Tôn là một dòng vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc thi công lợp mái cho các công trình xây dựng từ: nhà cấp 4, nhà kho, xưởng, quán xá…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng mái tôn có thể sẽ có hiện tượng thấm dột do nhiều nguyên nhân khác nhau.

chong-dot-mai-da-nang-04

Chống dột mái tôn đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa mưa sắp đến thì việc chống dột mái tôn lại càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Hôm nay, nội thất Phát Bình Minh sẽ giới thiệu các bạn 10 cách chống dột mái tại Đà Nẵng đơn giản hiệu quả nhưng vô cùng tiết kiệm.

Những nguyên nhân dẫn đến việc dột mái tôn tại Đà Nẵng.

Sau thời gian sử dụng thì mái tôn của bạn sẽ có những hiện tượng thấm dột, đó là điều hết sức bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, việc thấm dột gây khá khó chịu cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sống của chúng ta. Để có thể khắc phục triệt để vấn đề này mọi người cần tìm hiểu rõ được nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng thấm dột nước ở mái tôn.

Sử dụng các loại tôn kẽm kém chất lượng: Việc thường xuyên tiếp xúc nắng mưa cũng như các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết thì những sản phẩm tôn kém chất lượng sẽ mau xuống cấp, rỉ sét khiến việc tình trạng mái bị thấm dột.

chong-dot-mai-da-nang-01

Quy trình thi công lắp đặt mái tôn không đúng cách: Việc lắp đặt mái tôn không đúng quy cách sẽ tạo điều kiện cho nước tràn vào hay mái bị hở dẫn đến việc bị thấm dột.

Chịu sự tác động của ngoại lực dẫn đến tôn bị lủng, nứt: Đôi khi một số yếu tố tác động của ngoại lực khiến cho mái tôn bị lủng, nứt dẫn đến việc thấm dột nước.

chong-dot-mai-da-nang-02

Vị trí lỗ đinh vít, đinh chằn tôn không được xử lí kĩ: Nước thấm dột có thể đến từ những vị trí lỗ định cố định mái tôn.

Và còn rất rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề thấm dột cho mái tôn. Tuy nhiên, dù sao thì việc khắc phục cũng là quan trọng nhất.

Có thể kiểm tra mái bị dột bằng cách nào?

Thông thường vấn đề mái nhà bị dột chỉ xảy ra vào mùa mưa khi chịu sự tác động của những cơn mưa to và dài thì hiện tượng dột sẽ xuất hiện nếu mái nhà bạn có vấn đề.

Tuy nhiên, bạn khó thể nào có thể chống dột ngay thời điểm đó mà cần đợi sau khi tạnh mưa hoặc cũng có thể sử dụng cách kiểm tra mái bị dột để có thể khắc phục vấn đề trước mùa mưa.

chong-dot-mai-da-nang-03

Hai cách sau đây có thể giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như vị trí bị dột mái.

+ Sử dụng mắt thường: Sau khi leo lên mái bạn có thể quan sát những vị trí mái tôn bị sắt gỉ, hay vị trí đinh ốc có bị vấn đề gì không, hoặc có thể quan sát từ bên dưới những vị trí nào mà ánh sáng lọt qua được là vị trí đó có thể bị thấm dột.

+ Dùng vòi nước thử: Để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng một chiếc vòi nước xịt khắp mái tôn cũng như những vị trí nghi ngờ bị thấm dột, sau đó đánh dấu vị trí để mà xử lí.

Để có thể chống thấm dột mái Đà Nẵng có rất nhiều phương pháp. Sau đây, nội thất Phát Bình Minh xin giới thiệu đến các bạn một vài phương pháp chống thấm mái nhà đơn giản, dễ thực hiện và cũng khá tiết kiệm chi phí.

Chống dột mái tôn bằng cách thay thế đinh vít gỉ sét, gia cố đinh vít lỏng.

