Sử dụng sàn nhựa giả gỗ có chi phí thấp nhưng chất lượng và tính thẩm mỹ không thua kém gì sàn gỗ tự nhiên. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn dòng sản phẩm hiện đại này và bạn cũng thế. Bạn đang muốn sử dụng sàn nhựa giả gỗ cho ngôi nhà của mình và muốn tự tay lắp sàn? Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn cách lắp sàn nhựa giả gỗ cho không gian của mình.

Những thao tác cần chuẩn bị trước khi lắp sàn nhựa giả gỗ

Để có thể thực hiện cách lắp sàn nhựa giả gỗ đúng thì trước khi lắp sàn bạn cần chuẩn bị:

  • Chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng, bao gồm: dao cắt, búa, máy lu, kéo và một số dụng cụ khác.
  • Bạn hãy kiểm tra mặt sàn trước khi lắp sàn nhựa giả gỗ, nếu mặt bằng còn có những vết lõm thì bạn cần xử lý trước khi lắp sàn nhựa. Đây là một trong những khâu quan trọng để có thể thực hiện cách lắp sàn nhựa giả gỗ đúng.
  • Nếu bạn chọn sử dụng sàn nhựa giả gỗ dán keo thì bạn cần chuẩn bị keo chính hãng của nhà cung cấp.

Cách lắp sàn nhựa giả gỗ

– Bước 1: Bạn cần xác định được đường chuẩn:

Để có thể tiến hành lắp sàn nhựa giả gỗ một cách tiết kiệm và thẩm mỹ nhất bạn cần chia theo ô để lắp sàn. Trước tiên bạn hãy lấy dây ngang để xác định đường thẳng.

  • Bước 2: Quét keo vào nhựa giả gỗ:

Đây là bước quan trọng bạn cần lưu ý, khi quét keo chú ý tay bạn cần quét đều. Thông thường bạn nên dùng 0,5 kg keo dán sàn nhựa giả gỗ/m2.

  • Bước 3: Dán nhựa giả gỗ xuống sàn:

Sau khi tiến hành quét keo lên nhựa giả gỗ khoảng 30 phút (sao cho keo đã quét chuyển màu từ trắng sang màu ngả vàng), bạn có thể bắt đầu quá trình dán sàn.

Lưu ý: Trong quá trình dán bạn cần ấn đều tay để sàn nhựa giả gỗ được bám chặc và đều. Đồng thời, lưu ý sắp xếp các tấm nhựa thẳng, khít với nhau mang lại tính thẩm mỹ cao. 

  • Bước 4: Làm phẳng mặt sàn

Sau khi dán xong sàn nhựa giả gỗ bạn hãy lấy máy lu hoặc búa nhựa để ép phẳng sàn nhựa thêm một lần nữa. Thao tác này giúp sàn nhà của bạn trở nên phẳng, đẹp và bền hơn.

  • Bước 5: Kiểm tra sàn nhựa giả gỗ sau khi dán

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra lại kỹ càng một lần nữa xem sàn nhựa giả gỗ bạn vừa dán đã khít với mép tường nhà chưa. Theo lời khuyên của các chuyên gia thi công thì bạn nên để khoảng cách giữa mép sàn và tường khoảng 1 – 2mm.

Chỉ cần thực hiện 5 bước theo hướng dẫn nêu trên là bạn đã thực hiện đúng cách lắp sàn nhựa giả gỗ cực chất.

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin vào khả năng khéo léo của mình trong quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ. Bạn có thể chọn cho mình đội ngũ lắp sàn nhựa giả gỗ chuyên nghiệp để sàn nhà của bạn bền đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc về sàn nhựa giả gỗ hay cách lắp sàn nhựa giả gỗ. Hãy gọi đến hotline: 0966 625 852 hoặc truy cập vào website: noithatbinhminh.com.vn để nhận được sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]