Những vết nứt trên nền bê tông nơi sàn nhà, sàn mái… là điều thường xuyên xảy ra ở các công trình xây dựng.

Nguyên nhân dẫn đến việc nứt sàn bê tông thì có rất nhiều. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ mang đến những hậu quả khôn lường cho công trình của bạn. Do đó, việc xử lý nứt sàn bê tông là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Hiện nay, dịch vụ xử lý nứt sàn bê tông Đà Nẵng đang cực kì “hot”. Bởi thời điểm mùa mưa đang đến những vết nứt sàn bê tông có thể gây nên tình trạng thấm dột gây đến sự khó chịu với người sử dụng.

Những nguyên nhân dẫn đến việc nứt sàn bê tông.

Đầu tiên, trước khi chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lí vết nứt sàn bê tông thì cần biết được những nguyên nhân gì khiến tình trạng sàn bị nứt.

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng khí hậu.

Do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đối gió mùa, mùa nóng bê tông sẽ thường nở ra, mùa đông lạnh giá sẽ làm bê tông co lại đây chính là nguyên nhân khiến cho sàn bê tông dễ rơi vào tình trạng bị nứt, gãy.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-01

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng kết cấu nền móng.

Một nguyên nhân nữa khiến cho sàn bê tông bị nứt đó chính là kết cấu nền móng yếu không đủ nâng đỡ sàn hoặc cũng do vị trí các trụ dầm không hợp lí khiến khả năng chịu lực bị kém đi cũng chính là nguyên nhân khiến sàn bị nứt. Đôi khi nền móng sụt lún cũng làm cho sàn ảnh hưởng khá nhiều.

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng bởi bê tông kém chất lượng.

Việc khiến cho sàn nhà, sàn mái có những vết nứt đôi phần do lỗi từ người thợ thi công khi sử dụng các loại xi măng kém chất lượng khiến cho độ cứng không đảm bảo. Ngoài ra, vấn đề lỗi kĩ thuật trong khi trộn bê tông hay sai kĩ thuật trụ, dầm cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-02

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng của tải trọng.

Một vài yếu tố chủ quan trong cách sử dụng cũng sẽ khiến sàn bê tông của bạn bị nứt. Mỗi sàn bê tông khi thi công đều có một mức tải trọng chịu lực nhất định nhưng vì một số lí do gì đó mà người sử dụng thay đổi công năng của chúng khiến tải trọng của nền vượt qua mức cho phép sẽ khiến sàn bê tông nứt.

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng của địa chấn.

Đây là một nguyên nhân khách quan dẫn đến việc sàn bê tông bị nứt có thể do một trận động đất tạo nên những dư chấn rung lắc làm sàn nứt, hay công trình thi công bên cạnh tác động cũng là điều khiến sàn bạn có thể bị nứt.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-03

+ Sàn bê tông nứt do ảnh hưởng của quá trình thi công.

Có thể trong quá trình thi công đổ bê tông sàn mà thời gian khô bê tông quá nhanh cũng sẽ tạo nên những vết nứt trên bề mặt. Do đó, với vấn đề này thường sau khi đổ bê tông 12 tiếng thì người ta thường dùng nước tưới lên bề mặt bê tông sàn để tạo độ ẩm cũng như tránh việc bê tông khô quá nhanh tạo nên vứt nứt sàn.

Sàn bê tông bị nứt có nguy hiểm hay không?

Nếu việc sàn bê tông bị nứt do việc bê tông khô nhanh sẽ tạo những vết nứt trên bề mặt, vấn đề này thường không quá nghiêm trọng với sàn.

Tuy nhiên, các nguyên nhân do lỗi từ kết cấu, sụt lún hay vấn đề khác sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến công trình của bạn. Với các trường hợp này, vết nứt sẽ dần ăn sâu vào kết cấu, phá hoại tính liên kết giữa các vật liệu, gây mất an toàn nếu tiếp tục sử dụng công trình. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, vết nứt ở dạng này sẽ làm suy yếu sức chịu tải của sàn bê tông, gây võng hoặc rung sàn.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-04

Nếu mọi người không nhanh chóng xử lí các vết nứt sàn bê tông có thể khiến không khí xâm nhập làm hoen gỉ phần sắt khiến chất lượng công trình xuống cấp nhanh chóng.

