cấm, người sử dụng, vận chuyển, buôn bán ma túy thường sẽ xử rất nặng.

tranh-co-dong-09

Ma túy là một loại chất kích thích tạo sự hưng phấn cũng như giúp con người thấy khoan khoái hơn. Tuy nhiên, ma túy nó sẽ mang đến nhiều tác hại to lớn.

Tranh cổ động phòng chống ma túy chính là những lời kêu gọi mọi người nên tránh xa tệ nạn này ra nếu muốn cuộc sống của bản thân và gia đình tốt đẹp hơn.

tranh-co-dong-08

Ngoài việc nâng cao được ý thức của người dân thì những bức tranh cổ động còn răng đe cũng như tạo nên cảm giác quyết liệt trong việc phòng chống loại tệ nạn này.

tranh-co-dong-10

Tranh cổ động phòng chống vi rút corona, lời kêu gọi thực hiện 5K.

Vi rút corona hay còn gọi là covid – 19 là một trong những dịch bệnh xuất hiện vào khoảng năm 2019 làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế trên toàn cầu.

tranh-co-dong-12

Covid 19 là một chủng vi rút có tốc độ lây lan nhanh và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Vậy nên việc phòng tránh virut không chỉ bảo vệ sức khỏe cho chúng ta mà còn cho những người xung quanh.

Một trong những biện pháp hiệu quả trong việc phòng chống sự lây lan của Covid 19 đó là biện pháp 5K từ bộ Y tế bao gồm: Mang khẩu trang, không tụ tập nơi đông người, không tiếp xúc trực tiếp, khử trùng thường xuyên và khai báo y tế.

tranh-co-dong-11

Để tạo sự ảnh hưởng cũng như lan tỏa thông điệp đến mọi người thì những bức tranh cổ động phòng chống covid sẽ được ra đời. Thay vì phải thường xuyên nhắc nhở mọi người ý thức thì những bức tranh cổ động đặt ở những nơi dễ nhìn sẽ phần nào giúp người dân nhìn nhận được sự nguy hiểm của loại virut này mà phòng tránh.

tranh-co-dong-13

Tranh cổ động phòng chống vi rút corona cũng là một biện pháp hữu hiệu hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng chống loại vi rút nguy hiểm này.

tranh-co-dong-14

Tranh cổ động văn phòng, tranh động lực tạo cảm hứng làm việc.

Một trong những nơi xuất hiện dòng tranh cổ động, tạo động lực là vị trí các văn phòng làm việc, các công ty, công sở…

tranh-co-dong-16

Rất nhiều người cứ cho rằng một vài bức tranh thì đâu có thể nào nâng cao năng suất làm việc cũng như tạo niềm cảm hứng, động lực của các nhân viên. Tuy nhiên, sự thật là những bức tranh cổ động, tranh động lực văn phòng giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc lên hơn 20% so với bình thường.

tranh-co-dong-17

Những bức tranh cổ động thôi thúc nhân viên phát triển hơn, hay những bức tranh về những điều mới mẻ, những thành quả đạt được khi bạn cố gắng nó đánh vào tâm lí của mỗi người, hầu như ai cũng muốn thể hiện thật tốt công việc của mình, được ghi nhận cũng như đánh giá cao.

tranh-co-dong-18

Thông điệp từ tranh cổ động văn phòng luôn ngắn gọn nhưng ý nghĩa rất thực tế và dễ hiểu.

Tranh cổ động lớp 8, vẽ tranh cổ động đơn giản.

Hằng năm thường có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh diễn ra tại nhà trường hay các cơ quan đoàn thể, vẽ tranh cổ động cũng là một trong những chủ đề thường xuyên được lựa chọn trong các cuộc thi vẽ.

Lợi ích từ các cuộc thi vẽ tranh cổ động luôn khá lớn, ngoài việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng có sức truyền đạt, giáo dục răn đe mọi người về những tác hại, cách phòng tránh những tệ nạn, vấn đề xã hội… thì thi vẽ tranh cổ động còn giúp xây dựng ý thức cho các em nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

tranh-co-dong-lop-8-01

Những bức tranh cổ động không quá phức tạp như các dòng tranh khác, đây là một dòng tranh chữ truyền tải nội dung nên phần lớn những ý nghĩa tranh thể hiện cho các từ ngữ, câu chữ và một phần hình ảnh.

tranh-co-dong-lop-8-02

Cuộc thi vẽ tranh cổ động lớp 8 là cuộc thi được diễn ra thường niên, lớp 8 là tuổi mà các em đã có nhận thức về xã hội, cái tuổi mà cần được sự giáo dục chỉ bảo của những người lớn để trẻ có thể tuy duy và phát triển những điểm tốt nhất của mình.

Các bức tranh cổ động lớp 8 thường khá đơn giản và đầy ý nghĩa, đó là cả sự hồn nhiên, ngây thơ và những ý tưởng độc đáo của các bé cho một xã hội văn minh và hòa bình.

tranh-co-dong-lop-8-05

tranh-co-dong-lop-8-04

tranh-co-dong-lop-8-03