Nhu cầu khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Trong khi việc khám bữa bệnh tại các bệnh viện đang có dấu hiệu quá tải, cũng nhu thủ tục khám chữa bệnh diễn ra phức tạp và tốn thời gian nên rất nhiều người lựa chọn việc khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Các phòng khám hiện nay vẫn được đầu tư các trang thiết bị hiện đai, tiên tiến cũng như đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm sẽ là nơi khám chữa những căn bệnh không quá phức tạp một cách nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư và kĩ năng, chuyên môn thì việc thiết kế phòng khám đẹp, sạch sẽ, sang trọng cũng là yếu tố giúp các chủ phòng khách có thể tạo niềm tin tốt hơn với các bệnh nhân của mình.

Dịch vụ thiết kế thi công phòng khám đà Nẵng trọn gói sẽ mang đến cho những phòng khám một không gian khám bệnh thực sự chất lượng.

Phòng khám là gì? Thiết kế phòng khám đà nẵng giá rẻ.

Phòng khám hay phòng mạch là một cơ sở chăm sóc sức khỏe do tư nhân, các nhà tài trợ hay cơ quan nào đó tạo nên nhằm cung cấp các dịch vụ chẩn đoán sức khỏe, khám chữa bệnh cho mọi người. Thông thường các phòng khám chỉ nhận bệnh nhân ngoại trú, không ở lại qua đêm.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-01

Thông thường những phòng khám là mô hình thu nhỏ của một phòng khoa của bệnh viện như: phòng khám đa khoa, phòng khám tai mũi họng, phòng khám nhi, phòng khám nha khoa… với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-02

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng lựa chọn các phòng khám cho việc chăm sóc sức khỏe bởi dịch vụ rất chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến cũng như thời gian khám nhanh, tiện lợi.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-03

Một phòng khám không chỉ cần bác sĩ cho chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, việc thiết kế nội thất đẹp cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái và giúp các bệnh nhân yên tâm hơn khi đến đây. Với việc giúp các bạn nhân thường xuyên lui tới giúp phòng khám có thêm phần kinh phí cho quá trình hoạt động.

Tại sao cần thiết kế nội thất phòng khám đà nẵng?

Việc đầu tư mở một phòng khám thì tốn kém khá nhiều khoảng chi phí cho các thiết bị y khoa đắt đỏ. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng khám cũng quan trọng không kém.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-04

Bệnh nhân sẽ thường xuyên ghé phòng khám nếu chuyên môn bác sĩ tốt kèm theo đó điều kiện phòng khám sạch sẽ, thoáng đãng và thoải mái.

Sau đây, nội thất Phát Bình Minh sẽ chỉ ra những lợi ích từ việc thiết kế nội thất phòng khám.

+ Mang đến không gian phòng khám sạch sẽ, sang trọng và hiện đại hơn

+ Sắp xếp các trang thiết bị, các phòng ban một cách có khoa học và thuận tiện hơn

+ Tạo cảm giác thoải mái, ấn tượng tốt với bệnh nhân khám bệnh

+ Giúp quá trình khám chữa bệnh trở nên thuận lợi hơn.

Thiết kế nội thất phòng khám đa khoa chuẩn, mẫu phòng khám đẹp, sạch sẽ.

Trong số các loại phòng khám thì có lẽ phòng khám đa dạng là quy mô nhất. Đây có thể xem là một bệnh viện thu nhỏ với đầy đủ các phòng khoa. Phòng khám đa khoa thường được xây dựng bởi tư nhân hoặc một phần chi phí từ chính phủ, các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận…

thiet-ke-phong-kham-da-nang-08

Để thiết kế nội thất phòng khám đa khoa chuẩn thì cần lưu ý một vài yếu tố sau:

+ Ánh sáng đóng vai trò quan trọng: Việc không gian phòng khám hay bệnh viện khiến chúng ta khó chịu cũng do u uất và bí bách. Tạo nguồn sáng đủ với hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp cách lấy sáng tự nhiên từ các dòng vật liệu tối ưu như: kính, poly lấy sáng là điều cần thiết trong việc thiết kế nội thất phòng khám đà nẵng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-05

+ Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa: Thông thường gam màu chủ đạo nơi các phòng khám, bệnh viện thường là màu trắng. Tuy nhiên, màu trắng rất mau bẩn nếu không thường xuyên lau chùi, vệ sinh. Một giải pháp cho vấn đề này đó là sử dụng tấm nhựa giả đá màu trắng, vật liệu này vừa bền, vừa dễ lau chùi mà còn giá thành phải chăng. Các vật liệu nhựa giả gỗ tone màu sáng cũng là sự lựa chọn hợp lí trang trí không gian phòng khám

thiet-ke-phong-kham-da-nang-06

+ Không gian và cách bày biện trang thiết bị: Một trong những điều cũng quan trọng và khá tiện lợi chính là không gian phòng cũng như cách bố trí các thiết bị cần nên thuận tiện nhất cho việc thăm khám bệnh nhân và dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-07