Chính vì thế, xử lý nứt sàn bê tông là một trong những việc quan trọng và cấp thiết trong các công trình xây dựng.

Các cách xử lý vết nứt sàn bê tông đơn giản, triệt để 100%.

Như đã nói ở trên thì việc nứt sàn bê tông có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, tùy vào tình trạng, mức độ nghiêm trọng của các vết nứt mà chúng ta đưa ra giải pháp khắc phục riêng biệt.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-05

Hôm nay, nội thất Phát Bình Minh xin giới thiệu với các bạn một vài phương pháp xử lí nứt sàn bê tông đơn giản nhưng cực kì hiệu quả mà mọi người có thể tự thực hiện tại nhà. Hoặc mọi người có nhu cầu xử lý vết nứt sàn bê tông có thể liên hệ hotline 0966 625 852 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Cách xử lý sàn bê tông mới đổ bị nứt hiệu quả.

Với các vết nứt sàn bê bông mới đổ thường sẽ không quá nghiêm trọng, vấn đề này có thể xuất phát từ việc bê tông nhanh khô tạo nên những vết nứt trên bề mặt nhưng không ảnh hưởng đến phần kết cấu.

Tuy không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình nhưng chúng cũng khiến mắt sàn hay tường mất thẩm mỹ. Hiện trạng các vết nứt thường khá nhỏ, khoảng hở chỉ tầm 1mm.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-06

Để xử lí vấn đề này thường bạn chỉ cần gia cố thêm một phần xi măng tráng hồ dầu để che lấp đi các vết nứt. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý nên kiểm tra kĩ việc nứt sàn bê tông là có phải do kết cấu hay không? Nếu không phải thì bạn chỉ cần khắc phục như trên là được.

Xử lí vết nứt sàn bê tông bằng bơm keo sika.

Với những vết nứt sàn bê tông lớn hơn độ rộng từ 0.5cm – 1 cm thì nguyên nhân chính có thể đến từ kết cấu sàn cũng như lỗi kĩ thuật trong quá trình thi công.

Nếu sàn bê tông bị nứt do vấn đề này thì bạn cần nên khắc phục bằng phương pháp bơm keo Sika, keo chuyên dụng. Đây là cách phổ biến được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-07

Chuẩn bị dụng cụ: máy bơm keo áp lực, kim bơm keo, máy thổi bụi, máy mài cầm tay, keo Sikadur 752 hoặc 732…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt quanh vị trí vết nứt. Sau đó, dùng keo sika trám toàn bộ vết nứt để bịt kín lại.

Bước 2: Khoan lỗ cách vết nứt khoảng 5 đến 10cm, xiên 45 độ, sâu khoảng 20 đến 25cm, sau đó thổi bụi và đưa kim bơm vào lỗ khoan.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-13

Bước 3: Dùng bơm áp lực bơm keo Sika vào lỗ khoan. Sau khi keo đầy lỗ khoan tiến hành rút kim.

Bước 4: Đợi sau 10 ngày thì tiến hành thử nghiệm xem xét sàn bê tông có còn bị nứt và hiệu quả của việc bơm keo.

Cách khắc phục này có thể áp dụng cho cả sàn bê tông cũng như sàn mái đều khá hiệu quả.

Khắc phục nứt góc sàn bê tông với keo trám vết nứt chuyên dụng.

Những vết nứt vị trí giao nhau giữa sàn với tường có thể do nguyên nhân từ kết cấu hoặc việc thi công không đúng quy trình kĩ thuật cũng khiến công trình gặp vấn đề nứt gãy.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-08

Để khắc phục vết nứt góc sàn bê tông cách đơn giản nhất là sử dụng keo trám vết nứt.

  • Đầu tiên bạn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn xung quanh vị trí nứt.
  • Tiến hành đục mở dọc theo vết nứt ra và sâu xuống dưới sàn từ 3cm đến 4cm.
  • Sau khi đục xong chúng ta lại tiền hành vệ sinh sạch sẽ và dùng keo trét kín vết nứt.
  • Cuối cùng là phủ lớp màng chống thấm co giãn lên bề mặt.

