Hiện nay, nhu cầu thi công sàn gỗ công nghiệp nói chung và thi công sàn gỗ Đà Nẵng nói riêng của khách hàng đang tăng lên khá nhanh, đó là một xu thế mới vừa tiết kiệm chi phí, nhanh chóng, thuận tiện. Cùng với xu thế ấy, bạn đang băn khoăn không biết nên lắp đặt sàn gỗ thế nào sao cho đúng cách?

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình chuẩn bị và thi công diễn ra như thế nào nhé!

Quy trình thi công sàn gỗ Đà Nẵng chuyên nghiệp

1. Chuẩn bị mặt bằng và công cụ trước khi thi lắp đặt

Để thi công sàn gỗ Đà Nẵng, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị mặt bằng và công cụ sao cho:

  • Đảm bảo bề mặt nền cứng, khô và phẳng ( Bề mặt nền có thể là nền bê tông, nền cũ lát bằng gạch men)
  • Đảm bảo có ít nhất 1 ổ cắm điện ( 210V-220V) để sử dụng cho máy cắt và máy khoan
  • Nếu phòng đã lắp cửa và cửa mở vào trong, đảm bảo mép dưới của cửa cách mặt nên ít nhất 15mm đối với loại sàn dày 8mm và ít nhất là 19mm đối với loại sàn dày 12mm.

Quy trình thi công sàn gỗ Đà Nẵng chuyên nghiệp

2. Quy trình thi công sàn gỗ Đà Nẵng

Bước 1: Làm sạch

Làm sạch bề mặt của sàn, kiểm tra độ phẳng. Nếu một vài chỗ còn gồ ghề thì xử lý đảm bảo bề mặt sàn thật phẳng.

Bước 2: Tiến hành trải lớp lót sàn

Lớp lót được trải liền nhau lần lượt theo chiều dài hoặc chiều rộng của căn phòng

Bước 3: Ghép sàn gỗ

Ghép bắt đầu từ góc phòng, và nối tiếp nhau từ trong ra ngoài. Các tấm ván sàn được ghép liên tục theo từng hàng, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau.

Quy trình thi công sàn gỗ Đà Nẵng chuyên nghiệp

Khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm, đây là khoảng cách bắt buộc để có thể ghép cho tấm ván cuối cùng, đồng thời cũng chính là khoảng cách an toàn cho phép sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau một quá trình sử dụng.

Đặt tấm gỗ thứ 2 nghiêng cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với tấm gỗ thứ nhất, nhẹ nhàng đẩy tấm thứ hai vào tấm thứ nhất và tiếp tục đến hết hàng.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ

Phụ kiện chân tường dùng để ép sàn xuống sát mặt nền, cố định mép của ván sàn, và che hết khe hở giữa mép sàn và chân tường. Len chân tường phổ biến hiện nay là len gỗ MDF phủ vân gỗ ( ngoài ra còn một số loại khác: len tường nhựa, len tường gỗ tự nhiên…)

Quy trình thi công sàn gỗ Đà Nẵng rất bài bản, đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng có một sàn nhà đẹp, đem tới sự hài lòng, không gian sống tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ hãy liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ thi công sàn gỗ tốt nhất với đội thợ rất năng động và nhiệt tình nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]