Để trải nghiệm cảm giác ngồi làm việc thoải mái, bạn nên nắm được các loại ghế văn phòng phổ biến hiện nay. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được cho mình hoặc văn phòng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như thẩm mỹ.

Dựa vào nhiều yếu tố để bạn có thể phân loại ghế văn phòng và lựa chọn: kiểu dáng, chất liệu, mục đích sử dụng,…

Ghế xoay văn phòng cao cấp giá rẻ

Ghế xoay là loại ghế phổ biến số một và xuất hiện nhiều hơn cả tại các văn phòng hiện nay. Như tên gọi, ghế xoay có kiểu dáng hiện đại và mang nhiều tiện ích. Ghế xoay có những tính năng cơ bản như: xoay tròn 360 độ, nâng hạ thay đổi chiều cao phù hợp với vóc dáng, di chuyển nhẹ nhàng.

ghe-xoay-van-phong-chan-inox304

Ghế xoay văn phòng với nhiều tính năng

Ngoài ra, nhiều dòng ghế xoay hiện nay có thêm nhiều tính năng: ngả lưng để dễ dàng nghỉ ngơi, tay 3D thay đổi chiều cao, đệm ghế và đệm lưng có thể di chuyển phù hợp vóc dáng người ngồi. Một số mẫu ghế còn có thêm phần tựa đầu, gối, và gác chân.

Ghế chân quỳ, ghế da chân quỳ cao cấp, đẹp, hiện đại

Ghế chân quỳ cũng là dòng ghế cực kỳ phổ biến tại các văn phòng nhờ khả năng ứng dụng cao. Kiểu dáng hiện đại, ít chi tiết nhưng vẫn tạo được điểm nhấn với khách hàng. Dòng ghế này thường có cấu tạo: phần khung, lưng và đệm ghế, tay ghế,…

ghe-da-chan-quy

Ghế chân quỳ thiết kế hiện đại và đơn giản

Ghế chân quỳ được tạo bởi phần khung ghế thường là bằng kim loại, lưng và đệm ghế được bọc da hoặc lưới. Khung ghế mô phỏng dáng người đang quỳ vừa ấn tượng vừa đảm bảo sự chắc chắn cho người ngồi. Bạn sẽ cảm thấy tập trung tốt hơn trong công việc với dòng ghế này.

Ghế gấp văn phòng, sơn tĩnh điện, đơn giản, bền đẹp

Ghế gấp là dòng ghế giá rẻ vẫn có thể sử dụng cho văn phòng làm việc, các trung tâm đào tạo, hội trường,…Dòng ghế này cũng có nhiều thiết kế khác nhau tuy nhiên điểm chung đều có thể gấp gọn sau khi sử dụng. 

ghe-gap-xep-son-tinh-dien

Ghế gấp giúp tiết kiệm không gian

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho nội thất văn phòng có thể lựa chọn dòng ghế này vẫn đảm bảo thoải mái, dễ chịu khi làm việc. Ngoài ra, với tính năng gấp gọn, bạn có thể thay đổi mục đích sử dụng không gian với dòng ghế này.

Phân loại ghế văn phòng theo chất liệu

Ghế làm việc hiện nay được kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, khi phân loại ghế dựa vào chất liệu, người ta sẽ nhắc đến phần chất liệu bọc lưng và đệm ghế nhiều hơn. Do đó, ghế lưới và ghế da là hai loại ghế được dùng nhiều ở văn phòng.

Xem thêm mẫu ghế làm việc hiện đại tại: https://govi.vn/ghe-van-phong/

Ghế lưới

Ghế lưới là dòng ghế người ta sử dụng chất liệu vải lưới để bọc phần lưng ghế và đệm ghế. Thông thường, các loại ghế xoay và ghế chân quỳ đều có nhiều mẫu làm từ chất liệu lưới. Ưu điểm của ghế lưới mang đến sự thông thoáng, dễ chịu, hạn chế tích nhiệt đặc biệt thích hợp sử dụng vào mùa hè.

ghe-luoi-xoay-inox304

Ghế lưới thiết kế thanh mảnh, mang đến cảm giác thoáng mát

Ghế da

Ghế chân quỳ, ghế xoay làm việc được làm từ chất liệu da hiện nay rất phổ biến. Tương tự, người sử dụng các loại da thật, da công nghiệp để bọc phần lưng ghế và đệm ghế. Điểm chung của ghế da là mang đến sự sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt, phần lớn dòng ghế văn phòng cao cấp dành cho lãnh đạo thường lựa chọn ghế da.

Ghế da mang đến sự sang trọng và đẳng cấp

Phân loại ghế văn phòng theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng ghế văn phòng, bạn cũng có thể lựa chọn loại ghế phù hợp nhất cho mình.

Ghế văn phòng dành cho nhân viên

Ghế làm việc dành cho nhân viên bạn có thể lựa chọn ghế xoay, ghế chân quỳ đều thích hợp. Tuy nhiên, ghế dành cho nhân viên sẽ thường có thiết kế nhỏ gọn, các tính năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu ngồi làm việc nhiều giờ. Bạn cũng có thể lựa chọn số lượng lớn để mang đến sự đồng bộ cho văn phòng.

ghe-xoay-luoi-van-phong

Ghế nhân viên thiết kế đơn giản

Ghế văn phòng dành cho lãnh đạo

Để tạo sự khác biệt và nâng tầm người đứng đầu công ty, doanh nghiệp, ghế dành cho trường phòng, giám đốc sẽ có sự khác biệt. Ghế lãnh đạo thường có kiểu dáng sang trọng, thiết kế đồ sộ, nhiều chi tiết và nhiều tính năng. Bạn có thể lựa chọn ghế lưới xoay hoặc ghế da xoay đều được.

ghe-giam-doc-boc-da

Ghế lãnh đạo sang trọng và đẳng cấp

Ghế văn phòng dành cho phòng họp

Phòng họp hay các không gian chung cũng cần lựa chọn các loại ghế thích hợp. Ghế phòng họp thường là các mẫu ghế thiết kế cố định như ghế chân quỳ. Chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hiện đại và sang trọng vừa đảm bảo giúp người ngồi tập trung hơn vào các cuộc họp hay những buổi trao đổi ký hợp đồng.

ghe-phong-hop-chan-quy

Ghế phòng họp có thể ưu tiên sử dụng ghế chân quỳ

Bên cạnh đó, các không gian chung để nhân viên thư giãn hoặc tiếp khách thường là các mẫu ghế cafe. Ghế cafe có rất nhiều loại khác nhau, kiểu dáng đa dạng từ đơn giản, đến độc đáo và lạ mắt. Các không gian này sẽ giúp nhân viên của bạn tái tạo năng lượng và hoàn thành công việc tốt hơn. 

ghe-nhua-cafe-ngoai-troi

Nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng với ghế cafe

Ngoài ra, dòng ghế làm việc có thể sử dụng tại nhà đang được yêu thích đó là ghế công thái học. Đây là dòng ghế xoay thiết kế linh hoạt với nhiều tính năng mới giúp hạn chế các bệnh văn phòng cho người ngồi, nâng cao hiệu quả công việc. Bạn dùng làm việc, nghỉ ngơi hay giải trí đều vô cùng thoải mái.

Xác định được các loại ghế phổ biến hiện nay, bạn sẽ mua ghế văn phòng mang lại nhiều giá trị sử dụng nhất. Sự đa dạng của các loại ghế sẽ tạo điều kiện để bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.