Trẻ em từ 3 – 5 tuổi có nhận thức cũng như trí tuệ mới bắt đầu chớm nở. Những bức tranh tô màu chính là công cụ giúp bé phát huy tối đa trí thông minh, sự nhạy bén cũng như tư duy về màu sắc, sự việc xung quanh. Với các hình ảnh cực kì ngộ nghĩnh và đáng yêu thì tranh tô màu sẽ vừa là một trò chơi, vừa là môn học đầu đời của trẻ nhỏ.

Các hình ảnh xuất hiện trong tranh tô màu là những hình ảnh rất quen thuộc với trẻ nhỏ như: công chúa, siêu nhân, pokemin, doremon, hello kitty, hình động vật, hoa lá…

Các bậc cha mẹ hiện nay luôn tìm mua những mẫu tranh tô màu đẹp cho các bé. Chúng tôi xin giới thiệu các bạn những mẫu tranh tô màu đẹp nhất.

Tranh tô màu là gì? Tranh tô màu cho bé mới nhất 2021.

Tranh tô màu là những bức tranh được vẽ bởi các đường nét liền tạo nên một khung ảnh nhưng chưa có màu sắc gì, trẻ em sẽ sử dụng các màu nước, màu sáp tô điểm theo ý thích để tạo nên những bức tranh hoàn chỉnh.

tranh-to-mau-01

Tranh tô màu đang là món đồ chơi mà trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi vô cùng yêu thích. Tranh tô màu giúp trẻ khám phá thế giới bằng các màu sắc, trẻ có thể tự nhận thức và sáng tạo những hình ảnh bẳng chính trí tưởng tượng của mình.

Những mẫu tranh tô màu hiện nay đều lấy ý tưởng từ các hình ảnh, nhân vật của bé thích. Có hai dòng tranh tô màu mà bạn có thể lựa chọn cho trẻ đó là tranh tô màu tự do và tranh tô màu theo số. Mỗi loại tranh lại có những đặc điểm khác nhau mà bạn cần nắm rõ.

Tranh tô màu theo số, tranh tô màu thông minh.

Tranh tô màu theo số là một dạng tranh tô màu khá đặc biệt, những bức tranh tô màu theo số cũng giống hình thức tranh thêu chữ thập được chia các vùng khác nhau và đánh số thứ tự, chúng ta chỉ cần tô đúng màu vào các ô số là sẽ có một bức tranh hoàn thiện.

tranh-to-mau-02

Ưu điểm của dòng tranh này là tạo ra một bức tranh với màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Trẻ em có thể nhận thức được việc sử dụng màu sắc sao cho hợp lí. Ngoài ra, các bức tranh tô màu theo số ngoài việc giúp trẻ luyện trí não thì có thể luyện sự phản xạ tốt hơn.

Hiện nay, tranh tô màu theo số là món đồ chơi mà trẻ em rất yêu thích, nội dung tranh cũng vô cùng phong phú.

Điểm qua một vài mẫu tranh tô màu theo số.

tranh-to-mau-05

tranh-to-mau-04

tranh-to-mau-03

Tổng hợp các mẫu tranh tô màu công chúa, tranh tô màu con vật đáng yêu cho bé gái.

Với những bé gái có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi thì những hình ảnh như công chúa, chú chó con, mèo con hay các nhân vật hoạt hình như doremon, hello kitty… luôn được các bé yêu thích. Bộ tranh tô màu công chúa, tranh tô màu con vật sẽ giúp các bạn nhìn nhận những sự vật tự nhiên dưới góc nhìn tranh vẽ. Hầu như không trẻ nhỏ nào không thích màu sắc và các nhân vật hoạt hình. Cho nên việc tô màu cho các hình ảnh trên vừa đáp ứng được sở thích của trẻ nhỏ, vừa giúp trẻ học hỏi, phát triển hơn trong nhận thức, trí não.

tranh-to-mau-06

Những bộ tranh tô màu công chúa, tranh tô màu chó con, tranh tô màu mèo con, tranh tô màu hello kitty… là những mẩu tranh tô màu mà các bé gái vô cùng yêu thích. Là các bậc cha mẹ bạn nên cân nhắc để lựa chọn mẫu tranh tô sao phù hợp với trẻ.

Xem thêm các mẫu tranh tô màu đáng yêu dành cho bé gái.

tranh-to-mau-09

tranh-to-mau-08

tranh-to-mau-07

Tranh tô màu siêu nhân, tranh tô màu superman cho bé trai 5 tuổi.

