Cách nhiệt có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt như bông khoáng, xốp Polyurethane, vải cách nhiệt, xốp PE OPP,  giấy cách nhiệt, tấm polystyrene, tấm polycarbonate v.v. Các vật liệu cách nhiệt này được lắp đặt trên các bề mặt bên trong hoặc bên ngoài của các kết cấu, tạo ra một lớp giáp cách nhiệt để ngăn chặn sự truyền nhiệt giữa các môi trường.

Các ứng dụng của cách nhiệt bao gồm cách nhiệt cho các tòa nhà, nhà xưởng, các thiết bị và hệ thống cơ điện tử, đường ống dẫn nước, hệ thống giảm âm, v.v. Cách nhiệt giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tăng tính hiệu quả của hệ thống, giảm thiểu ô nhiễm và giảm độ ồn bên trong các không gian sống và làm việc.

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các vật liệu cách âm cách nhiệt, đặc điểm và những ứng dụng thực tế của nó. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập chi tiết những thông tin này và cuối cùng là bảng báo giá các loại vật liệu tấm cách âm, cách nhiệt tốt nhất mà Nội Thất Bình Minh đang phân phối

Những vật liệu cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Có nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau có thể được sử dụng để giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa các môi trường. Sau đây là một số loại vật liệu cách nhiệt thông dụng:

  1. Bông khoáng: là một loại vật liệu cách nhiệt tự nhiên được làm từ đá vôi hoặc thuỷ tinh đốt chảy. Bông khoáng thường được sử dụng trong việc cách nhiệt cho tường, trần và sàn nhà.
  2. Xốp Polyurethane: là một loại vật liệu cách nhiệt nhẹ và hiệu quả, được sử dụng để cách nhiệt cho các tòa nhà, nhà xưởng, đường ống dẫn và các thiết bị.
  3. Polystyrene: là một loại vật liệu cách nhiệt nhẹ và giá rẻ, thường được sử dụng để cách nhiệt cho tường và trần.
  4. Vải cách nhiệt: được làm từ các chất liệu như sợi thủy tinh hoặc sợi khoáng, có khả năng cách nhiệt tốt và dễ dàng lắp đặt.
  5. Giấy cách nhiệt: là một loại vật liệu cách nhiệt giá rẻ và dễ sử dụng, được sử dụng để cách nhiệt cho các ống dẫn và hệ thống cơ điện tử.

Ngoài ra, còn có các loại vật liệu cách nhiệt khác như bọt biển, sợi carbon, bông tre, vật liệu cách nhiệt dạng tấm, v.v. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, các loại vật liệu cách nhiệt khác nhau sẽ được sử dụng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong sử dụng.

vat-lieu-cach-am

Xốp cách nhiệt  PE – OPP tại Đà Nẵng giá rẻ

Xốp PE OPP là một loại vật liệu xốp được làm từ hỗn hợp của Polyethylene (PE) và Oriented Polypropylene (OPP), đóng vai trò như một lớp bảo vệ trong quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm. Xốp PE OPP thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm điện tử, sản phẩm thực phẩm, đồ chơi và nhiều sản phẩm khác.

xopcachnhiet-pe-opp

Với cấu trúc xốp đặc biệt, xốp PE OPP có độ đàn hồi tốt và khả năng chịu lực tốt, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước, tác động của môi trường, tăng khả năng vận chuyển và bảo quản sản phẩm. Ngoài ra, xốp PE OPP cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống tia UV, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời.

Xốp PE OPP có độ bền cao và không độc hại, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Do đó, nó là một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực đóng gói sản phẩm.

xop-bac-danang

Xốp cách nhiệt, chống nóng, xốp bạc lót dưới lớp tone

Tấm túi khí nhựa PE là một trong những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt hiện đại. Túi khí được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt chúng được xử lý oxi hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cùng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách âm nhiệt, đồng thời cách âm ưu việt.

tui-khi-chong-nong

Túi khí còn thuyết phục người dùng lựa chọn bởi có bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao, ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc… Lắp đặt túi khí cũng rất thuận tiện, nhanh chóng, không cần bảo trì. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lắp đặt vật liệu cách nhiệt cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong sử dụng. Ngoài ra, cần chọn các vật liệu cách nhiệt phù hợp với môi trường sử dụng và các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống

Bông thủy tinh cách âm, cách nhiệt

Bông thủy tinh (hay còn gọi là sợi thủy tinh) là một loại vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh được kéo dài và xoắn lại để tạo ra các sợi mỏng và mềm. Vật liệu này có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa và chịu được các tác động vật lý, nên được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cách nhiệt và bảo vệ chống cháy.