+ Thiết kế các khu vực có khoa học: Phòng khám đa khoa ngoài các phòng ban sẽ có thêm quầy lễ tân, quầy thuốc… Nếu việc thiết kế thiếu khoa học sẽ rất mất thời gian để đi từ nơi này sang nơi khác. Ví dụ: các phòng khoa xét nghiệm để cùng 1 dãy phòng, quầy lễ tân, quầy thuốc đặt phía trước thuận tiện cho cả bệnh nhân cũng như các y bác sĩ.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-09

Thiết kế một phòng khám đa khoa chuẩn đẹp, có khoa học sẽ giúp các bệnh nhân an tâm hơn khi đến và cũng giúp các y bác sĩ thuận tiện hơn trong công việc của mình.

Thiết kế thi công phòng khám nha khoa nhỏ đẹp. Mẫu phòng khám răng hàm mặt chuẩn.

“ Cái răng cái tóc là góc con người” , từ xưa đến giờ thì răng, tóc là những bộ phận khá quan trọng trên cơ thể con người. Cho nên việc bảo vệ chăm sóc răng luôn là điều khá quan trọng. Một chiếc răng sâu làm cho con người cảm thấy khó chịu, mất ăn, mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-10

Những phòng khám nha khoa mọc lên sẽ giúp cho các bệnh nhân có vấn đề về răng có thể nhanh chóng giải quyết những vấn đề của mình.

Quá trình thiết kế nên một một phòng khám răng chất lượng và chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo niềm tin nơi khách hàng và sẽ thu hút được những bệnh nhân ghé phòng khám tăng doanh thu cho chủ phòng khám.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-11

Với những phòng khám răng thì những chiếc ghế khám răng sẽ đóng vai trò chủ đạo và thường nằm nơi vị trí giữa phòng, không gian xung quanh chọn màu sắc nhẹ nhàng như tông màu trắng, màu sữa… để tạo sự thoải mái và sạch sẽ.

Một trong những việc trang trí nơi phòng khám chính là tranh ảnh theo ngành, với những ảnh về nha khoa, những hàm răng chắc khỏe, sáng đẹp sẽ là công cụ hiệu quả trong việc giáo dục các bé nhỏ cũng như tạo ý thức cho các bệnh nhân về lợi ích của việc bảo vệ răng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-12

Thêm một yếu tố mà không thể bỏ qua nơi các phòng khám nha khoa sau việc trang trí không gian nội thất đó chính là tay nghề các y bác sĩ cũng như lương tâm nghề nghiệp.

Mẫu thiết kế phòng khám răng hàm mặt chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-15 thiet-ke-phong-kham-da-nang-14 thiet-ke-phong-kham-da-nang-13

Thiết kế phòng khám tai mũi họng đà nẵng, các mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng đẹp nhất hiện nay.

Một phòng khám phải được thiết kế đáp ứng các tiêu chí cần thiết cho không gian làm việc và khám chữa bệnh.

Thiết kế nội thất phòng khám tai mũi họng cũng cần giống như các loại phòng khám khác về các yếu tố ánh sáng, màu sắc, thiết bị, không gian…

thiet-ke-phong-kham-da-nang-16

Để sỡ hữu cho mình một phòng khám tai mũi họng chuẩn và mang tính chuyên nghiệp thì chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Hãy cùng với chúng tôi cùng điểm qua những mẫu thiết kế phòng khám tai mũi họng đẹp nhất 2023.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-17

Xu hướng thiết kế phòng khám sản phụ khoa đà nẵng mới nhất 2023.

Hiện nay, các bệnh viện công hay phòng khám sản phụ khoa tư nhân đang có dấu hiệu quá tải và không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của mọi người.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-18

Theo đó những phòng khám sản phụ khoa tư nhân sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến đầu. Và các phòng khám sản phụ khoa cũng giúp các sản phụ tiết kiệm thời gian khám.

Một vài lưu ý trong việc thiết kế phòng khá phụ khoa.

