Việc sử dụng giấy dán tường giá rẻ Đà Nẵng để trang trí phòng ngủ cho bé trai đang ngày càng được phổ biến, bởi không chỉ đem lại không gian ngộ nghĩnh, đáng yêu và tạo sự thích thú mà còn kích thích được trí tưởng tượng sáng tạo của bé. Do đó, các ông bố bà mẹ cần hiểu rõ sở thích của con mình và chọn những loại giấy dán tường phù hợp. Bài viết dưới đây có thể là một gợi ý hữu ích cho bạn trong việc chọn giấy dán tường cho con mình.

Khi sử dụng giấy dán tường để trang trí cho phòng ngủ bé trai tôi khuyên bạn nên chọn và phân loại theo lứa tuổi của con mình để phù hợp với bé. 

1. Độ tuổi từ 0 – 4 tuổi

Ở độ tuổi này khả năng nhận biết của bé trai rất đơn giản, các bé chỉ mới tiếp xúc và tò mò về mọi vật xung quanh như: cây cối, con vật, xe cộ,… Vì vậy, khi chọn giấy dán tường bạn nên chọn những gam màu sáng, có họa tiết là những hình ảnh về thiên nhiên, con vật, con số, xe cộ hay có các hình thù ngộ nghĩ nhằm kích thích trí sáng tạo và khả năng tưởng tượng của bé. Hạn chế chọn những gam màu trầm, họa tiết phức tạp gây rối mắt và làm cho bé khó hiểu.

Ngoài việc sử dụng giấy dán tường có những họa tiết gần gũi với bé trai bạn cũng có thể kết hợp trang trí phòng ngủ cho bé thêm sinh động với những loại đồ chơi như: xe ô tô, thú nhồi bông hay các con số,… để làm cho không gian phòng ngủ của bé thêm sinh động và tăng khả năng tiếp thu của bé.

2. Độ tuổi từ 5 – 12

Ở độ tuổi này, khả năng nhận biết của bé đã phức tạp hơn rất nhiều và rất hiếu động, bắt đầu có những nhận thức nhất định về cuộc sống xung quanh và đang trong quá trình phát triển tư duy của mình. Bắt đầu cảm thấy thích thú với những bộ phim siêu nhân, hoạt hình và những nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích hay trong phim, thích khám phá và tìm hiểu những thứ xung quanh về thế giới bên ngoài. Do đó, khi chọn giấy dán tường cho bé trai ở độ tuổi này bạn nên chọn những loại giấy dán tường có họa tiết vũ trụ, bản đồ thế giới, quả địa cầu hay các nhân vật trong phim siêu nhân sẽ tạo sự thích thú và kích thích trí tò mò của bé nhiều hơn.

3. Một lưu ý khi chọn giấy dán tường cho phòng ngủ bé trai

Đối với bé có độ tuổi từ 5 – 12 tuổi, khi chọn giấy dán tường để trang trí cho phòng ngủ của bé tốt nhất bạn nên dẫn bé đến cửa hàng để cùng lựa chọn, khi chọn được loại giấy dán phù hợp với sở thích của mình bé sẽ có ý thức giữ gìn và bảo vệ hơn. 

Ngoài ra, ở độ tuổi này các bé trai thường rất hiếu động do đó khi mua giấy dán tường tại Đà Nẵng bạn nên chọn những loại giấy có phủ nylon bảo vệ bên ngoài, đề phòng trường hợp khi bé vẽ bậy lên giấy thì bạn có thể lau chùi dễ dàng.

Khi chọn giấy dán tường cần chú ý đến sự hài hòa màu sắc cho cả căn phòng tạo cho bé không gian thoáng đãng và thoải mái.

Trên đây là những cách chọn giấy dán tường cho phòng ngủ bé trai theo độ tuổi, chắc rằng những chia sẻ trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong cách chọn giấy dán tường cho con trai của mình. Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn giấy dán tường màu hồng cho phòng ngủ bé gái

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]