Bông thủy tinh thường được sử dụng để cách nhiệt cho các thiết bị điện tử, hệ thống lạnh, hệ thống thông gió, tường và mái của các tòa nhà, v.v. Nó cũng được sử dụng làm lớp cách âm trong các bức tường âm thanh và phòng thu âm. Ngoài ra, bông thủy tinh còn được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng như tấm cách nhiệt dán cửa, tấm chắn nhiệt cho lò nướng và nồi hấp, v.v.

Bông thủy tinh có nhiều đặc tính tốt như khả năng chịu nhiệt cao, không bị co rút, không thấm nước và chống ăn mòn. Tuy nhiên, nó có thể gây ra kích ứng đối với da và đường hô hấp nếu tiếp xúc quá lâu hoặc hít phải bông thủy tinh trong quá trình làm việc. Do đó, khi sử dụng bông thủy tinh, cần phải đeo bảo hộ cá nhân để tránh gây hại cho sức khỏe.

bong-thuy-tinh-gia-re

Bông thủy tinh cách nhiệt có thể ngăn cản hấp thụ nhiệt và bức xạ, cách âm và giảm thiểu tiếng ồn một cách vượt trội hơn so với các loại vật liệu khác.

Xốp XPS cách âm, cách nhiệt, chống cháy

Xốp XPS (Extruded Polystyrene Foam) là một loại vật liệu xốp cứng, được sản xuất từ polystyrene (một loại nhựa tổng hợp) bằng quá trình ép, tạo áp lực và phản ứng với hơi nước, sau đó đưa vào máy ép để tạo thành tấm xốp có các bọt khí được phân tán đều trong cấu trúc của nó.

Xốp XPS có độ cứng cao, chịu lực tốt, độ bền và độ ổn định kích thước cao, chống thấm nước và cách nhiệt tốt. Với những đặc tính này, Xốp XPS được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng như cách nhiệt cho các bức tường, nóc, sàn và hệ thống ống đồng bảo ôn cho hệ thống điều hòa không khí, nóng lạnh, hệ thống ống nước và các ứng dụng khác.

Ngoài ra, Xốp XPS còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như cách nhiệt cho hệ thống lạnh, hệ thống ống dẫn nước nóng, cách âm cho các bức tường, cửa và sàn nhà, và tạo các sản phẩm trang trí.

Xốp XPS có khả năng tái chế và không chứa chất độc hại, vì vậy nó là một vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường.

xop-xps-tai-da-nang

Vật liệu cách âm, cách nhiệt XPS đã được sử dụng từ lâu trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và cũng như các công trình công cộng. Xốp XPS được làm bằng chất dẻo PS. Qua quá trình đặc biệt mà tấm cứng, giãn nở được đúc ép cực kỳ chặt. Cấu trúc được hàn kín và có bọt giúp cho tấm xốp dán tường 3d này có khả năng cách nhiệt hoàn hảo, cách âm tốt, chống lại lực nén cao, có khả năng chống thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn hiệu quả.

Tôn chống nóng, cách nhiệt, tôn xốp

Tôn chống nóng là loại tôn thép được tráng một lớp phủ chống nóng để giảm nhiệt độ bề mặt của tôn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc sử dụng tôn chống nóng giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí điều hòa không khí trong nhà.

Lớp phủ chống nóng thường được làm từ các chất liệu như sơn chống nóng, chất phản xạ ánh sáng, màng phản xạ nhiệt hay hỗn hợp của các loại vật liệu này. Nhờ vào các tính năng của lớp phủ này, tôn chống nóng có khả năng phản xạ và hấp thụ nhiệt tốt, giúp giảm nhiệt độ bề mặt của tôn xuống mức thấp hơn so với tôn không được tráng lớp phủ chống nóng.

Tôn chống nóng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình đòi hỏi tính năng cách nhiệt cao như nhà xưởng, kho hàng, nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện và các công trình khác.

ton-cach-nhiet

Tôn chống nóng cũng có khả năng cách âm, tiếng ồn từ bên ngoài, đặc biệt là khả năng chống cháy.

Sơn cách nhiệt, chống nóng chống thấm

Sơn cách nhiệt là loại sơn được thiết kế để giảm nhiệt độ bề mặt của vật liệu được sơn. Sơn cách nhiệt thường được sử dụng trên các bề mặt kim loại, như tôn, thép, nhôm, đồng và các bề mặt bê tông.

