Ngày nay, tranh là dòng sản phẩm trang trí nội thất được nhiều người quan tâm. Không chỉ đẹp, mà có mang nhiều ý nghĩa.

Trong số các dòng tranh vẽ hiện nay thì tranh màu nước là loại dễ vẽ cũng như khá tiện lợi dành cho những người đam mê hội họa.

Hiện nay, một bức tranh màu nước đẹp không chỉ đòi hỏi kĩ thuật, khả năng sáng tạo của người vẽ tranh mà các chất liệu vẽ tranh như: màu nước, loại giấy vẽ, cọ vẽ…. cũng quyết định đến chất lượng của bức tranh màu nước.

Giấy vẽ là một trong những vật liệu quan trọng không chỉ trong màu nước mà rất nhiều dòng tranh vẽ khác. Giấy vẽ màu nước khá đa dạng nên chọn loại nào tốt mang đến chất lượng tốt nhất cho bức tranh là điều được nhiều người quan tâm.

Vậy còn chờ gì không theo dõi để biết rõ hơn về vật liệu giấy vẽ tranh màu nước này!

Tầm quan trọng của giấy vẽ đến chất lượng tranh màu nước.

Để vẽ tranh đẹp thì những dụng cụ như: bút cọ, màu vẽ, giấy vẽ… đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, giấy vẽ là một sản phẩm mà chất lượng của nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của những bức tranh.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-01

Đối với loại giấy vẽ màu nước thì bạn sẽ không thể sử dụng những dòng giấy thông thường để vẽ. Bởi đặc tính của màu nước là sử dụng nước để hòa tan màu sắc cho nên các loại giấy vẽ thông thường khi tiếp xúc với nước sẽ bị mềm rã hoặc sẽ khiến màu sắc loang lổ không theo ý muốn.

Không những thế việc lựa chọn những loại giấy vẽ chuyên dụng trong vẽ tranh màu nước còn góp phần tăng độ bền cho tranh. Các loại giấy vẽ này thường có độ dẻo dai, khả năng kháng nước tốt cũng như độ bám màu cực cao giúp tranh bền lâu hơn so với các loại giấy thường.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-02

Một điểm quan trọng của giấy vẽ màu nước đó là tạo sự đặc trưng của dòng sản phẩm này. Để khách hàng dễ dàng nhận biết được tác phẩm vẽ màu nước hay loại khác thì từ những loại giấy chuyên dụng này ta có thể dễ dàng nhận biết được.

Giấy vẽ màu nước được làm từ chất liệu gì? Các loại giấy màu nước hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường giấy màu nước cực kì đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, người ta chia các dòng sản phẩm giấy vẽ màu nước thành 2 dòng chính: giấy vẽ Artist và giấy vẽ Student. Loại giấy vẽ Artist chuyên sử dụng cho những họa sĩ chuyên nghiệp còn giấy vẽ Student dùng cho những em học sinh hay những người mới bắt đầu vẽ tranh. Chúng đều được làm từ những công thức khá đặc biệt để sử dụng trong vẽ tranh màu nước.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-03

Thành phần chính trong giấy màu nước gồm có bột giấy và cotton. Nếu như các mẫu giấy vẽ màu nước Student được pha trộn với tỉ lệ bột gỗ cao thì những mẫu giấy Aritst có thành phần chủ yếu là cotton, có loại chiếm đến 100% cotton cho nên vật liệu khá dai và bền bỉ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-04

Khác với những dòng giấy thông thường thì quy trình sản xuất giấy màu nước sẽ vô cùng tỉ mĩ. Để đáp ứng được khả năng ngậm nước cũng như chống sùi bọt do quá trình dùng cọ vẽ nhiều thì quy trình tạo ra giấy màu nước cũng khá phức tạp. Cho nên giá thành của các loại giấy màu nước cũng cao hơn so với các loại giấy vẽ thông thường.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua giấy vẽ màu nước chất lượng.

Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực vẽ tranh màu nước thì có thể sẽ nắm được những cách lựa chọn giấy vẽ tranh màu nước phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, những bạn mới bắt đầu hay những bậc phụ huynh muốn lựa chọn giấy vẽ cho con của mình có thể tham khảo cách lựa chọn giấy vẽ màu nước sao cho đúng cách dưới đây.

Lựa chọn vân giấy vẽ màu nước.

