Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau. Chính vì vậy mà việc bạn chọn ra một loại thảm phù hợp cho gia đình của mình là điều không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để sở hữu một tấm thảm trải sàn chất lượng và có giá trị đối với không gian ngôi nhà của bạn. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của nội thất Bình Minh để lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cho gia đình bạn nhé.

Thảm trải sàn có nguồn gốc rõ ràng

Một sản phẩm thảm chất lượng phải có nguồn gốc và xuất xứ một cách rõ ràng. Đây chính là yếu tố xác định rõ ràng sản phẩm bởi những tấm thảm trải sàn cao cấp thường có xuất xứ từ Indonesia, Thụy Sĩ,… có giá thành đắt hơn so với các loại thảm trải sàn khác. Vì vậy việc bạn xác định được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có trong suốt quá trình chọn lựa thảm trải sàn của mình.

Hơn thế nữa với một tấm thảm trải sàn có nguồn gốc rõ ràng sẽ khiến cho bạn yên tâm hơn rất nhiều khi mua, đồng thời giúp bạn hiểu thêm về đặc tính của mỗi sản phẩm. Đối với những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng bạn không nên sử dụng bởi nó có thể là hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Họa tiết và màu sắc

Với những tấm thảm trải sàn có màu sắc hoa văn đẹp thường được sản xuất dây chuyền công nghệ cao có họa tiết sống động và sắc nét hơn nhiều so với những tấm thảm trải sàn giá rẻ được sản xuất một cách ồ ạt với số lượng lớn. Vì vậy mày sắc là một trong những yế tố giúp bạn biết được chất lượng sản phẩm mà mình sử dụng như thế nào. Những loại thảm có gam màu sáng không phai màu chắc chắn là những tấm thảm trải sàn chất lượng tốt còn ngược lại với những tấm thảm có gam màu sẫm và pahi màu là hàng kém chất lượng.

Mật độ sợi dệt

Tuổi thọ của thảm trải sàn phụ thuộc nhiều vào chất liệu của sợi thảm và mật độ sợ dệt. Thông thường những tấm thảm này sẽ có được độ êm ái và đàn hồi cao rất phù hợp với những không gian gia đình hiện đại, sang trọng, bên cạnh đó với những loại thảm này có chất lượng cao và mật độ dệt đều còn những loại thảm kém thường có mật độ dệt rất kém và độ đàn hồi không được êm ái như thảm chất lượng. Vì vậy khi chọn thảm bạn nên chú ý đến yếu tố này

Qua bài viết trên mà chúng tôi giới thiệu đến bạn chắc rằng bạn đã hiểu thêm về những cách làm giúp bạn có được một tấm thảm chất lượng cho mình không gian sống của mình. Chúc bạn thành công và có được một không gian sống hoàn hảo cho mình.

>>>THAM KHẢO: Hướng dẫn chọn thảm trải sàn chất lượng cho nhà bạn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]