Sơn cách nhiệt có tính năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt, giúp giảm nhiệt độ bề mặt của vật liệu sơn xuống mức thấp hơn so với các loại sơn thông thường. Điều này giúp giảm lượng nhiệt được hấp thụ vào vật liệu và giảm sự tiêu thụ năng lượng của hệ thống làm mát bên trong công trình.

Sơn cách nhiệt có thể có nhiều loại, bao gồm sơn dầu, sơn nước, sơn gốc nước và sơn chống nóng. Sơn cách nhiệt thường có màu trắng hoặc các màu sáng khác để tăng tính phản xạ ánh sáng.

Sơn cách nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình có tính năng cách nhiệt cao như nhà xưởng, kho hàng, nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện và các công trình khác.

son-chong-nong-da-nang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn cao cấp vừa có khả năng vừa trang trí, vừa có tác dụng bảo vệ tường, mà đặc biệt hơn là khả năng chống nóng rất hiệu quả. Sơn cách nhiệt, chống nóng chống thấm hiện nay khá được ưa chuộng.

Tấm polycarbonate lợp lấy sáng thông minh cách nhiệt chống nóng

Tấm poly lợp lấy sáng (hay còn gọi là tấm poly lợp lấy ánh sáng, tấm poly lấy sáng) là vật liệu được sử dụng để truyền ánh sáng tự nhiên vào trong nhà hoặc các khu vực khác như phòng tắm, hành lang, nhà xưởng… Tấm poly lấy sáng là một giải pháp tiết kiệm năng lượng và có khả năng tạo ra không gian sống, làm việc hoặc sản xuất sáng đẹp, thoáng mát.

Tấm poly lợp lấy sáng thường được làm bằng nhựa polycarbonate hoặc acrylic, có độ bền cao, khả năng chống tia cực tím và độ bền độc hại. Tấm poly lợp lấy sáng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cần độ trong suốt cao hay thấp, độ dày, khả năng cách nhiệt và chống cháy.

Tấm poly lợp lấy sáng được thiết kế để lắp đặt trên mái nhà hoặc trên các khu vực có ánh sáng bên ngoài. Tấm poly lợp lấy sáng thường được lắp đặt bằng cách chèn vào khung xương bằng các kẹp hoặc mặt dán keo.

Với tấm poly lợp lấy sáng, ánh sáng tự nhiên được chuyển đổi thành ánh sáng nhân tạo và thấp hơn sẽ được phân tán đều trên toàn bộ khu vực có tấm poly lợp lấy sáng, tạo ra một không gian sống, làm việc hoặc sản xuất sáng đẹp, thoáng mát và tiết kiệm điện năng.

tampoly-binhminh

Màng nước cách nhiệt, chống nóng

Màng nước cách nhiệt (hay còn gọi là màng cách nhiệt) là vật liệu cách nhiệt được sử dụng để giảm lượng nhiệt đi qua các bề mặt mà nó phủ. Màng nước cách nhiệt thường được làm bằng nhựa hoặc cao su và có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt.

Màng nước cách nhiệt có nhiều loại, bao gồm màng cách nhiệt bóng kính, màng cách nhiệt phản quang, màng cách nhiệt tấm cách nhiệt và màng cách nhiệt nhôm.

Màng cách nhiệt thường được sử dụng để cách nhiệt cho các tòa nhà, nhà xưởng, kho bãi, nhà máy sản xuất, văn phòng, trường học và bệnh viện. Ngoài ra, màng cách nhiệt cũng được sử dụng để cách nhiệt cho các ống dẫn nước, ống dẫn khí, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống quạt gió và các hệ thống cách nhiệt khác.

Tùy thuộc vào loại màng cách nhiệt và cách sử dụng, màng cách nhiệt có độ dày và độ cách nhiệt khác nhau. Trong quá trình thi công, màng cách nhiệt thường được dán bằng keo hoặc băng dính cách nhiệt để giữ chặt với bề mặt cần cách nhiệt.

man-nuoc-cach-nhiet-gia-re

Việc sử dụng màng nước cách nhiệt này đồng thời sẽ làm thành bức tường trang trí trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Trên đây là những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp những loại vật liệu này hay đơn giản là cần sự tư vấn về vật liệu cách âm, cách nhiệt, hãy liên hệ với Nội thất Bình Minh để được phục vụ tốt nhất nhé!

Click to rate this post!
[Total: 10 Average: 4.3]