Các mẫu giấy dán tường đà nẵng sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện rất nhiều vết bẩn do bụi, kẹo cao su, dấu vân tay, dầu mỡ,… khiến cho bức tường trong thật kém thẩm mỹ. Vậy nên, việc vệ sinh thường thường xuyên và đúng cách cho giấy dán tường là yếu tố hết sức cần thiết để bạn bảo vệ không gian cho ngôi nhà của mình.

Vậy làm thế nào để vệ sinh các vết bẩn khó ưa này, dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan nỗi lo âu về các vết bẩn trên giấy dán tường, mời các bạn tham khảo.

Vệ sinh giấy dán tường

Sử dụng các loại khăn mềm để vệ sinh cho giấy dán tường

Các cách vệ sinh giấy dán tường 

Lau chùi bụi bẩn 

Giấy dán tường cũng giống như các loại sơn thông dụng để trang trí nhà cửa, sau một thời gian sử dụng thường để lại các vết bụi bẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Và để vệ sinh bụi bẩn dễ dàng cho các loại giấy dán tường, bạn sử dụng một chiếc khăn lông mềm hoặc một miếng vải khô để chùi những vết bụi bám trên giấy dán tường.

Xóa những vết dơ trên giấy dán tường

Những vết dơ khiến cho giấy dán tường trở nên kém thẩm mỹ và bắt mắt, do đó việc vệ sinh các vết dơ một cách cẩn thận sẽ giúp bạn lấy lại một dáng hình tươi mới như cũ cho các loại giấy dán tường.

Vệ sinh giấy dán tường

Sử dụng miếng bọt biển để vệ sinh các vết dơ trên giấy dán tường

Đối với vết dơ, bạn sử dụng bọt biển khô (hay còn được gọi là đồ lau bảng) ngấm vào chất lỏng chuyên dụng để tẩy rửa cho giấy dán tường và xóa đi các vết dơ. Lưu ý, miếng  bọt biển chỉ nên ẩm vừa phải để không làm ướt giấy dán tường.

Khi lau chùi bằng miếng bọt biển, bạn cũng hết sức cẩn thận, không để cho nước lau chùi từ miếng bọt biển ở vết dơ chảy sang vùng sạch.

Xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường

Những cục tẩy chì có công dụng vô cùng hữu ích trong việc vệ sinh các dấu vân tay ở trên giấy dán tường. Với cách làm này, bạn chỉ cần sử dụng cục tẩy để xóa đi các dấu vân tay xuất hiện trên giấy.

Với cách làm này, bạn cần lau chùi một cách cẩn thận và hết sức nhẹ nhàng vì nếu chà tẩy quá tay bạn sẽ khiến cho giấy dán tường dễ bị rách ra.

Xóa bỏ vết dầu mỡ trên giấy dán tường 

Vệ sinh giấy dán tường

Sử dụng thiết bị chuyên dụng cho giấy dán tường

Đối với các vết dầu mỡ bạn không thể sử dụng các miếng bọt biển để lau chùi vì rất dễ khiến cho giấy dán tường bị rách. Vì vậy, khi thấy xuất hiện các dấu vết mỡ trên giấy dán tường bạn chỉ cần sử dụng giấy thấm hoặc giấy ăn ốp trực tiếp lên chỗ chứa vết dầu mỡ.

Giấy thấm hoặc giấy ăn sẽ giúp bạn hút hết các phần mỡ đang nằm trên giấy dán tường.

Xóa bỏ vết kẹo cao su trên giấy dán tường

Kẹo cao su bám vào giấy dán tường là trường hợp rất dễ gặp phải ở các gia đình có con nhỏ hay không gian của các quán cafe. Những miếng kẹo cao su không chỉ bẩn mà còn khiến cho bức tường của bạn trở nên rất mất lịch sự.

Và để dập tắt nỗi lo lắng với các vết kẹo cao su trên giấy dán tường, bạn chỉ cần sử dụng các viên đá lạnh, chườm lên phần kẹo để cho chúng co lại, sau đó dễ dàng bóc tách các miếng kẹo cao su ra khỏi giấy dán tường.

Lưu ý khi vệ sinh giấy dán tường

Để giữ cho giấy dán tường luôn được sạch như mới và dễ dàng vệ sinh tốt hơn hết bạn nên chọn mua giấy dán tường có lớp vinyl bên ngoài để bảo vệ phần bên trong của giấy.

giấy dán tường đà nẵng

Lấy lại bức tường như mới sau khi vệ sinh giấy dán tường

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh giấy dán tường bạn tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rứa không chuyên dụng hoặc làm ướt khăn lau giấy khiến cho giấy dán tường bị rách hoặc làm giảm tuổi thọ của giấy. Bên cạnh đó, cần lau chùi cẩn thận, nhẹ nhàng và sử dụng các phương pháp tẩy rửa khác nhau cho từng loại vết bẩn để bảo vệ giấy dán tường.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh giấy dán tường đúng cách. Hi vọng chúng sẽ mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]