Cách xử lý sàn bê tông bị thấm do vết nứt đơn giản, nhanh chóng.

Một hiện tượng thường xảy ra với sàn bị nứt đó chính là việc thấm dột. Việc thấm dột không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà vô hình chung còn dễ khiến phần thép bên trong bê tông bị oxi hóa gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến kết cấu và độ bền của sàn bê tông.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-09

Do đó, việc chống thấm cho sàn bê tông bị nứt cũng vô cùng quan trọng.

Bước 1: Xác định vị trí vết nứt. Chúng ta có thể sử dụng quả dọi định vị từ phía dưới sàn. Tiến hành kiểm tra, đo đạc độ lớn, chiều dài và vị trí của vết nứt trên sàn bê tông.

Bước 2: Tiến hành đục tại vị trí vết nứt và đục đến khi nào vết nứt kết thúc thì dừng lại.

Bước 3: Dùng máy mài bê tông cầm tay làm nhẵn và vệ sinh sạch để làm hiện vết nứt rõ nhất.

Bước 4: Dùng máy cắt cầm tay, cắt rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V. Chiều sâu của vết cắt từ 2 đến 3cm.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-10

Bước 5: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ vị trí cắt dọc theo vết nứt hình chữ V trên sàn.

Bước 6: Dùng hồ dầu trộn từ xi măng với nước và phụ gia Sika Latex. Sau đó ta tưới hồ dầu lên bề mặt vết nứt. Và cuối cùng là đổ vữa Grout lên vết nứt cho bằng mặt sàn.

Bước 7: Sau khi lớp vữa grout khô, quét phụ gia chống thấm lên bề mặt. Sử dụng lưới thủy tinh để gia cường lớp chống thấm thứ nhất khi còn chưa khô.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-12

Bước 8: Sau khi lớp chống thấm khô, ta quét thêm 1 đến 2 lớp chống thấm nữa. Sau khi khô tiếp tục láng vữa chống thấm Sika Latex kết hợp và ốp lát hoàn thiện.

Bước 9: Ngâm thử nước và kiểm tra độ chống thấm của sàn.

Keo trám vết nứt sàn bê tông chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Hầu như việc gặp các vấn đề về thấm dột, nứt gãy ở sàn bê tông là điều hết sức bình thường trong các công trình xây dựng. Và keo trám vết nứt chính là một vật liệu được sử dụng để xử lí các vấn đề trên.

Nhu cầu về keo trám nứt sàn bê tông tại Đà Nẵng ngày càng nhiều kéo theo đó là vô vàng các sản phẩm được bày bán tràn lan không rõ nguồn gốc.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-11

Do đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng keo trám nứt sàn bê tông chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng.

Dòng sản phẩm keo eboxy Sikaflex đến từ thương hiệu Sika có lẽ chính là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Sikaflex là dòng keo trám khe nứt có độ đàn hồi, khả năng chống chịu tốt thích hợp trong mọi môi trường. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng sản phẩm chính đó là Sikaflex Construction, Sikaflex Pro 3WF, Sikaflex 11FC.

Hãy cùng xem thông số kĩ thuật của cả 3 dòng sản phẩm keo trám vết nứt sàn bê tông này nhé!

Đặc Điểm

Sikaflex ConstructionSikaflex Pro 3WFSikaflex 11FC
Đóng góiGói 600mlGói 600mlỐng 310ml
Thời hạn sử dụng12 tháng15 tháng12 tháng
Màu sắcXám, trắngXámXám, trắng
Thời gian khô4-6 giờ1-2 giờ1 giờ
Độ cứng303540
Nhiệt độ thi công5 độ C– 40 độ C5 độ C– 40 độ C5 độ C– 40 độ C
Nhiệt độ sử dụng-40 độ C – + 70 độ C-40 độ C – + 70 độ C-40 độ C – + 70 độ C
Khả năng co giãn25% chiều rộng khe25% chiều rộng khe15% chiều rộng khe
Chứng nhậnIS011600-

 

25HM/20LM

 

ASTM C920

IS011600-25HM DIBT – nước thải

 

ISEGA có thể tiếp xúc với thực phẩm

BS5337 & AS4020 Nước uống

 

ISEGA-có thể tiếp xúc thực phẩm

Giá thành170.000240.000230.000

Báo giá dịch vụ xử lí nứt sàn bê tông chất lượng tại Đà Nẵng.

