Xám là một gam màu trung tính, mang vẻ đẹp hiện đại nên khá nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng nó để sơn nhà đẹp hơn, đặc biệt là phòng ngủ. Có nhiều cấp độ xám khác nhau và còn tùy vào không gian cũng như sở thích của mỗi người mà linh hoạt hơn trong cách sử dụng, có thể đi từ màu ấm nóng cho đến mát lạnh, từ truyền thống cho đến hiện đại…

Phòng xám hòa với thiên nhiên

Nếu may mắn sở hữu được một căn phòng có cửa sổ rộng hướng ra vườn cây xanh mướt thì bạn nên chọn sơn nước màu xám trơn kết hợp với xanh và trắng, điều này sẽ đem lại một cảm giác hài hòa hơn, kết nối được với không gian ở bên ngoài, Màu xám ấm nhẹ nhàng góp phần tạo nên sự cân bằng với màu sắc lạnh như xanh trắng.

giay-dan-tuong-xam

Phòng xám tinh nghịch

So với việc thiết kế phòng ngủ cho bé gái thì đối với bé trai nó có phần khó khăn hơn đôi chút, hơn nữa là việc trang trí này phải phù hợp với chúng lúc còn nhỏ cho đến khi lớn lên. Đối diện với vấn đề này căn phòng ngủ ở đây đã làm được điều đó, nó hội tụ cả nét sống động, thơ ngây của con trẻ nhưng cũng thừa sự “chững chạc” cho bé khi lớn lên.

202515baoxaydung_image004

Màu xám nhạt được dùng cho cả 3 bức tường chính tạo được một phông nền hoàn hảo, tích tụ nguồn năng lượng và tạo được điểm nhấn cho bức tường đổ gạch sau giường bé. Màu xám còn được phủ lên đó khá nhiều chi tiết trong căn phòng, từ màu than chì tối pha lẫn với màu xám nhạt ở trên giường và màu xám trắng của rèm, bên cạnh đó thì ở trên đèn ngủ hay các chi tiết trang trí trên tường và cửa sổ cũng có sự xuất hiện của gam màu này.

Phòng xám sang trọng

Nếu bạn là một người yêu sự đơn giản, tinh tế nhưng không thể thiếu đi sự sang trọng thì ý tưởng này chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Dù chỉ sử dụng hai tông màu đơn giản thôi, những căn phòng này chẳng hề nhàm chán một chút nào, những họa tiết, hình khối và chất liệu khác nhau ở trên các món đồ nội thất làm cho bất kỳ ai cũng phải siêu lòng. Ý tưởng này mang lại một không gian trầm lặng, thanh bình và có sự độc đáo cần thiết.

202515baoxaydung_image006

Phòng xám cá tính

Sơn nano màu xám hiện nay được phân ra thành nhiều tông màu khác nhau, do vậy trước khi quyết định bạn nên cân nhắc xem màu nào phù hợp với không gian của căn phòng. Ở đây, màu xám thép được gắn kết một cách hoàn hảo cùng với tông màu thẩm ở trên giường và thảm trải sàn. Tính chất trung tính của màu xám cho phép những tông màu này trở nên nổi bật và mới lạ hơn.

202515baoxaydung_image008

Phòng xám ấm áp

Đừng tưởng chỉ có những tông màu đất mới có thể mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian, bức tường xám tối màu không hề khiến phòng lạnh chút nào mà cảm giác được sự riêng tư, thoải mái của không gian quanh mình. Khi kết hợp cùng với một số màu sắc ấm khác thì nó sẽ đem lại một không nghỉ ngơi lý tưởng hơn nữa.202515baoxaydung_image010

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]