Vân giấy hay còn gọi là độ nhám bề mặt giấy là một yếu tố để phân biệt các loại giấy vẽ với nhau. Thông thường sẽ có 3 loại vân cơ bản sau đây: vân nhám( Rough), vân nổi( Cold – pressed) và vân mịn( Hot – pressed). Tuy nhiên, việc các thương hiệu giấy khác nhau cũng có thể cho ra các sản phẩm có phần vân khác nhau. Và ứng dụng của các loại vân giấy là:

+ Vân nhám: Loại giấy có về mặt vân nhám là sự chồng lớp không đồng đều của các phần giấy tạo nên bề mặt nhấp nhô mà bằng mắt thường có thể nhìn thấy được. Với loại giấy này bạn dễ dàng thực hiện các kĩ thuật như: chồng màu, loang màu… một cách dễ dàng và nổi bật. Dòng giấy này giúp bạn có thể tạo được những bức tranh vẽ có hồn hơn, ấn tượng hơn với người xem.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-05

+ Vân nổi: Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều cho người mới tập vẽ, cho các bé bởi bề mặt giấy giúp dễ dàng lên màu hơn, khả năng lên màu theo ý cũng tốt hơn.

+ Vân mịn: Đây là một sản phẩm giấy dùng trong vẽ kĩ thuật cần sự láng mịn, hình ảnh sắc nét.

Chú trọng đến định lượng giấy vẽ màu nước.

Khi xem xét lựa chọn dòng giấy màu nước nào đó bạn cũng cần kiểm tra định lượng giấy. Đây là một tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng của giấy vẽ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-06

Rất nhiều người lựa chọn phân biệt giấy theo độ dày mỏng. Tuy nhiên, định lượng vẫn là thông số chính xác nhất để phân biệt.

Định lượng giấy hiểu nôm na là khối lượng giấy tính trên 1m2.  Thông thường, các mẫu giấy vẽ màu nước hiện nay trên thị trường có mức định lượng như sau:

+ Loại mỏng: khoảng 190 gsm

+ Loại vừa: từ 300gsm đến 400 gsm

+ Loại dày: khoảng 600gsm.

Độ dày của giấy không phải là tiêu chí để xác định chất lượng giấy. Tuy nhiên, mục đích của việc xác định được định lượng giấy chính là dễ dàng hơn trong việc vẽ tranh. Với giấy mỏng thì khi vẽ tranh cần bồi giấy để nếu không giấy sẽ bị nhăn và ướt. Còn giấy dày bạn sẽ dễ dàng sử dụng.

Giá thành của các loại giấy dày cũng sẽ cao hơn so với các dòng giấy mỏng.

Chất liệu giấy ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấy vẽ.

Khi mua giấy vẽ màu nước bạn cũng cần chú ý đến chất liệu sản xuất ra giấy, bởi biết được thành phần giấy bạn sẽ chọn được mẫu giấy vẽ phù hợp với nhu cầu. Về thành phần thì các hãng khác nhau sẽ có thành phần khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là các thành phần này đều có sự tương tự.

Mẫu giấy vẽ cao cấp làm từ cotton.

Với những họa sĩ chuyên nghiệp thì họ luôn lựa chọn những dòng giấy vẽ có thành phần cotton cao thậm chí là hoàn toàn từ cotton. Việc sản xuất ra một sản phẩm giấy vẽ cotton tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với sản xuất giấy vẽ từ bột gỗ, chi phí cũng cao hơn. Tuy nhiên, bù lại sản phẩm giấy vẽ cotton ít sần sùi trên bề mặt giấy và dễ dàng quét màu nước.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-07

Mẫu giấy vẽ làm từ bột gỗ.

Bột gỗ là một thành phần chủ chốt trong các loại giấy. Với loại giấy được làm từ hoàn toàn 100% cellulose có độ bền khá cao và được những người vẽ tranh màu nước chuyên nghiệp ưu chuộng.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-08

Mẫu giấy vẽ làm từ thành phần bảo vệ môi trường.

Với những dòng giấy vẽ được làm từ vật liệu trên thì nhờ những phụ gia mới tạo nên sự bền bỉ như vậy. Tuy nhiên, dòng giấy vẽ làm từ thành phần bảo vệ môi trường với nguyên liệu thường là các loại cây quen thuộc như dâm bụt Đông Ấn Độ (sợi dây bện thừng), cây gai dầu, cây tre, cây dâu tằm, cây đay.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-09

Chất lượng của loại giấy vẽ này không quá cao nhưng được cái rất thân thiện với người sử dụng.

