Đối với trẻ em thì việc cảm nhận thế giới xung quanh thường qua đôi mắt cho nên những tranh vẽ được các bé thể hiện thường mang đến sự chân thực cũng như vẻ đẹp hồn nhiên.

Vẽ tranh thành phố của em là một trong những đề tài không chỉ dành cho các bạn nhỏ nơi thành thị mà hầu như tất cả trẻ em từ nông thôn, miền núi hay các vùng sâu vùng xa đều có mong ước được sống trong một thành phố với nhiều xe cộ, thiết bị hiện đại và bầu không khí trong lành.

ve-thanh-pho-don-gian-01

Hãy cùng chúng tôi xem qua những ý tưởng vẽ tranh thành phố mơ ước của em để thấy được ước mơ, khát vọng được sống ở một nơi không chỉ hiện đại mà còn an lành và đầy niềm vui của các bé.

Những bức tranh phong cảnh thành phố đơn giản mà đẹp.

Trong bất cứ đề tài vẽ tranh thành phố của em thì chắc chắn điều mà các bé thường hướng đến đó chính là cảnh vật, phong cảnh nơi thành phố.

ve-thanh-pho-don-gian-02

Sẽ có nhiều vật thể như: nhà lầu, xe hơi, đường xá, hàng quán, cây xanh ven đường, ngọn núi xa xa… Tất cả sẽ được các em thể hiện một cách sinh động trong các bức tranh.

ve-thanh-pho-don-gian-03

Không chỉ vậy, những bức tranh phong cảnh thành phố trông khá đơn giản nhưng luôn đọng lại nơi người xem những cảm giác vô cùng bồi hồi và xúc đụng.

Cùng cảm nhận vẻ đẹp của thành phố qua những bức tranh vẽ phong cảnh thành phố đơn giản của các bé.

ve-thanh-pho-don-gian-08

ve-thanh-pho-don-gian-07

ve-thanh-pho-don-gian-06

ve-thanh-pho-don-gian-05

ve-thanh-pho-don-gian-04

Tranh vẽ thành phố hiện đại, vẽ thành phố về đêm.

Khi màn đêm buông xuống thì những ngôi nhà sẽ chìm dần vào bóng tối nhưng với những thành phố hiện đại dường như màn đêm sẽ không khiến chúng bớt đi sự náo nhiệt.

ve-thanh-pho-don-gian-09

Những ánh đèn đường hay các cửa hàng, quán xá thường sẽ hoạt động xuyên đêm để phục vụ mọi người và cảnh thành phố hiện đại về đêm cũng là chủ đề được nhiều bé cực kì yêu thích.

ve-thanh-pho-don-gian-10

Hãy cùng xem những tác phẩm tranh vẽ thành phố hiện đại về đêm đầy màu sắc được thể hiện bởi các em nhỏ qua các cuộc thi vẽ tranh.

ve-thanh-pho-don-gian-15

ve-thanh-pho-don-gian-14

ve-thanh-pho-don-gian-13

ve-thanh-pho-don-gian-12

ve-thanh-pho-don-gian-11

Vẽ thành phố tương lai, tranh vẽ thành phố mơ ước của em.

Có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh được tổ chức hằng năm. Tuy nhiên, những cuộc thi vẽ tranh chủ đề “vẽ thành phố tương lai của em” luôn mang đến những bức tranh đẹp có giá trị  về sự sáng tạo cũng như tâm hồn trong sáng của các bé.

ve-thanh-pho-don-gian-16

Đối với các bé được sinh ra nơi vùng quê nghèo khổ, nơi miền núi xa xôi thì thành phố mơ ước trong tương lai chính là nơi mà không còn phân biệt giàu nghèo, nơi mà các bé có thể tự do vui chơi, được cắp sách đến trường, được yêu thương, được quý mến.

ve-thanh-pho-don-gian-17

Đối với những đứa trẻ vùng chiến tranh thì ước mơ thành phố tương lai là một nơi hòa bình mọi người không còn tranh quyền, không còn súng đạn, không còn cảnh chết chóc, tang thương.

Hãy cùng xem những đứa bé mơ ước về thành phố tương lai qua những bức tranh vẽ đầy sáng tạo.

ve-thanh-pho-don-gian-24

ve-thanh-pho-don-gian-23

ve-thanh-pho-don-gian-22

ve-thanh-pho-don-gian-21

ve-thanh-pho-don-gian-20

ve-thanh-pho-don-gian-19

ve-thanh-pho-don-gian-18

Hướng dẫn cách vẽ thành phố đơn giản cực dễ.

Để có thể vẽ một bức tranh về thành phố các bé cần phải suy nghĩ về bố cục của bức tranh sẽ có: các tòa nhà, con đường xe cộ, bầu trời đầy mây, ngọn núi nơi xa, các hàng cây xanh… từ đó sẽ phác thảo bằng bút chì và tô màu theo ý thích.

ve-thanh-pho-don-gian-25

Dưới đây là hướng dẫn cách vẽ một thành phố hiện đại cực kì đơn giản chỉ với bút chì và bút màu. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn các bé.

Bước 1: Vẽ một đường thẳng nằm ngang tờ giấy phân chia con đường và các tòa nhà. Tiếp đó, vẽ hai hình chữ nhật có kích thước khác nhau và đứng cạnh nhau.

ve-thanh-pho-don-gian-26

Bước 2: Thêm một vài nét để tạo khối cho 2 hình chữ nhật trông như 2 toàn nhà cao ốc. Tiếp tục vẽ thêm các hình chữ nhật ngang và đứng liền kề để tạo nên các toàn nhà tiếp theo.

ve-thanh-pho-don-gian-27

Bước 3: Vẽ thêm 2 hình chữ nhật đứng và tạo khối giống với 2 tòa nhà ban đầu.

ve-thanh-pho-don-gian-28

Bước 4: Thêm các đường ngang để phân chia tầng nhà, vẽ thêm cửa sổ tạo hình cho tòa nhà.

ve-thanh-pho-don-gian-29

Bước 5: Vẽ thêm một vài chiếc ô tô đang di chuyển trên mặt đường.

ve-thanh-pho-don-gian-30

Bước 6: Thêm một đường nét đứt chính giữa con đường tạo hình cho con đường chân thực hơn.

ve-thanh-pho-don-gian-31

Bước 7: Trên bầu trời vẽ thêm một vài đám mây và một vài chú chim nơi xa xa.

ve-thanh-pho-don-gian-32

Bước 8: Tiến hành tô màu bức tranh.

ve-thanh-pho-don-gian-33

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tải ngay những mẫu tranh tô màu thành phố dưới đây và để các bé tự do sáng tạo màu sắc theo ý của mình.

ve-thanh-pho-don-gian-39

ve-thanh-pho-don-gian-38

ve-thanh-pho-don-gian-37

ve-thanh-pho-don-gian-35

ve-thanh-pho-don-gian-34

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]