Vật dụng cần thiết Đinh vít có mũ, súng bắn vít, súng bắn keo silicon, keo silicon, giấy nhám
Mức độ thấm dột Nhẹ
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 500.000 – 700.000 ( chi phí đinh ốc, keo silicon)

Sau thời gian sử dụng thì vị trí đinh vít cố định mái tôn sẽ phải chịu những tác động của sự oxy hóa khiến nó bị gỉ sét, cũng có thể do việc tác động của ngoại lực khiến đinh vít bị lỏng đi không còn bám chặt nơi mái tôn.

Đây là nguyên nhân không quá la lạ trong việc chống thấm dột mái tôn và cũng không quá khó để khắc phục.

chong-dot-mai-da-nang-05

Chi phí cho việc thay mới những chiếc đinh vít gỉ sét không quá cao, do đó bạn nên kiểm tra định kì để có thể thay thế sớm nhất đảm bảo độ bền cho tôn cũng như đảm bảo an toàn cho những mùa mưa bão.

Bây giờ chúng ta tiến thành vào việc chống dột mái bằng cách xử lí những chiếc đinh vít này nhé!.

Bước thứ 1: Kiểm tra và đánh dấu vị trí những chiếc đinh vít bị hoen gỉ, những chiếc đinh vít bị lỏng khiến mái nhà bị dột.

Bước thứ 2: Dùng súng bắn vít loại bỏ những chiếc vít hỏng và thay thế chúng bằng những chiếc vít mới.

Bước thứ 3: Dùng súng bắn keo để gia cố thêm lên những chiếc đinh vít, keo silicon sẽ có tác dụng bảo vệ đinh vít trước sự oxy hóa và cũng che lấp đi những khoảng hở giữa đinh vít với mái tôn.

Bước thứ 4: Chờ keo khô dùng vòi xịt để kiểm tra thêm lần cuối việc thấm dột của mái.

Hướng dẫn cách vá lỗ thủng mái tôn, lỗ đinh vít chống dột bằng xốp và xăng đơn giản.

Vật dụng cần thiết Xăng, xốp, giấy nhám
Mức độ thấm dột Nhẹ
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 200.000 – 300.000 ( chi phí xăng thơm, xốp)

Có những mái nhà trong quá trình thi công việc đóng đinh nhầm sẽ tạo nên những chiếc lỗ là nguyên nhân khiến mái bị dột.

Để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể tận dụng một chút phản ứng hóa học từ những vật dụng khá quen thuộc để tạo nên một loại keo có độ bám dính và độ bền cực cao, đó là phản ứng của xốp trong môi trường xăng.

chong-dot-mai-da-nang-06

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Bước thứ 1: Dùng giấy nhám vệ sinh sạch sẽ vị trí mà bạn cần chống thấm dột, điều này sẽ giúp tăng khả năng bám dính của hỗn hợp.

Bước thứ 2: Bỏ những mảnh xốp đã được cắt nhỏ vào dung dịch xăng thơm, ép chặt chúng trong xăng cho đến khi xốp mềm ra.

Bước thứ 3: Lấy một lượng xốp đã ngâm xăng vừa đủ trét lên vị trí lỗ hổng nơi mái, hỗn hợp có độ bám dính khá cao, khi khô lại sẽ vô cùng chắc chắn.

Đây là một phương pháp chống dột mái đơn giản mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Chống thấm dột mái tôn bằng keo chuyên dụng giá rẻ tại Đà Nẵng.

Vật dụng cần thiết Keo chống thấm mái tôn
Mức độ thấm dột Nhẹ
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 100.000 – 150.000

Với những vết nứt nhẹ, hay lổ thủng nhỏ trên mái tôn bạn có thể sử dụng một dòng keo chống thấm mái tôn đang được bán trên thị trường.

chong-dot-mai-da-nang-07

Lớp keo sẽ giúp che lấp đi lỗ trống giúp việc chống dột cho mái được hiệu quả, giá thành sản phẩm cũng tương đối rẻ. Tuy nhiên, độ bền của phương pháp này không quá cao.

Cách chống dột mái tôn với băng keo tự dính.