  • Phòng khám được xây dựng đảm bảo an toàn, bền vững, mỹ quan, đầy đủ công năng.
  • Buồng khám phải có diện tích ít nhất là 10m2.
  • Không gian phải đủ ánh sáng , có trần chống bụi.
  • Tường nhà và sàn nhà phải làm từ chất liệu dễ vệ sinh làm sạch.
  • Yếu tố vô trùng cần được đảm bảo tuyệt đối trong các khu vực thực hiện thủ thuật.
  • Khu vực xử lý rác thải tách biệt, gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ.
  • Hệ thống điện nước cần thiết kế đầy đủ, tiện nghi.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-19

Khi thiết kế phòng khám sản phụ khoa thì người thiết kế nên chú ý đảm bảo đầy đủ các không gian nội thất như:

+ Mặt tiền phòng khám

+ Sảnh đón bệnh nhân và quầy lễ tân

+ Thiết kế không gian phòng khám

+  Thiết kế phòng siêu âm

+ Thiết kế phòng thực hiện kế hoạch hóa gi đình.

Một vài thiết kế phòng khám phụ khoa đẹp, chuẩn nhất 2023.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-23 thiet-ke-phong-kham-da-nang-22 thiet-ke-phong-kham-da-nang-21 thiet-ke-phong-kham-da-nang-20

Thiết kế phòng khám nhi khoa đà nẵng đúng tiêu chuẩn.

Khi thiết kế không gian nội thất phòng khám nhi khoa nó có một số điểm khác biệt so với các loại hình phòng khám khác đó là đối tượng phục vụ chủ yếu là các bé nhỏ. Để tạo sự thoải mái cũng như tạo cảm giác an toàn và đỡ sợ hãi thì nên thiết kế không gian phù hợp với tâm sinh lí trẻ nhỏ.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-24

Khác với các mẫu phòng khám khác thì phòng khám nhi là nơi khám chữa bệnh cho các bé nhỏ nên màu sắc không gian cần tươi sáng và có một chút đáng yêu, có thể sử dụng nhiều màu sắc hơn thay vì gam màu trắng thuần.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-25

Lựa chọn các chủ thể sáng tạo khiến không gian trở nên gần gũi với trẻ hơn, đơn giản như chọn các vật dụng thiết bị có hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, tránh các hình ảnh có tính chất máu me, ghê rợn.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-26

Không gian phòng khám nhi khoa thì cần sự tự nhiên và gần gũi với trẻ nhỏ không cần quá nề nếp hay sử dụng các vật liệu quá cứng nhắc.

Thiết kế phòng khám đông y, tạo ấn tượng với các mẫu phòng khám đông y đẹp.

Đông y là một loại khám chữa bệnh bằng cây thuốc Nam không phải sử dụng các loại thuốc Tây thông thường. Điểm nổi bật của đông y là chữa bệnh bằng các loại cây lá dân gian vừa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-27

Loại hình đông y cũng đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy nên việc thiết kế phòng khám Đông Y là hoàn toàn cần thiết và đáng đầu tư để thu hút người đến khám.

Điểm đặc biệt của các phòng khám đông y hiện nay thường tận dụng không gian nhà ở nên các không gian phòng khám, phòng thuốc chưa thực sự tối ưu. Với việc tận dụng các nơi chứa thuốc dễ khiến các cây thuốc bị hư hỏng và gây tổn thất nghiêm trọng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-28

Việc thiết kế phòng khám đông Y không chỉ khiến không gian trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn mà còn đảm bảo được không gian khám chữa bệnh, không gian phòng chứa thuốc, phòng xắt thuốc…

Ngoài ra, việc thiết kế như vậy sẽ đảm bảo được lòng tin cũng như thoải mái cho người bệnh mỗi khi đến đây.

Một vài mẫu thiết kế phòng khám đông y đẹp, ấn tượng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-31 thiet-ke-phong-kham-da-nang-30 thiet-ke-phong-kham-da-nang-29

Thiết kế phòng khám thú y đà nẵng đẹp, độc đáo, chất lượng cao.

Ngày nay, việc nuôi thú cưng đang trở thành xu hướng của rất nhiều người có tiền. Họ xem các chú chó, chú mèo, con sóc là những người bạn thân thiết và trong số đó có rất nhiều loài vật nuôi có giá trị cao được nuôi với mục địch kinh tế.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-32

Thiết kế phòng khám thú y không chỉ đơn giản là những ý tưởng thiết kế vẻ ngoài nổi bật mà còn là một triết lý trang trí bên trong hoàn chỉnh, tích hợp cả những giải pháp nội thất thiết thực và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bạn cần phải cải thiện không gian phòng khám thú ý không chỉ tạo niềm tin cho chủ thú cưng có thể lựa chọn để chăm sóc cho các bé nhà mình.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-33

Với một bệnh viện thú cưng bạn sẽ không quá chú trọng như các phòng khám khác, quan trọng khu vực khám chữa bệnh cho các bé phải sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi, khu vực hồi phục cho thú cưng cũng cần thiết kế thoáng đãng và dễ dàng vệ sinh lau chùi, quét dọn.

