Hiện nay, giấy dán tường Đà Nẵng ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi, các màu sơn dành dành được thay thế bằng các loại giấy dán tường. Nhiều gia đình thích sử dụng sơn để được lâu dài nhưng nhiều gia đình lại thích sử dụng giấy dán tường để có thể thay đổi không gian sống của ngôi nhà mình.

Chắc rằng nhiều bạn cũng rất phân vân không biết nên chọn sơn hay giấy dán tường để phù hợp với gia đình mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những ưu nhược điểm của hai loại vật liệu trang trí này cho gia đình mình nhé.

  • Ưu điểm 

Giấy dán tường là một loại vật liệu có độ bền tương đối cao. Khi được thi công và sử dụng theo đúng tiêu chuẩn có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 10 – 15 năm. Vì vậy, chi phí bỏ ra để mua giấy dán tường sử dụng trong ngần ấy năm cũng rất hợp lý.

So với sơn, giấy dán tường có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng của giấy dán tường lại không hề thua kém. Mặt khác, trong quá trình sử dụng khi bị hư hỏng, hay bị rách do nhiều nguyên nhân gây ra thì bạn cũng có thể dễ dàng thay thế những phần giấy dán bị hỏng. Nhưng đối với sơn, khi bị thời tiết xấu hay sử dụng trong một thời gian quá dài mà bạn muốn sơn lại sẽ rất khó và tốn rất nhiều thời gian.

Khi sử dụng sơn ta phải mất một khoản phí khá nhiều cho quá trình thi công. Còn đối với giấy dán tường, khi bạn muốn thay thế thì điều đó không quá phức tạp và tốn kém. Chính vì thế mà ngôi nhà của chúng ta sẽ luôn được thay đổi theo xu hướng.

  • Nhược điểm

Việc vệ sinh sẽ gặp phải một chút khó khăn nếu ngay từ ban đầu bạn không sử dụng những loại giấy dán tường phù hợp. Chẳng hạn, đối với phòng bếp trong gia đình, nếu bạn không sử dụng các loại giấy có lớp nhựa vinyl phủ ngoài thì quá trình sử dụng không được lâu do những vết dầu mỡ. Vì vậy, khi vệ sinh sẽ tương đối khó khăn. Nhưng nếu bạn chọn đúng ngay loại giấy dán tường cho từng căn phòng cho ngôi nhà của mình thì vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Trên đây là những ưu nhược điểm của giấy dán tường và sơn, Chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có ngay sự lựa chọn thông minh cho chính ngôi nhà mình.

>>>THAM KHẢO: Công dụng “bất ngờ” của giấy dán tường Đà Nẵng bạn biết chưa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]