Quy trình chống nứt sàn bê tông khá phức tạp cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm dày dặn mới có thể xử lý triệt để. Do đó, thông thường trước những vết nứt nghiêm trọng nơi mặt sàn thì việc sử dụng dịch vụ sẽ là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất đối với mọi người.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-15

Tại Đà Nẵng, dịch vụ xử lý nứt sàn bê tông được cung cấp bởi công ty nội thất Phát Bình Minh là một trong những sản phẩm chất lượng nhất trong khu vực.

Không chỉ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất mà giá thành tại đây còn cực kì phải chăng.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ xử lý nứt sàn bê tông mới nhất 2023 tại Đà Nẵng.

SttDịch vụĐvtĐơn giá
1Xử lý nứt sàn bê tông bằng phương pháp bơm keo EPOXY hai thành phần, có độ nhớt thấp (Sikadur 752)m2250.000
2Xử lý nứt sàn bê tông bằng phương pháp bơm keo EPOXY hai thành phần, có độ nhớt thấp (Pentens E 500)m2240.000
3Xử lý nứt sàn bê tông bằng phương pháp bơm keo EPOXY hai thành phần, có độ nhớt thấp(SL 1400)m2230.000

Lưu ý:

  • Bảng giá chưa bao gồm VAT 10%
  • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá trên áp dụng trong khu vực Đà Nẵng, các khu vực lân cận liên hệ 0966 625 852 để được báo giá.

Một vài lưu ý để tránh việc nứt sàn bê tông.

Tình trạng nứt sàn bê tông có thể đến từ những yếu tố khách quan cũng như chủ quan. Nhưng nhìn chung việc xử lí nứt sàn bê tông cũng không đảm bảo sản phẩm an toàn tuyệt đối. Do đó, việc phòng tránh nứt sàn bê tông vẫn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình thi công xây dựng.

Một vài lưu ý sau đây có thể giúp bạn hạn chế phần nào đó tình trạng nứt gãy sàn bê tông.

xu-li-nut-san-be-tong-da-nang-16

  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong quá trình thi công nền móng công trình cũng như quy trình đổ bê tông.
  • Thực hiện các biện pháp bảo dưỡng bê tông đúng cách sau khi đổ bê tông.
  • Chú ý đến điều kiện thời tiết khi thi công các công trình.
  • Thực hiện các biện pháp cắt chống lún, chống nứt cho sàn bê tông. Đây được xem là giải pháp tối ưu trong việc phòng tránh và xử lý nứt sàn bê tông.

Như vậy, để có một công trình đẹp và bền thì mọi người cần nên chỉnh chu hơn trong quá trình thi công xây dựng cũng như để ý đến từng chi tiết dù nhỏ.

Quy trình thi công xử lý vết nứt sàn bê tông chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Nội thất Phát Bình Minh là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nội, ngoại thất. Công ty luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhiều năm qua là bởi quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

Quý khách hàng đang có nhu cầu chống thấm, xử lí nứt sàn bê tông có thể tham khảo quy trình làm việc tại Bình Minh.

+ Tiếp nhận thông tin, vấn đề cần khắc phục của khách hàng.

+ Tiến hành khảo sát bởi chuyên gia, tư vấn và đưa lên phương án xử lí cho khách hàng.

+ Tư vấn các gói dịch vụ kèm chính sách bảo hành.

+ Sau khi 2 bên đã thống nhất phương án thì tiến hành dự toán chi phí, thời gian thi công.

+ Kí kết hợp đồng thi công + chính sách bảo hành.

+ Tiến hành thi công hoàn thiện

+ Nghiệm thu công trình và bàn giao.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Phát Bình Minh bạn sẽ được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ nhanh chóng trong việc bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]