Nếu bạn đang chăm sóc và nuôi một chú thú cưng nào đó thì việc bạn chọn thảm trải sàn cho không gian ngôi nhà của mình là một việc cần phải chú ý. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc dựa trên những tiêu chí để phù hợp với chú thú cưng của mình. Vậy làm thế nào để sở hữu một tấm thảm trải sàn ưng ý và phù hợp với chú thú cưng của mình? Hãy theo dõi bài viết sau đây của nội thất bình minh về cách chọn thảm trải sàn phù hợp nhé.

Bạn nên hạn chế sử dụng thảm lót sàn với gam màu sáng

Thú cưng thường rất năng động, chúng có thể chạy nhảy suốt ngày trong ngôi nhà của bạn, chạy nhảy bất cứ nới đâu có thể là ghế sofa, thảm trải sàn, phòng khách hàng thậm chí là phòng ngủ. Chính vì vậy khi chọn thảm trải sàn bạn nên chọn những loại thảm có gam màu tối, vì những gam màu sáng rất dễ bẩn điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để giặt nó mỗi ngày. Ngoài gam màu tối thì những tấm thảm có gam màu trung tính cũng rất phù hợp với không gian cho ngôi nhà của bạn, biến không gian đó trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều. Đối với không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn thì bạn nên sử dụng thảm màu trung tính không nên sử dụng màu tối bởi nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tối và càng nhỏ hơn.

Bạn không nên sử dụng thảm sợi hoặc thảm lông

Đối với những tâm thảm trải sàn cao cấp sẽ có khả năng tích điện và hạn chế bụi bẩn rất tốt nhưng nếu trong nhà của bạn nuôi thú cưng thì hãy chí ý là không nên sử dụng tấm thảm trải sàn lông xù hoặc loại thảm dạng sợi. Rất khó có thể làm sạch nhất là lông của thú cưng, khi chúng rụng lông lên trên tấm thảm của bạn

Nên mua nhưng tấm thảm trải sàn mềm mịn

Với những tấm thảm mềm mịn sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều, đây cũng chính là một trong những vật dụng thu hút thú cưng nhất, bởi những con vật này chúng thường rất thích những thứ mềm mại và mịn màng. Vì thế bạn nên chọn những tấm thảm trải sàn có độ đàn hồi cao, độ dày vừa phải và mịn. Điều này vừa có lợi cho bạn trong việc hút bụi hàng ngày trên thảm cũng như vệ sinh lông thú khi chúng rơi ra thảm trải sàn nhà.

Trên đây là những gợi ý cho bạn trong cách chọn thảm trải sàn khi bạn đang nuôi thú cưng. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ bạn sẻ có thêm thật nhiều kinh nghiệm khi chọn thảm cho không gian sống của gia đình mình. chúc bạn thành công!

>>>THAM KHẢO: Tại sao phải mua thảm trải sàn cho bé?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]