Màu sắc giấy vẽ tranh màu nước.

Mọi người cứ nghĩ giấy vẽ thì chắc chắn phải có màu trắng tinh nhưng đó chỉ là một phần, do nhiều nhà sản xuất khác nhau nên độ trắng của giấy cũng sẽ khác nhau. Thêm vào đó thành phần tự nhiên sẽ giúp cho màu sắc giấy trắng hơn và khi vẽ tranh màu nước nên lựa chọn các mẫu giấy có độ trắng cao sẽ giúp tranh đẹp và bền hơn.

Sổ vẽ màu nước, các kiểu đóng gói giấy vẽ màu nước thông dụng.

Có rất nhiều người bỏ qua vấn đề đóng gói giấy vẽ nhưng kiểu đóng gói khác nhau sẽ đánh giá đến chất lượng của giấy vẽ, có rất nhiều kiểu đóng gói giấy vẽ và dựa vào đó chúng ta có thể xác định được nhu cầu của mình.

Hãy cùng tìm hiểu xem những cách đón gói của giấy  vẽ màu nước cũng như ứng dụng của mỗi loại.

Dạng sổ vẽ màu nước (Sketchbook) cho người mới: Với những người tập vẽ thì đây là một cách đóng gói giấy vẽ được lựa chọn nhiều. Sổ vẽ được làm từ nhiều tờ giấy được đóng thành tập lò xo vô cùng tiện lợi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-10

Với dạng giấy vẽ này người vẽ dễ dàng tháo rời từng tờ để vẽ và có thể mang đi khắp nơi để luyện tập.

Dạng giấy vẽ lẻ: Đây là loại đóng gói giấy với nhiều tấm lẻ. Khi sử dụng giấy này thường sẽ sử dụng giấy bồi hoặc thấm nước để tránh việc giấy bị rách cũng như dễ dàng hơn trong việc vẽ tranh.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-11

Dạng giấy vẽ tệp: Cũng tương tự sổ vẽ thì dạng tệp các tờ giấy được gắn kết bằng keo và khi sử dụng bạn có thể tháo rời từng tờ tùy vào nhu cầu của mình.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-12

Dạng giấy vẽ khối: Khoảng 10 đến 20 tờ giấy được cố định vào nhau ở vị trí 4 góc. Với loại giấy này bạn hoàn toàn vẽ mà không sợ nhăn giấy hay nhăn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-13

Dạng giấy vẽ bảng cứng: Tờ giấy vẽ sẽ được cố định vào một chiếc khung cứng bạn có thể vẽ tranh ngay mà không cần nhiều thao tác rườm rà. Tuy nhiên, loại này khá hạn chế và không phải đầy đủ khổ giấy theo mong muốn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-14

Dạng giấy vẽ theo cuộn: Để tiết kiệm chi phí hãy sử dụng các sản phẩm giấy vẽ màu nước dạng cuộn, dễ dàng mang đi mọi nơi nhưng khi sử dụng cần một chiếc kệ vẽ để căng giấy. Đây là loại giấy được sử dụng nhiều và khía tiện lợi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-15

Kĩ thuật bồi giấy trong vẽ tranh màu nước là gì?

Bồi giấy là bước cần chuẩn bị trước khi vẽ màu nước. Vì tranh màu nước sẽ dùng rất nhiều nước nên nếu vẽ trên giấy không được làm ẩm, tờ giấy sẽ công vênh, nhăn nhúm và biến dạng. Để tránh trường hợp đó, bạn hãy “bồi giấy”, tức là kéo căng một tờ giấy đã được làm ướt ở mặt sau, rồi trải lên mặt phẳng vẽ ví dụ như bảng gỗ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-16

Tuy nhiên, với những sản phẩm giấy vẽ được làm hoàn toàn từ cotton thì cũng không quá cần thiết việc bồi giấy hay các dạng giấy dạng khối cũng không cần dùng kĩ thuật này.

Việc bồi giấy sẽ giúp việc vẽ tranh màu nước diễn ra dễ dàng hơn, chất lượng, độ bền tranh được đảm bảo hơn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-17

Trên đó là tất cả những kĩ thuật chọn giấy, cũng như kĩ thuật tạo nên một bức tranh vẽ đẹp. Giờ hãy cùng nội thất Phát Bình Minh tìm hiểu kĩ hơn top 10 loại giấy vẽ màu nước chất lượng, bán chạy nhất 2022.