Vật dụng cần thiết Băng keo chống thấm mái tôn chuyên dụng
Mức độ thấm dột Nhẹ
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 200.000 – 250.000

Ngoài các tuýt keo dán mái thì có một dòng băng keo chuyện dụng cũng có khả năng làm được việc đó.

Khác với các loại băng keo thông thường thì khả năng chống chịu và độ bám dính của sản phẩm này cực kì cao.

chong-dot-mai-da-nang-08

Một lưu ý nhỏ trong việc dán băng keo chống dột mái đó là cần làm sạch bề mặt vị trí cần dán để tăng khả năng bám dính của keo.

Xử lí dột mái nhanh chóng với nhựa đường.

Vật dụng cần thiết Nhựa đường, súng phun lửa
Mức độ thấm dột Nhẹ
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 300.000 – 500.000

Nhựa đường là một vật liệu được sử dụng khá nhiều trong thi công chống thấm. Ưu điểm của sản phẩm đó là bám dính tốt, độ bền cao. Do đó, rất nhiều người cũng sử dụng sản phẩm này để chống dột mái tôn.

Để thi công chống dột mái với nhựa đường cũng không quá khó tuy nhiên cũng mang đến những nguy hiểm khó lường.

chong-dot-mai-da-nang-09

Nhựa đường khi mua về sẽ ở dạng rắn, để có thể che lấp và làm kín những vị trí dột thì cần dùng súng lửa để nung chảy. Nhựa đường ở trạng thái lỏng khi đun sôi có nhiệt độ khá cao nên cần cẩn thận trọng quá trình thi công tránh những tai nạn không mong muốn.

Sika chống dột mái hiệu quả, an toàn, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Vật dụng cần thiết Màn tự dính Sika Multiseal 4 lớp
Mức độ thấm dột Trung bình
Khả năng thi công Đơn giản có thể tự thi công
Chi phí Chỉ từ 500.000 – 1.000.000

Sika là một thương hiệu chống thấm cực kì nổi tiếng và chất lượng. Hầu như mọi vị trí trong công trình xây dựng đều có thể sử dụng các nguyên vật liệu chống thấm từ Sika.

chong-dot-mai-da-nang-10

Chống dột mái tôn là một trong số những hạng mục chống thấm được Sika nghiên cứu và sản xuất sản phẩm màn dán tự dính Sika Multiseal 4 lớp, gốc bitum, có phôi nhôm. Đây là một dòng tấm dán chống dột mái vô cùng hiệu quả và phổ biến hiện nay.

Để thi công màn Sika chống thấm dột mái tôn mọi người có thể làm theo các bước sau:

Bước thứ 1: Tại vị trí tôn bị thủng, biến dạng phải làm sạch bằng cách đánh tẩy gỉ, thổi hết bụi, lau khô. Dán lỗ thủng, vết nứt bằng màng dán Sika Multiseal gốc Bitum có 4 lớp, phôi nhôm tự dính.

Bước thứ 2: Tại vị trí mũ đinh, cũng cần làm sạch bụi bẩn, gỉ sét. Sau đó tiến hành trám trét và kết dính bằng keo Sikaflex 11FC gốc PU.

Phương pháp xử lý thấm dột mái vị trí khe hở giữa mái tôn và tường.

Vật dụng cần thiết Tôn lá, vữa
Mức độ thấm dột Lớn
Khả năng thi công Khó cần đội thợ thi công chuyên nghiệp
Chi phí Khoảng 2.000.000 – 3.000.000

Vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và tường luôn mang đến những nổi trăn trở cho người sử dụng vì khả năng thấm dột cực kì cao.

chong-dot-mai-da-nang-11

Với phần mái tôn tiếp giáp với khe tường thì các gia chủ có thể xử lý chống thấm dột bằng một số biện pháp sau:

Bước thứ 1: Sử dụng hồ vữa xi măng để đắp kín vị trí khe hở để nước mưa không chảy vào được khe tiếp giáp.

Bước thứ 2: Dùng băng keo chống thấm mái tôn chuyên dụng để dán lên vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và khe tường.

