Sàn nhựa Đà Nẵng hiện đang là loại vật liệu được sử dụng rất rộng rãi trong mọi gia đình. Hiện nay, việc sử dụng sàn nhựa để thay thế cho các loại sàn đá rất phổ biến. Vậy làm thế nào để sàn nhà luôn được sạch sẽ và như “mới”. Để có được một sàn nhà sạch bóng và luôn như mới trong khi đã sử dụng rất nhiều năm thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình bảo quản và vệ sinh sàn nhà để luôn được như mới

1. Dùng chổi để quét nhà hàng ngày và lau nhà với khăn ẩm

Làm việc này hàng ngày sẽ giúp cho sàn nhà của bạn loại bỏ được bụi bẩn và các chất lỏng bám trên mặt sàn. Nên sử dụng những loại chổi và khăn mềm, sẽ làm cho sàn không bị trầy xước trên bề mặt.

2. Dùng nước ấm để làm sạch sàn

Khi dùng nước ấm để làm sạch sàn nhà, có thể sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, nhưng nước ấm có tác dụng tẩy rửa vết bẩn tốt hơn rất nhiều và luôn giữ cho mặt sàn sáng bóng. Do đó, nên dùng nước ấm để lau sàn mỗi tuần một lần, giúp bạn có được một sàn nhà sáng bóng

3. Sử dụng khăn khô để lau lại sàn sau khi dùng khăn ẩm

Làm việc này giúp cho ván sàn không bị bám bụi bẩn trong điều kiện ẩm ướt, nếu không lau khô ngay bạn sẽ rất khó khăn để loại bỏ khi chúng đã bám chắc trên mặt sàn.

4. Xử lý ngay khi có nước trên mặt sàn

Ưu điểm của sàn nhựa là chịu nước nhưng khi nước đọng quá lâu trên mặt sàn mà không được xử lý, đến khi ngấm xuống nền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến keo dán. Do đó nên dùng vải mềm lau ngay khi thấy nước trên sàn.
5. Dùng thảm bên trong và bên ngoài cửa ra vào

Điều này giúp bạn loại bỏ được bụi bẩn theo vào nhà, đặc biệt trong mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, nhiều sương mù. Giống như mọi khu vực khác trong căn nhà, vệ sinh ván sàn thường xuyên sẽ làm tuổi thọ vật liệu tăng lên đáng kể

XEM THÊM: “Giải pháp” tốt nhất thi công sàn nhựa vân gỗ tại Đà Nẵng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]