Bạn cũng có thể tham khảm thêm một số mẫu thiết kế phòng khám thú ý đẹp tại đây.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-34

Thiết kế phòng khám tại nhà, cải tạo phòng khám đơn giản, tiết kiệm.

Cũng có rất nhiều y bác sĩ sau thời gian làm việc tại bệnh viện họ nhận khám bệnh tại nhà nhằm giúp những bệnh nhân thoải mái, dễ dàng hơn trong việc khám chữa bệnh. Những phòng khám kiểu tại nhà thường tận dụng không gian nhà ở có  sẵn để tạo nên chính vì thế việc cải tạo cũng khá quan trọng.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-35

Thông thường việc thiết kế không gian phòng khám mới sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc cải tạo lại không gian có sẵn bởi có thể chủ động được về mặt phong cách cũng như kích thước…

thiet-ke-phong-kham-da-nang-36

Với phòng khám tại nhà bạn sẽ chỉ có một khoảng không gian nhất định, hãy cố gắng tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho bệnh nhân cũng như bác sĩ. Những vật dụng, thiết bị không cần thiết hãy thiết kế một khoảng không gian cất giữ để tối ưu hóa không gian khám bệnh.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-37

Yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng với những phòng khám tại nhà. Để tạo nên sự nổi bật cho phòng khám có thể sử dụng vách kính cường lực thay cho tường xây và dùng decal để trang trí tạo điểm nhấn.

Thiết kế phòng mạch tư, tiệm thuốc tây đạt chuẩn GPP.

Nếu phòng khám dành cho các y bác sĩ khám chữa bệnh thì tiệm thuốc tây là nơi mà bệnh nhân có thể mua được tất cả các loại thuốc mà mình cần. Các tiệm thuốc tây hiện nay đều phải được thiết kế và vận hành dựa theo tiêu chuẩn GPP.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-38

Tiêu chuẩn GPP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Good Pharmacy Practice” có nghĩa là “ thực hành tốt nhà thuốc” nó bao gồm có 3 tiêu chuẩn mà các nhà thuốc cần phải nắm được.

  • Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất
  • Tiêu chuẩn về nhân sự
  • Tiêu chuẩn về hoạt động.

Việc thiết kế nhà thuốc theo đúng tiêu chuẩn cơ sở vật chất không quá khó. Yêu cầu Diện tích tối thiểu của nhà thuốc phải đạt 10m2; có đầy đủ các không gian bố trí, sắp xếp thuốc theo đúng quy định (khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm…); đảm bảo các trang thiết bị, phương tiện cần thiết để bảo quản thuốc.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-39

Tiếp đến, nhà thuốc muốn thu hút người mua thì càng nên nổi bật, việc thiết kế bảng quảng cáo đèn led cũng là một ý tưởng trong việc thiết kế quầy thuốc tây.

Cuối cùng, tiêu chuẩn gọn gàng sạch sẽ sẽ tạo nên ấn tượng tốt đối với khách hàng ghé thăm.

thiet-ke-phong-kham-da-nang-40

Quy trình thiết kế và thi công phòng khám tại Đà Nẵng.

Nếu xét là quy trình từ lúc thiết kế cho đến hoàn thiện một phòng khám chuẩn tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công phòng khám có thể gói gọn trong một số khâu như sau:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin về nhu cầu xây dựng phòng khám, phân tích hạng mục phòng khám chuyên môn gì, diện tích thi công, khoản chi phí đầu tư…

Giai đoạn 2: Tư vấn và tiến hành lên dự toán cho công trình ( các dụng cụ thiết bị, chi phí xây phần thô, chi phí hoàn thiện nội thất…).

Giai đoạn 3: Tiến hành thiết kế bản vẽ kĩ thuật cũng như bản vẽ phối cảnh 3D theo những phương án đã phác thảo.

Giai đoạn 4: Tiến hành xây dựng phần thô của phòng khám

Giai đoạn 5: Hoàn thiện việc trang trí nội thất theo bản vẽ phối cảnh 3D

Giai đoạn 6: Sắp xếp các thiết bị nội thất và hoàn thiện các khâu cuối cùng

Giai đoạn 7: Tiến hành bàn giao phòng khám nơi chủ đầu tư.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công phòng khám chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng một phòng khám chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, nội thất Phát Bình Minh sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp với cho bạn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nội ngoại thất công trình, việc tạo nên một phòng khám đẹp và thu hút là điều nằm trong tầm tay của chúng tôi.

Đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng mang đến cho bạn những công trình chất lượng hay thay đổi diện mạo phòng khám bạn một cách tối ưu.

Gọi ngay 0966 625 852 hôm nay để được tư vấn và nhận những ưu đãi cực kì hấp dẫn.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3.5]