Bước thứ 3: Sử dụng tôn lá khổ 500cm và dùng đinh vít để gia cố vị trí khe tiếp giáp vừa giúp chống thấm hiệu quả, vừa đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Sơn chống thấm dột mái tôn, giải pháp chống dột và bảo vệ mái tôn hiệu quả nhất.

Vật dụng cần thiết Sơn chống thấm dột tôn
Mức độ thấm dột Không
Khả năng thi công Khó cần đội thợ thi công chuyên nghiệp
Chi phí Khoảng 1.000.000 – 2.000.000

Sơn chống thấm là một biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ mái tôn trước sự tác động của môi trường ( là nguyên nhân khiến mái nhà bị dột nước).

Việc sơn phủ lớp sơn chống thấm dột sẽ giúp bảo vệ bề mặt tôn trước sự oxy hóa của không khí cũng như chống được mưa nắng hiệu quả hơn.

chong-dot-mai-da-nang-12

Tuy nhiên, sơn chống thấm dột mái cũng là sản phẩm bảo vệ tôn chứ không có tác dụng với mái tôn đang thấm dột cho nên nếu tình trạng thấm dột của tôn thì bạn vẫn nên dùng những phương pháp bên trên.

Chú ý trước khi quét sơn chống thấm dột lên mái thì bạn vẫn cần làm sạch bề mặt tôn, xử lí các vết gỉ sét.

Thay thế, lắp đặt mái tôn mới chống thấm dột nước.

Vật dụng cần thiết Tôn mới chất lượng
Mức độ thấm dột Nhiều
Khả năng thi công Khó cần đội thợ thi công chuyên nghiệp
Chi phí Khoảng 10.000.000 – 20.000.000

Với tình trạng mái tôn xuống cấp nghiêm trọng gây nên việc thấm dột mái thì lựa chọn tốt nhất của bạn là thay mới hoàn toàn vừa đảm bảo xử lí được vấn đề dột nước vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

chong-dot-mai-da-nang-13

Việc thay thế, lắp đặt mái tôn là khá phức tạp do đó cần lựa chọn một đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Thêm vào đó, giá thành của các dòng tôn cao cấp cũng khá đắt đỏ. Do đó, chi phí cho phương án chống thấm dột này có lẽ là cao nhất nhưng hiệu quả mang đến là tốt nhất.

Báo giá chi phí chống thấm dột mái tôn chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Hiện nay, dịch vụ chống thấm dột mái tôn tại Đà Nẵng được thi công bởi công ty nội thất Phát Bình Minh là dòng sản phẩm cực kì chất lượng và có giá thành vô cùng phải chăng.

Giá thành thi công cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích thi công, địa hình thi công, hình thức thi công, thời gian thi công…

chong-dot-mai-da-nang-14

Mức giá trung bình của việc chống thấm dột mái tole hiện nay khoảng từ 50.000 – 200.000/m2.

Các vật liệu chống dột mái đều là nguyên vật liệu chất lượng có độ bền cao và được kiểm định là an toàn đối với người sử dụng.

Dịch vụ chống thấm dột mái tôn uy tín tại Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, dịch vụ chống thấm cực kì phổ biến và có rất nhiều đơn vị thi công. Tuy nhiên, chất lượng và uy tín luôn là điều khách hàng quan tâm.

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại nội thất Phát Bình Minh mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng chế độ bảo hành tận tâm.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, dựa vào mức độ sự cố mà đội thợ sẻ cố gắng tìm ra phương pháp chống thấm tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí đáng kể mà ở đó vật liệu thi công lun đảm bảo chất lượng.

Những hình ảnh nổi bật trong thi công chống dột mái tôn tại Đà Nẵng 2023.

Cùng xem qua một số hình ảnh thi công chống dột mái tôn tại Đà Nẵng.

cong-trinh-chong-dot-mai-da-nang-05

cong-trinh-chong-dot-mai-da-nang-04

cong-trinh-chong-dot-mai-da-nang-03

cong-trinh-chong-dot-mai-da-nang-02

cong-trinh-chong-dot-mai-da-nang-01

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]