Giấy vẽ màu nước Canson Heritage.

Canson là một thương hiệu giấy vẽ được sản xuất từ Pháp, với hàng trăm năm phát triển thì canson đã trở thành thương hiệu dẫn đầu toàn thế giới về sản xuất và phân phối giấy, đặc biệt là dòng giấy mỹ thuật.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-18

Sản phẩm giấy của Canson có chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ cao, được sản xuất dây chuyền vô cùng tiên tiến với những công thức vô cùng độc đáo.

Heritage là dòng giấy vẽ màu nước đặc sắc nhất thuộc thương hiệu giấy Canson.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-19

Giấy Canson Heritage có định lượng 300gsm, ba loại vân: hot pressed (mịn); cold pressed (nhám) và rough (thô). Giấy được bán với 4 kích thước: 56x76cm (tờ full size); 28x38cm; 19x28cm và 14x19cm. Giấy có màu trắng, ánh ngà, acid-free, không chứa chất tẩy trắng và đã được xử lý chống nấm mốc.

Giấy được sản xuất với 100% cotton, làm bằng công nghệ mould-made truyền thống độc nhất từ Canson, là một loại giấy cực kỳ tuyệt vời cho việc vẽ màu nước và đặc biệt lý tưởng với phong cách vẽ cổ điển.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-20

Ngoài ra, để Heritage trở thành ông hoàng trong lĩnh vực giấy vẽ màu nước thì còn mang trong mình rất nhiều đặc tính nổi bật như:

 • Vân giấy đúc khuôn khá đều và đẹp
 • Bề mặt giấy không bị vón cục trong quá trình vẽ tranh
 • Có thể chỉnh sửa, thêm màu sau khi bức tranh đã khô mà không ảnh hưởng đến chất lượng tranh
 • Màu nước khi sử dụng trên giấy có thời gian khô lâu đảm bảo quá trình vẽ những bức tranh khổ lớn dễ dàng hơn.
 • Độ dày 300 gsm đảm bảo phù hợp với những người yêu thích kiểu vẽ nhiều nước.

Giấy vẽ màu nước Arches, thương hiệu giấy vẽ từ Pháp.

Là cái nôi của việc sản xuất giấy vẽ mỹ thuật, thêm một thương hiệu giấy có tuổi đời hơn 500 năm cũng rất phổ biến hiện nay, đó là giấy vẽ Arches.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-21

Giấy Arches là dòng giấy vẽ màu nước thông dụng nhất hiện nay bởi các định dạng giấy có chất lượng tương đối ổn định.

Cũng là một sản phẩm giấy vẽ được làm từ 100% cotton nhưng nhà sản xuất cam kết là là dòng sản phẩm không chứa axit, độ trắng tự nhiên cũng như đã được xử lí qua quy trình chống ẩm mốc hiện đại.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-22

Với những đặc điểm trên, hãng đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9706.

Với những người yêu hội họa và thích vẽ tranh màu nước thì giấy vẽ Arches là sản phẩm tốt nhất mà họ có thể lựa chọn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-23

Thông số kĩ thuật của giấy vẽ Arches:

 • Thành phẩm: Tờ lẻ khổ 22″ x 30″ (56 x 76 cm) ~ A1
 • Màu giấy: Natural White
 • Định lượng: 140 lb (300 gsm). 100% cotton.
 • 2 cạnh thô (deckle edges) + logo watermark
 • Acid-free, pH-trung tính, gelatin-sized.

Giấy vẽ màu nước Nabii Aqua Fat, dòng giấy vẽ màu nước cao cấp, giá rẻ.

Nếu là một người yêu thích hội họa và muốn mua một dòng giấy vẽ  chất lượng, giá rẻ thì Nabii Aqua Fat là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-24

Là một thương hiệu giấy vẽ nội địa, được sản xuất trong nước thì giá thành giấy vẽ Nabii Aqua Fat chắc chắc rẻ hơn khá nhiều so với các dòng sản phẩm nhập khẩu.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-25

Tuy nhiên, giá thành rẻ thì không đi kèm với chất lượng, thành phần của giấy Nabii cũng tương đương với các dòng sản phẩm Canson, nhưng do được sản xuất trong nước, giá nhân công, vận chuyển, vật tư rẻ nên giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn.

