Máy lọc nước gia đình không chỉ là một vật dụng thông thường mà đã trở thành một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn. Vậy làm sao để biết được sản phẩm nào tốt? Máy lọc gia đình hiện nay được sản xuất theo 2 dòng: Công nghệ máy lọc nước Nano, công nghệ máy lọc nước RO.

may-loc-nuoc-da-nang-02

Vậy bạn đã biết gì về hai dòng máy lọc nước này? Và nên chọn mua sản phẩm máy lọc nước nào cho gia đình là thích hợp?

Hãy cùng nội thất Bình Minh tìm hiểu về chủ đề này.

Máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO là sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Nguồn nước được lọc qua máy là nguồn nước tinh khiết khá an toàn cho con người và có thể uống trực tiếp được mà không cần qua đun sôi. Điểm mạnh của máy RO chính là khả năng tự sục rửa cặn bẩn sau khi lọc nước. Lõi lọc của máy có giá thành tương đối rẻ nên thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì định kì giúp máy luôn hoạt động mạnh mẽ và độ bền vượt trội.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước tinh khiết nhưng lại không giữ lại các khoáng chất thiết yếu. Đây là mặt hạn chế của máy RO

may-loc-nuoc-da-nang-05

Ngoài ra, máy lọc nước RO cần phải sử dụng nguồn điện trực tiếp. Chính vì thế, nếu bị mất điện trong thời gian lâu thì máy hoàn toàn không thể hoạt động được.

Ưu điểm:

 • Máy lọc nước RO sử dụng được cho bất kì nguồn nước nào (Nước giếng, nước khoan, nhiễm lợ, phèn…), rất phù hợp với đặc thù nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam hiện nay.
 • Nước qua máy lọc nước RO loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.
 • Các lõi chức năng của máy lọc nước lọc nước tinh khiết RO như lõi T33, lõi tạo khoáng, lõi Nano bạc…giúp cân bằng vị ngọt tự nhiên của nước, cân bằng kiềm tính, bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Như​ợc điểm:

 • Máy có nước thải. Tuy nhiên, người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông trực tiếp vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí.

Máy lọc nước NANO.

Máy lọc nước Nano là dòng máy sử dụng công nghệ lọc với túi lọc siêu nhỏ giúp lọc các chất bẩn, các tạp chất bên trong nước một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các màng lọc sẽ giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước và có lợi cho cơ thể người dùng. Vì thế, đối với nguồn nước không an toàn thì máy lọc nước Nano sẽ đem đến sự tin tưởng cho gia đình bạn.

may-loc-nuoc-da-nang-04

Tuy nhiên, máy lọc nước Nano chỉ áp dụng ở những nguồn nước tương đối sạch. Đối với các nguồn nước bẩn như nguồn nước nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ thì máy lại không thể hoạt động tốt. Trong trường hợp nguồn nước vào bị nhiễm bẩn sẽ gây nên hiện tượng tắc màng lọc. Ngoài ra, chi phí thay lõi lọc là khá cao và luôn cần thay lõi lõ định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

So sánh giữa máy lọc nước RO với máy lọc nước NANO.

Máy lọc nước RO hay máy lọc nước NANO tốt hơn? Thực khó để phân biệt được bởi mỗi loại máy phù hợp với nguồn nước khác nhau. Cụ thể, nếu khu vực bạn sinh sống sử dụng nước nhiễm mặn, lợ thì bạn nên ưu tiên máy lọc nước RO. Còn nếu khu vực bạn dùng nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan) hoặc nước mưa thì máy lọc nước NANO sẽ là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc.

may-loc-nuoc-da-nang-03

Bảng so sánh chi tiết hai dòng máy.

Sản Phẩm Máy lọc nước RO Máy lọc nước NANO
Công nghệ sử dụng Công nghệ thẩm thấu ngược Công nghệ màng lọc siêu nhỏ
Nguồn nước phù hợp Nước nhiễm mặn, lợ Nước ít cặn bẩn
Ưu điểm nổi bật Khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước

Chi phí thay lõi thấp

Không dùng điện

Không có nước dư thừa

Kích thước nhỏ gọn

Tuổi thọ lõi cao.

Với ưu điểm như vây, không thể nào khẳng định sản phẩm nào tốt hơn. Vậy nên các bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện thỗ nhưỡng nơi sinh sống.

Báo giá sản phẩm máy lọc nước RO, máy lọc nước NANO.

Về giá thành thì máy lọc nước NANO rẻ hơn so với máy lọc nước RO. Giá bình quân một chiếc máy lọc NANO rơi vào khoảng từ 2,5 triệu đến 7 triệu. Còn giá máy lọc nước RO còn tùy thuộc khá nhiều linh kiện hay thương hiệu.

may-loc-nuoc-da-nang-06

Dưới đây là bảng giá tham khảo linh kiện máy lọc nước RO.

 • Bộ lõi lọc thô có giá từ 250,000 đến 300,000đ
 • Màng lọc RO DOW Filmtec: 650,000đ
 • Các lõi chức năng giá từ 250,000 đên 300,000đ
 • Bơm: 600,000đ
 • Tủ máy:630,000 đến 810,000đ
 • Giá vòi nước tinh khiết: 320,000 đến 350,000đ
 • Giá bình áp: 550,000 đến 750,000đ
 • Các linh phụ kiện khác

Với bảng giá trên ta cũng thấy được với dòng máy lọc nước RO thì chiếc rẻ nhất là dòng 7 lõi cũng đã có mức giá từ 4.5 triệu trở lên.

Giá sản phẩm còn phụ thuộc vào đại lí, khả năng chiết khấu của từng đơn vị.

Cửa hàng cung cấp máy lọc nước Ro Nano nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Các sản phẩm máy lọc nước Nano, RO không chỉ là một vật dụng phục vụ nhu cầu cuộc sống mà đã trở thành một trang bị phục vụ chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Việc lựa chọn máy lọc nước cũng cần cân nhắc kĩ càng. Chú ý về nguồn nước, công suất hoạt động để tránh lãng phí khi mua hàng.

may-loc-nuoc-da-nang-01

Tiếp đến là lựa chọn nhãn hàng uy tín, chất lượng trên thị trường. Hiện nay, trên thị trường các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng có thể kể đến như: Karofi, A. O. Smith, Kangaroo, Pureit, KoriHome, SunHouse, Coway…

Sau đó, là lựa chọn cửa hàng phân phối uy tín và chất lượng. Và cuối cùng chính là mức giá sao cho phù hợp.