Với các bé trai thì công chúa hay hello kitty lại không phải sở thích của trẻ. Các bé trai tinh nghịch lại thích siêu nhân, người nhện, superman, xe cộ, máy bay… mà thôi. Vậy nên dòng tranh tô màu các nhân vật này là sự lựa chọn thích hợp cho các bé trai 5 tuổi.

tranh-to-mau-10

Trẻ con sẽ nhìn nhận mọi thứ dựa vào cảm tính, cho nên trẻ chỉ thích chơi, thích tìm hiểu những gì mình thích nên dù bạn có đưa bất kì thứ gì mà trẻ không thích nó cũng sẽ không hề bận tâm. Tranh tô màu rất có ích cho sự phát triển trí não của trẻ chính vậy nên việc lựa chọn mẫu tranh tô màu phù hợp với giới tính và lứa tuổi trẻ là điều quan trọng với mỗi phụ huynh.

Một vài mẫu tranh tô màu cho các bé trai 5 tuổi.

tranh-to-mau-13

tranh-to-mau-12

tranh-to-mau-11

Mẫu tranh tập tô màu cho trẻ hình con vật

Hình ảnh những con vật đáng yêu sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái. Bộ tranh này rất hữu ích vì nó giúp bé tăng khả năng nhận thức về thế giới xung quang. Tô màu sẽ giúp bé hiểu rõ những con vật xung quanh mình. Bé sẽ càng hứng thú tìm hiểu và sáng tạo.

 • Tranh tập tô màu cho bé hình chó con

tranh-to-mau-14

 • Tranh tập tô màu cho bé hình mèo con

tranh-to-mau-15

 • Tranh tập tô màu cho bé hình con voi

tranh-to-mau-16

 • Tranh tập tô màu cho bé hình khủng long.

tranh-to-mau-17

 • Tranh tập tô màu cho bé hình con cá

tranh-to-mau-18

Tranh tô màu cho bé hình hoa quả.

Tranh tô màu cho bé với những bức hình hoa quả thường rất đơn giản nhưng thú vị. Đây cũng là một cách dạy cho trẻ nhận biết những thứ xung quanh mình.

tranh-to-mau-dep

Mẫu tranh tập tô màu chủ đề đồ vật.

Các mẫu tranh tô màu chủ đề đồ vật với hình ảnh ngôi nhà, trường học… khá gần gũi với trẻ nhỏ.

 • Tranh cho bé tập tô màu hình ngôi nhà

tranh-to-mau-19

Tranh cho bé tập tô màu phương tiện giao thông

Tranh tô màu máy bay, tranh tô màu ô tô, tranh tô màu xe đạp, tranh tô màu ô tô tải, tranh tô màu máy bay trực thăng, tranh tô màu tàu hỏa…

 • Tranh cho bé tập tô màu hình máy bay

tranh-to-mau-20

 • Tranh cho bé tập tô màu xe ô tô

tranh-to-mau-21

 • Tranh cho bé tập tô màu tàu thủy.

tranh-to-mau-22

Tranh tập tô màu cho bé chủ đề hoạt hình, anime

Với chủ đề này, các bộ mẹ có con trai không thể nào bỏ qua. Đây chính là những nhân vật lý tưởng trong trí tưởng tượng của các con. Nhận được bộ tranh tô màu siêu anh hùng, công chúa hẳn là một điều tuyệt vời nhất với các bé trai.

Nội dung tranh cũng sẽ đa dạng với nhiều nhân vật khác nhau. Như vậy, bé vừa được sáng tạo vừa được học hỏi thêm về những hình ảnh, nhân vật mới.

 • Tranh tập tô màu cho bé hình công chúa

tranh-to-mau-23

 • Tranh tập tô màu cho bé hình doremon

tranh-to-mau-24

 • Tranh tập tô màu cho bé hình hello kitty

tranh-to-mau-25

 • Tranh tập tô màu cho bé hình thủy thủ mặt trăng

tranh-to-mau-26

 

 • Tranh tập tô màu cho bé hình siêu nhân

tranh-to-mau-27

In tranh tô màu cho bé. Hướng dẫn cách tải và in tranh tô màu cho các bé.

Việc lựa chọn các mẫu tranh tô màu phù hợp cho bé cũng như làm thế nào để in tranh tô màu cho bé tiết kiệm nhất. Hiện nay, tranh tô màu đang được trẻ nhỏ khá yêu thích nên việc các cửa hàng bán đồ chơi, đồ cho bé thường bày bán khá nhiều. Tuy nhiên, nếu mua tại các địa điểm này thì giá thành sẽ khá cao mà nội dung cũng không quá đa dạng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn tải những mẫu tranh tô màu đẹp mà chi phí không quá nhiều.

Đầu tiên bạn hãy lên mạng và tìm kiếm từ khóa “ tranh tô màu”, sẽ có rất nhiều mẫu tranh với nhiều chủ đề hiện ra. Sau đó, bạn hãy lựa chọn những mẫu tranh tô màu mà trẻ thích sau đó tải xuống. Dùng một chiếc USB lưu trữ tất cả những hình ảnh đó và mang đến một tiệm in để in hàng loạt với giá rẻ.