Giấy Nabii Aqua Fat là dòng giấy chuyên vẽ màu nước, acrylic, màu bột, giúp loang màu tốt và đắp màu thoải mái vẫn không bị sờn hoặc rách giấy. Ngoài ra còn vẽ được chì, chì màu khô, chì màu nước, màu sáp, bút marker, bút nét,…

giay-ve-tranh-mau-nuoc

 

Thông số kĩ thuật của giấy vẽ màu nước Nabii Aqua Fat.

 • Định lượng giấy: 300gsm
 • Số lượng: 16 tờ/tệp
 • Kích thước: Khổ A4 lỡ (19x27cm), khổ A5 lỡ (13.5x19cm), khổ A6 lỡ
 • Thành phần: 55% cotton
 • Vân giấy: Colpress

Giấy vẽ màu nước Happy, giấy vẽ từ Ý cho người tập vẽ.

Nếu để lựa chọn một mẫu giấy cho người tập vẽ tranh màu nước thì dòng giấy Happy thường được lựa chọn. Đây cũng là một thương hiệu giấy vẽ khá nổi tiếng, được thiết kế với độ sần không quá lớn nên những người mới vẽ sẽ dễ dàng hơn trong việc tập luyện cũng như tô màu.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-27

Điểm đặc biệt của dòng giấy vẽ Happy đó là có thể vẽ cả hai bề mặt bởi thiết kế vân giống nhau.

Mẫu giấy Happy được cấu tạo với 50% cotton, độ trắng sáng tự nhiên và hoàn toàn không chứa axit.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-28

Với những người mới bắt đầu tập vẽ thì mẫu giấy này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các đường nét vẽ cũng như độ loang phù hợp không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-29

Giấy vẽ màu nước Baohong, mẫu giấy vẽ Trung Quốc, giá rẻ.

Không phải tất cả sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc đều kém chất lượng như mọi người nghĩ. Dòng giấy vẽ Baohong là một minh chứng cho việc hàng Trung Quốc chất lượng cao.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-30

Với chất liệu từ 100% cotton kèm với đó bề mặt láng mịn cùng với khả năng khô màu nhanh chóng trở thành điểm yêu thích của nhiều người đối với dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, theo đánh giá của nhiều người thì dòng sản phẩm cũng khá bền, dễ bảo quản.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-31

Thông số cơ bản của giấy baohong:

 • Thành phần: 100% cotton
 • Định lượng: 300gsm
 • Màu sắc: Trắng kem
 • Số tờ: 20 tờ
 • Kích thước: A5/A4/A3 lỡ
 • Vân giấy:

+ Vân hotpress (bìa đỏ cam)

+ Vân coldpress (bìa xanh)

 • Thiết kế: Sổ dạng pad có phủ keo 3 gáy ( Sổ phủ keo 3 gáy để không cần sử dụng băng dính cố định mỗi lần vẽ, có thể sử dụng bằng cách sau khi vẽ xong mới tách tranh ra khỏi sổ)

Giấy vẽ màu nước A3, A4, dòng giấy White Ibis từ Nhật.

White Ibis là dòng giấy vẽ màu nước chất lượng cao của hãng Holbein được sản xuất tại Nhật với nhiều dạng như pad, sổ ký họa và postcard. Hiệu ứng loang màu rất đẹp, chịu nước cao và lên màu rất tươi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-32

Dòng giấy có khổ nhỏ thích hợp với những người vẽ tranh làm quà tặng hay làm bưu thiếp..

Đặc điểm của loại giấy White Ibis là màu giấy hơi ngà chứ không trắng tinh như các dòng giấy khác.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-33

Thông số cơ bản của dòng giấy vẽ màu nước White Ibis.

 • Kích thước: A3, A4
 • Vân giấy: Cold-pressed
 • Định lượng: 300gsm
 • Số tờ: 12 tờ.

Giấy vẽ màu nước White Nights, dòng giấy vẽ vân loang độc lạ.

Một sản phẩm giấy vẽ mang thương hiệu Nevskaya Palitra được sản xuất tại Nga là mẫu giấy vẽ có vân loang độc đáo nhất trên thế giới.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-34

Với định lượng giấy không quá cao chỉ 200gsm nhưng tính độc đáo chính là từ phần vân giấy tạo nên những vệt loang màu vô cùng độc đáo.

Dòng giấy này thích hợp cho các họa sĩ chuyên nghiệp, những người tìm kiếm những đường nét mới lạ trong đường vẽ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-35

Thông số cơ bản của giấy vẽ White Nights.

 • Vân Cold press, định lượng 200gsm.
 • Dạng pag A4 và A5 có 20 tờ.
 • Sản phẩm của Nevskaya Palitra – Nga.

Giấy vẽ màu nước Saunders Waterford

Giấy vẽ màu nước Sauders Waterford đến từ nhà sản xuất St Cuthberts Mill – Anh quốc. Chất lượng dòng giấy này được khẳng định bởi sự ưa chuộng của các họa sĩ màu nước trên thế giới và được bảo trợ bởi Hội màu nước Hoàng gia Anh.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-36

Giấy hoàn toàn được làm theo quy trình truyền thống, đề cao sự tinh tế đậm chất Anh. Với chất liệu 100% cotton, gia cố bằng gelatin giúp giấy có độ bền cao. Dù có dùng các kĩ thuật mạnh như chà, cào thì cũng không bị rách.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-37

Giấy được gia cố thêm thành phần Calcium Carbonate nhằm trung hoà axit trong môi trường bị ô nhiễm.

Giá các loại giấy vẽ màu nước, bảng giá đầy đủ mới nhất 2022.

Nếu bạn đang có ý định mua giấy vẽ màu nước thì đừng nên bỏ qua thông tin này. Ngoài thông số kĩ thuật, các kinh nghiệm chọn mua thì giá giấy vẽ cùng cần nắm được để có thể lựa chọn sản phẩm theo tài chính của bản thân.

Dưới đây là bảng tổng hợp các loại giấy vẽ màu nước bán chạy nhất 2022.

SttLoại giấyHình thứcĐịnh LượngĐóng góiKhoảng giá
1Giấy vẽ ArchesPad300gsm12 tờTừ 350.000
2Giấy vẽ CansonPad300gsm12 tờTừ 190.000
3Giấy vẽ Nabii Aqua FatSổ kí họa300gsm25 tờTừ 85.000
4Giấy vẽ BaohongPad300gsm20 tờTừ 180.000
5Giấy vẽ White IbisPad300gsm30 tờTừ 95.000
6Giấy vẽ White NightsPad200gsm20 tờTừ 80.000
7Giấy vẽ HappyPad300gsm10 tờTừ 15.000

Hướng dẫn cách bảo quản giấy vẽ màu nước.

Bạn là một người đam mê hội họa, yêu thích dòng tranh vẽ màu nước. Cho nên việc chuẩn bị các dụng cụ chuyên dùng cho vẽ tranh sẽ là điều đương nhiên. Tuy nhiên, giấy vẽ tranh là một vật liệu đặc biệt bạn không thể sử dụng hết một lần mà nếu không biết cách bảo quản thì rất dễ bị ẩm mốc và hư hỏng. Chưa kể đến giá thành của giấy cũng không hề rẻ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-38

Vậy làm sao để bảo quản những tấm giấy chưa sử dụng đúng cách?

 • Cất giữ nơi khô ráo, độ ẩm ổn định: Giấy vẽ màu nước sẽ bị ẩm mốc nếu được bảo quản trong điều kiện ẩm ướt cũng như độ ẩm thiếu ổn định.
 • Cất giữ nơi hộp kín có gói hút ẩm: Đây là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm và vô cùng hiệu quả.
 • Thường xuyên vệ sinh khu vực bảo quản giấy là một cách giúp giấy vẽ luôn bền và đẹp.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-39

Tóm lại, để giấy vẽ luôn bền và tránh ẩm mốc bạn cận hạn chế giấy tiếp xúc khu vực độ ẩm cao, nơi bảo quản cũng sạch sẽ và dụng cụ bảo quản cũng cần xử lí, vệ sinh thường xuyên.

Nơi bán giấy vẽ màu nước chất lượng, giá rẻ.

Để mua giấy vẽ chất lượng, giá rẻ thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là nguồn gốc mặt hàng cũng như uy tín của cửa hàng bạn đang muốn mua.

Nếu mua hàng online qua Shoppr, Lazada, Tiki, Sendo… hãy xem những đánh giá của khách hàng mua trước để biết được chất lượng.

Ngoài ra, các sản phẩm chất lượng luôn có chính sách bảo hành đổi trả tận tình cho khách hàng.

Chúc mọi người lựa chọn được giấy vẽ chất lượng, giá rẻ thỏa mãn được đam mê.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]